Lắp đặt thang máy gia đình đạt quy chuẩn

 Thang máy gia đình được đưa vào sử dụng mang lại những lợi ích, hiệu quả cao để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng thực tế của con người. Chính thang máy có chất lượng cao, sự hài hòa với nhu cầu thực tế giúp thang máy có thể phát huy được hết khả năng, đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng của mỗi thành viên trong gia đình trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn. Việc lắp đặt thang máy theo đúng quy trình, các bước sẽ đem lại tổng thể thiết bị hoàn hảo như những gì mỗi gia đình mong đợi.

* Đầu tiên, tiến hành tiếp nhận, kiểm tra phần thô công trình

Việc thi công thang máy được thực hiện bởi chính đơn vị cung cấp. Nếu muốn có được thang máy gia đình đưa vào sử dụng chất lượng cao, tiến hành thuận lợi và đạt tiêu chuẩn cao nhất thì đơn vị cung cấp cần đảm bảo được kiểm tra thường xuyên, nắm bắt tình hình thi công để đảm bảo có chất lượng tốt nhất.
Những thông số như kích thước giếng thang, kích thước của phòng máy, đảm bảo về yếu tố chiều cao của các tầng, chiều sâu của hố pit phù hợp,… và các tiêu chuẩn kích thước liên quan được hoàn thành tốt nhất. Sự chuẩn xác trên mọi phương diện, đảm bảo phù hợp với thông số kỹ thuật mà thang máy gia đình được đặt mua về giúp việc lắp đặt thang máy diễn ra thuận lợi và thành công nhất.

Lắp đặt thang máy gia đình đạt quy chuẩn

* Tiến hành lắp đặt sàn thao tác chắc chắn

Đây là một bước quan trọng, cần được đảm bảo thực hiện chuẩn xác và đầy đủ mới giúp việc hoàn thiện công trình, đưa thang máy và vận hành tốt nhất. Sàn thao tác cần được lắp dựng với yêu cầu riêng với những tầng nhất định. Nếu như các tầng hầm cần đảm bảo thấp hơn mặt sàn 300mm, thì yêu cầu với sàn thao tác tầng 12 phải có tiêu chuẩn cách sàn phòng máy là 1800mm. Ngoài ra, với khả năng chịu tải của sàn thao tác cũng cần được đảm bảo đúng tiêu chuẩn từu 250kg/ m2 trở lên. Quá trình lắp đặt, sử dụng sàn thao tác không có tình trạng lún sụt mới duy trì được độ an toàn cao nhất.

* Thực hiện bước lắp đặt phooc và thả dọi

Với hệ thống dây dọi trong khu vực hố thang cần được thả theo đường trục chuẩn của tòa nhà, được sử dụng làm mốc để việc tiến hành hoàn thiện các công đoạn lắp đặt tiếp theo được dễ dàng, chuẩn xác nhất.
Việc sử dụng quả dọi với trọng lượng tối thiểu là 5kg, có thể thay đổi tùy thuộc vào chiều cao của giếng thang, có phương án chống dao động phù hợp để việc thi công lắp đặt thang máy không có những ảnh hưởng tiêu cực gây ra tác động không mong muốn tới chất lượng lắp đặt thiết bị.

* Đưa động cơ và thiết bị phòng máy vào lắp đặt

Đây là những bộ phận quan trọng nhất, có ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cũng như hiệu quả sử dụng thang máy đực diễn ra thuận lợi và hiệu quả nhất. Động cơ thang máy cần được định vị nằm tên hệ thống rầm đỡ, sử dụng Nivo để đảm bảo xác định mặt phẳng của rầm đặt động cơ được tốt nhất. Tiếp tục xác định vị trí của puli động cơ, phuli phụ theo phooc được lắp đặt trước đó. Sử dụng vít nở chất lượng, phù hợp để cố định rầm vào sàn phòng máy để có được không gian đặt nhiều bộ phận bên trong thang máy được dễ dàng, thuận lợi nhất.
Với tủ điều khiển của thang máy gia đình cần sử dụng vít nở để cố định xuống khu vực sàn phòng máy, có lắp đặt máng đi dây và cố định lại chắc chắn. Không chỉ vậy, việc chú ý lắp đặt bộ bảo vệ vượt tốc, bộ cứu hộ tự động,… để đảm bảo duy trì yếu tố an toàn khi đưa thang máy vào sử dụng.

Lắp đặt thang máy gia đình đạt quy chuẩn

* Hệ thống đối trọng thang máy đưa vào hoàn thiện

Đối trọng của thang máy gia đình được lắp đặt ở khu vực tầng trệt tại khu vực hố thang. Việc đưa đối trọng vào hoàn thiện thang máy theo đúng trình tự, đúng tiêu chuẩn mới có được chất lượng tốt nhất.
Sử dụng tời, ba lăng để đưa khung đối trọng vào trong giếng thang, tiếp tục công tác đắn đối trọng vào hệ thống ray đối trọng của thang máy, lắp đặt chi tiết của bộ phận dẫn hướng giúp cố định đối trọng tốt nhất. Đảm bảo chất lượng của thang máy được hoạt động hiệu quả khi đối trọng lắp đặt đúng tiêu chuẩn, đúng yêu cầu.

* Tiến hành lắp đặt các bộ phận của cabin thang máy

Việc lắp đặt cabin thang máy ở tầng trệt khu vực hố thang theo thú tự đúng đắn: tiến hành lắp tời và ba lăng, tiến hành lắp cơ cấu an toàn, tiếp tục thực hiện cố định cáp của hệ thống bảo vệ vượt tốc vào cơ cấu an toàn tại khung cabin thang máy, đưa bộ phận dẫn hướng vào lắp đặt, cuối cùng là tiến hành lắp hoàn thiện sàn cabin. Thực hiện các thao tác theo đúng trình tự, đúng các bước mới đảm bảo hệ thống cabin thang máy có được chất lượng tốt nhất mang ra sử dụng.
Việc lắp đặt sàn cabin thang máy cần chú ý sử dụng pa lăng để kéo bộ phần sàn thang máy vào đúng vị trí, dùng bu lông cố định và hiệu chính bằng thước và Nivo để có được chất lượng cao như mình mong đợi.
Thực hiện quá trình thả và cố định cáp tải thang máy
Cáp tải dượcđặt nằm ngay tầng trệt với đầu cáp buộc vào bộ phận móc tời và tiến hành kéo lên từ từ, chậm rãi. Hãy luồn puly máy kéo và thực hiện việc thả xuống để nối lại một đầu cùng đối trọng, đầu còn lại nối với cabin thang máy để có được sự cân bằng khi hoạt động.

* Hoàn thiện lắp với dầm ngăn cách vách giếng thang

Để quá trình lắp đặt thang máy được hoàn thiện những công đoạn cuối cùng thì đưa bộ phận dầm ngăn cách vào vị trí vách giếng thang cần được thực hiện đúng yêu cầu, tiêu chuẩn vốn có.
Đưa dầm I-200 vào ngăn vách giếng thang với bước đầu đảm bảo cách đáy hố pít là 1600mm, bước tiếp theo cách nhau một mức là 2500mm và cuối cùng là cách khu vực dầm I cảu đáy phòng máy là 500mm. Ngoài ra, đảm bảo ở khu vực đầu dầm có 02 Bracket nâng đỡ cả trên và dưới, hàn chắc chắn với dầm I để việc lắp đặt được hoàn thiện, đảm bảo tổng thể chắc chắn, chất lượng cao mang ra sử dụng.
Lắp đặt thang máy đúng quy định, đúng quy trình với những nhân viên kỹ thuật chuyên môn giỏi, kinh nghiệm phong phú để có thể đảm bảo về chất lượng của thang máy khi mang ra sử dụng.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837