Những yêu cầu kỹ thuật về rail và đối trọng thang máy

Sử dụng thang máy muốn đảm bảo duy trì chất lượng cao đáp ứng tốt nhu cầu của con người thì việc làm sao có thể đảm bảo đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn kỹ thuật cần thiết. Một thiết bị thang máy hoàn hảo khi mang ra sử dụng có khả năng đáp ứng tốt cho nhu cầu thực tế của mỗi người.best Running shoes brand | Nike SB Bởi thế, việc làm sao có thể tìm hiểu, nắm bắt thông tin để việc chủ động trong lắp đặt, hoàn thiện thiết bị trước khi mang vào sử dụng.  Đối với những bộ phận quan trọng như đối trọng và rail dẫn hướng của thang  máy có những yêu cầu, tiêu chuẩn cần được đảm bảo để việc sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi, thành công lý tưởng nhất.

* Những yêu cầu chung về tiêu chuẩn của đối trọng và rail dẫn hướng

Hệ thống đối trọng và ray dẫn hướng của một thiết bị thang máy khi được lắp đặt và sử dụng ở mỗi công trình đòi hỏi cần có những yêu cầu chung khi mang ra sử dụng:
•    Một hệ thống thang máy được đưa ra sử dụng quá trình lắp đặt có hệ thống đối trọng cần đảm bảo có hai ray dẫn hướng hỗ trợ cho quá trình sử dụng thuận lợi.
•    Đối trọng và rail dẫn hướng khi mang ra sử dụng cần đảm bảo có sự liên hệ bằng kim loại, có thể chịu tải tốt để vận hành bình thường và an toàn khi mang ra sử dụng. Bộ hãm an toàn của thiết bị ở đối trọng tác động theo mức vận tốc cho phép, trong trường hợp đối trọng hạn xuống vị trí giảm chấn, hay trong mọi điều kiện nhất định.
•    Yêu cầu đối với đối trọng thang máy cần được trang bị có má trượt dẫn hướng, đảm bảo được thay thế định kỳ trong quá trình sử dụng. Kết cấu của bộ phận quan trọng này cần đúng tiêu chuẩn, chắc chắn nhằm đảm bảo quá trình thang máy vận hành không bị trật ra khỏi hệ thống ray dẫn hướng trong mọi hoàn cảnh, mọi điều kiện sử dụng cụ thể.

Những yêu cầu kỹ thuật về rail và đối trọng thang máy

* Yêu cầu tiêu chuẩn đối với đối trọng của thang máy

Bên cạnh những yêu cầu chung, bộ phận đối trọng của thang máy hay thang máy dùng cho gia đình khi mang ra sử dụng có những yêu cầu cụ thể về tiêu chuẩn cần được đảm bảo khi mang ra sử dụng:
•    Yêu cầu đối trọng của thang máy cần được chế tạo có khả năng loại trừ được những hư hỏng, tình trạng cong vênh, bị xê dịch không mong muốn, tình trạng giảm khoảng cách an toàn khi thiết bị vận hành, hay khi bộ hãm an toàn của thang máy hoạt động, hoặc trong tình huống đối trọng hạ xuống khu vực giảm chấn với vận tốc đạt mức cho phép của bộ phận khống chế vận tốc.
•    Đối trọng của thang máy khi được lắp đặt ở phía trên của công trìn, trong khi khu vực phía đưới có người mà sàn của công trình không có khả năng chịu được tải trọng va đập khi đối trọng rơi tự do, trong điều kiện vận tốc rơi lớn thì việc trang bị bộ hãm an toàn cho đối trọng thang máy cần được đảm bảo.
•    Việc có thể đảm bảo được khả năng kiểm tra, xem xét được đối trọng nhằm kiểm soát tốt chất lượng, hiệu quả hoạt động của thiết bị khi mang ra sử dụng.

* Yêu cầu tiêu chuẩn đối với rail dẫn hướng thang máy

Đảm bảo tuân thủ các yêu cầu về ray dẫn hướng giúp đem lại chất lượng cao cho thang máy khi mang ra sử dụng ở mỗi công trình:
•    Hệ thống rail dẫn hướng sử dụng cho thang máy lự chọn là kiểu chữ T.
•    Yêu cầu đối với ray dẫn hướng sử dụng cho cabin hay đối trọng của thang máy cũng cần có độ vững chắc, cứng cáp nhằm đảm bảo có thể vận hành bình thường, an toàn trong mọi hoàn cảnh, dưới mọi tác động. Dù là tác động của tải trọng ngang, độ biến dạng của hệ thống ray dẫn dù vị trí nào cần đảm bảo không lớn hơn 3mm. Ngoài ra, yêu cuầ với độ cong lực ngang gây ra không được lớn hơn so với giá trị bảo đảm thang máy để duy trì độ an toàn tuyệt đối cho con người khi sử dụng thang máy.
•    Đối với ray dẫn hướng dạng mềm sử dụng cho đối trọng cần đảm bảo:
Không có tình trạng sử dụng lò xo kéo để căng dây dẫn hướng khi cần thiết.
Yêu cầu với khoảng cách giữa đối trọng vầ cách giếng thang tối thiểu đạt 80mm.
Yêu cầu về khoảng cách giữa đối trọng và cabin thang máy tối thiểu đạt 100mm.
Đối với vận tốc danh nghĩa của thang máy không lớn hơn mức 0.71 m/s.

Những yêu cầu kỹ thuật về rail và đối trọng thang máy

•    Tiêu chuẩn chiều cao của hệ thống raail dẫn hướng phải có giá trị nhằm đảm bảo cho hệ thống cabin hay đối trọng của thang máy tải khách luôn chuyển động tới vị trí giới hạn cuối cùng, không có tình trạng má trượt bị trật ra khỏi đường ray gây tình trạng thiếu an toàn.
•    Hệ thống ray dẫn hướng sử dụng cho thang máy cần được cố định vào kết cấu của công trình, không có tình trạng bị dịch chuyển sang ngang, không tình trạng cong vênh ngay cả trong hoàn cảnh bộ phận hãm an toàn của thiết bị hoạt động. Với kết cấu đạt chuẩn có khả năng tự nắng thẳng, hoặc dễ dàng nắng thẳng bằng phương pháp thủ công để việc sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi và thành công.
Thang máy sử dụng cho mỗi công trình gồm nhiều bộ phận khác nhau. Bởi thế, việc có thể tìm hiểu, nắm bắt những yêu cầu kỹ thuật an toàn cho từng bộ phận quan trọng giúp quá trình sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi, thành công nhất. Đối trọng và ray dẫn hướng cho thang máy là những bộ phận không thể thay thế, tìm hiểu thông tin hữu ích giúp quá trình sử dụng diễn ra thành công nhất.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837