Bảo trì cabin thang máy gia đình

Bảo trì thang máy là yêu cầu quan trọng, cần được tiến hành ở mỗi thiết bị nhằm duy trì chất lượng cao khi mang ra sử dụng. Đối với thang máy khi được bảo trì thường xuyên, đúng tiêu chuẩn là cách để kiểm soát chất lượng thiết bị, có thể chủ động trong mọi tình huống và an tâm hơn mỗi khi sử dụng thang máy. Yêu cầu bảo trì đối với mỗi bộ phận bên trong thang máy gia đình có những tiêu chí riêng cần đảm bảo để việc đưa thiết bị vào sử dụng diễn ra thuận lợi, đảm bảo về chất lượng để không có những vấn đề không mong muốn xuất hiện ảnh hưởng tới thiết bị và con người khi mang ra sử dụng.

* Những hư hỏng xuất hiện tại cabin thang máy

Hoàn thiện mỗi bộ thang máy gia đình không thể thiếu hệ thống cabin nhằm đảm bảo cho thiết bị có thể mang ra sử dụng hiệu quả, tạo không gian để con người sử dụng thiết bị. Việc đảm bảo có thể sử dụng thang máy một cách hiệu quả, chính xác đem lại quá trình sử dụng diễn ra tốt đẹp nhất. Chỉ khi nào có thể duy trì độ ổn định cao cho cabin thang máy mới giúp thang máy có thể đảm bảo về chất lượng, khả năng đáp ứng tốt mọi nhu cầu thực tế của con người.
Trong trường hợp người sử dụng thang máy không chú trọng tới việc đảm bảo kiểm soát tốt ở chất lượng rất dễ dẫn tới những sự cố, hỏng hóc không mong muốn xuất hiện:
•    Tình trạng cabin thang máy lệch tầng xuất hiện do thang máy vận chuyển với tải trọng lớn khiến các bộ phận kết nối giữa cửa tầng và cabin của thang máy dần bị lệch khớp. Trong trường hợp độ lệch vượt quá mức độ cho phép  làm ảnh hưởng trực tiếp tới độ an toàn mà thang máy cần có.

Bảo trì cabin thang máy gia đình

•    Hư hỏng tại hệ thống báo động của cabin thang máy gia đình với nguyên nhân do bụi bẩn, nước tẩy rửa, hay tác động từ con người khi tiến hành lắp đặt các biển quảng cáo,… có thể tác động khiến báo động của cabin thang máy bị chậy cháy, hư hại không thể hoạt động bình thường được. Hư hỏng này khiến thang máy không may gặp sự cố kẹt thang, cabin của thiết bị dừng hoạt động sẽ không được hệ thống báo động hỗ trợ để việc cứu hộ được nhanh chóng nhất.
•    Tình trạng nút bấm trong cabin thang máy gia đình bị kẹt khiến việc sử dụng thang máy gặp sự cố hoàn toàn không mong muốn. Khi cần nhấn nút đóng mở thang, bấm tầng cần tới,… đều gặp những trục trặc, không thể thực hiện nhanh chóng và chính xác. Bảng điều khiển của cabin thang máy có thể xuất hiện tình trạng kẹt, khó khăn khi sử dụng xuất hiện bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Tác động từ môi trường, từ con người khi sử dụng thang máy đều có thể khiến bộ phận này gặp những sự cố không mong muốn.

* Lưu ý quan trọng khi thực hiện bảo trì cabin thang máy

Có rất nhiều những sự cố, hư hại có thể xuất hiện tại hệ thống cabin thang máy gia đình. Chính từ thực tế đó việc làm sao có thể chú ý kiểm soát tốt chất lượng của cabin thang máy, của tổng thể thiết bị giúp nâng cao hơn nữa hiệu quả sử dụng, sự tiện lợi trong cuộc sống của mỗi người. Khi tiến hành bảo trì thang máy việc kiểm tra, kiểm soát chất lượng của cabin cần chú ý quan trọng.
•    Cần đảm bảo tiến hành kiểm tra một cách kỹ lưỡng, đánh giá chính xác về độ lệch tầng của cabin. Để có được thông số chính xác chúng ta cần tiến hành đưa cabin thang hoạt động tới từng tầng, nhân viên kỹ thuật thực hiện đo đạc độ lệch chuẩn, so sánh với tiêu chuẩn tương ứng để có thể nhận định về chất lượng của thiết bị. Trong tình huống độ lệch của cabin thang máy vượt quá giới hạn cho phép cần tiến hành khắc phục, thay thế linh kiện cần thiết để có được khả năng duy trì chất lượng của thang máy nói chung, cabin thang máy nói riêng hiệu quả và chính xác nhất.

Bảo trì cabin thang máy gia đình

•    Kiểm tra kỹ lưỡng toàn bộ các nút hiển thị, hệ thống đèn báo, nút bấm gọi tầng của thang máy gia đình để đảm bảo rằng các nút bấm có thể hoạt động trơn tru, chính xác và nhanh nhạy nhất. Khắc phục tình trạng nút bấm trong cabin thang máy bị kẹt ngay khi phát hiện để có thể đảm bảo cho quá trình sử dụng của người dùng dễ dàng, thuận lợi nhất.
•    Tiến hành bảo trì thang máy cần thực hiện vệ sinh khu vực cửa thang, toàn bộ thang máy một cách chính xác và sạch sẽ, tuyệt đối không để nước, chất tẩy rửa tác động vào bên trong thang máy dẫn tới những sự cố không mong muốn. Đảm bảo thang máy luôn trong tình trạng sạch sẽ, hoạt động an toàn và hiệu quả đem lại lợi ích lớn, khả năng đáp ứng tốt cho nhu cầu thực tế của mỗi người dùng khi cần sử dụng thang máy.
Bảo trì, bảo dưỡng thang máy gia đình là một công việc quan trọng cần được đảm bảo thực hiện để kiểm soát và duy trì chất lượng cao cho thiết bị ở mỗi công trình. Chú trọng tới việc bảo trì cabin thang máy đạt tiêu chuẩn đem lại quá trình bảo vệ chất lượng thiết bị trở nên hiệu quả và toàn diện hơn. Cabin thang máy là bộ phận vô cùng quan trọng cần được chú ý duy trì độ ổn định lý tưởng nhằm bảo vệ tốt hơn cho quá trình sử dụng thang máy ở mỗi công trình.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837