Phương pháp giải quyết tình trạng hố thang máy bị lồi

 Sử dụng một thiết bị thang máy muốn có được chất lượng, hiệu quả và tính ứng dụng cao đòi hỏi cần nhiều vấn đề quan tronhg liên quan được thực hiện mới đảm bảo cho thang máy có thể được đưa ra sử dụng an toàn và hiệu quả tối đa.
Muốn có được chất lượng cùng lợi ích lý tưởng như vậy thì yêu cầu trước tiên là sự chuẩn xác về chất lượng của khu vực hố thang máy.

Thi công hố thang hoàn thiệt đạt tiêu chuẩn chất lượng, đảm bảo về kích thước không chỉ giúp việc đưa thang máy vào lắp đặt được thuận lợi mà còn giúp cho chúng ta có được thiết bị hoàn hảo nhất mang ra sử dụng.
Thế nhưng, trong thực tế khi thi công thang máy có nhiều vấn đề có thể xuất hiện và vô tình gây ra ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sử dụng thang máy của con người. Trong số những lỗi có thể xuất hiện đối với hố thang máy thì tình trạng thi công lỗi kỹ thuật, sai sót về kích thước, hay tình trạng mặt hố lồi ra so với bình thường là những trục trặc cơ bản nhất có thể xuất hiện. Tùy thuộc vào tình trạng của sự cố sẽ có ảnh hưởng nhất định, đòi hỏi chúng ta phải có phương án xử lý sao cho phù hợp nhất.

Phương pháp giải quyết tình trạng hố thang máy bị lồi

* Vấn đề hố thang máy bị lỗi rất dễ xuất hiện

Việc thi công khu vực giếng thang máy luôn có những yêu cầu nhất định đòi hỏi người thực hiện phải đàm bảo hoàn thành đúng đắn nhất, có tính chính xác cao mới đem lại thiết bị hoàn hảo, chất lượng cao để mang ra sử dụng. Bởi thế cho nên, trong bất kỳ hoàn cảnh nào có những sự cố, lỗi kỹ thuật xuất hiện việc có phương hướng xử lý phù hợp, kịp thời là vấn đề cần quan tâm đầu tiên.
Trong tình trạng thi công không đạt độ chuẩn xác cao, tình trạng giếng thang bị lồi so với bình thường, yêu cầu từ trước đó thì việc đầu tiên cần nhớ là phải tiến hành kiểm tra để xác định cụ thể tình trạng. Việc kiểm tra cần được thực hiện bởi những người có chuyên môn, có kiến thức và đủ khả năng nhận định, đánh giá vấn đề đúng đắn nhất. Trong từng trường hợp, với từng hoàn cảnh cụ thể việc xử lý sẽ có đôi chút khác biệt nên khi nào chung ta có thể tìm hiểu và cân nhắc phù hợp sẽ giúp thang máy duy trì được chất lượng tốt nhất.
Theo đó, nếu độ lồi của hố thang không quá lớn, không vượt quá tiêu chuẩn là 4cm thì việc chúng ta cần làm là có một chút điều chỉnh nhẹ. Cần đảm bảo để có được sự hài hòa, giúp cho thang máy được đưa vào sử dụng mà không có những ảnh hưởng tới yếu tố kỹ thuật, tiêu chuẩn sử dụng chung.

* Xử lý khi độ lồi của hố thang vượt quá quy định

Trong trường hợp tình trạng độ lồi của khu vực hố thang máy quá lớn so với tiêu chuẩn, quy định cho phép thì việc xử lý cần tính toán và cân đối trước khi đưa ra quyết định sau cùng họp lý nhất.
Phương án thay đổi thiết kế của cabin thang máy
Đây được coi là phương án xử lý phù hợp và đơn giản nhất để việc đưa thang máy vào sử dụng có thể đạt được hiệu quả cao, không ảnh hưởng tới tiến độ. Và khi thường việc thay đổi đôi chút kích thước cabin thang máy cũng không quá lớn nên không xảy ra những ảnh hưởng quá lớn. Từ độ lồi của hố thang máy, có sự tính toán và cân đối của đơn vị cung cấp thang máy để có được lựa chọn chuyên nghiệp và chuẩn xác nhất. Điều đó giúp những điều chỉnh có sự phù hợp, không gây ra những ảnh hưởng chúng ta hoàn toàn không mong đợi.
Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng ưu tiên lựa chọn phương án này bởi nó sẽ tác động tới nhiều yếu tố, nhiều phương diện khác nhau. Từ mục đích sử dụng, kích thước thông thủy, tính thẩm mỹ,… có thể sẽ có những ảnh hưởng tiêu cực. Và hiển nhiên với những người hướng tới sự hoàn hảo thì đây là điều họ hoàn toàn không mong muốn. Vì thế, việc có sử dụng phương án thi công này hay không  còn cần dựa vào tình hình thức tế, mong muốn của người dùng và những thay đổi được đưa ra có thực sự phù hợp hay không.

Phương pháp giải quyết tình trạng hố thang máy bị lồi

* Phương án ứng dụng các dụng cụ công nghệ tiên tiến

Trong trường hợp việc thay đổi kích thước cabin thang máy không khả thi, không được người dùng chấp nhận thì việc xử lý vấn đề gặp phải ở hố thang chỉ có thể được giải quyết thông qua những dụng cụ, thiết bị công nghệ chuyên dụng. Tác động trực tiếp tới phần bị lồi ra ở hố thang máy để xử lý triệt để nhằm đảm bảo cho hố thang máy có được độ phẳng  như tiêu chuẩn, từ đó đem lại không gian phù hợp nhất để đưa thang máy vào sử dụng.
Tuy nhiên, việc vận dụng phương án này cũng không phải không có những yếu điểm riêng, những vấn đề bất cập có thể xuất hiện. Với việc tác động tới hố thang máy hiển nhiên chúng ta phải chấp nhận những ảnh hưởng tới kết cấu chung của ngôi nhà, có thể sẽ có đôi chút ảnh hưởng nhất định, hoặc có thể làm hỏng lớp chống thấm ở khu vực giếng thang và việc chống thấm lại bắt buộc phải được thực hiện.Tuy rằng không phải lúc nào cũng xảy ra song cũng có những ảnh hưởng nhất định mà chúng ta không thể nắm bắt được.
Tình trạng giếng thang máy bị lồi từng xuất hiện ở nhiều công trình khi thi công, trước khi lắp đặt thang máy. Việc đánh giá tình hình, có phương án cân đối một cách hài hòa, hợp lý nhất cần được thực hiện để chúng ta có được quá trình sử dụng diễn ra thuận lợi và thành công nhất.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837