Một số mốc cần lưu ý khi lắp thang máy

Sử dụng một thiết bị thang máy muốn có được quá trình lắp đặt, cũng như đưa vào sử dụng đạt kết quả cao nhất đòi hỏi chúng ta phải có những thông tin cần thiết, áp dụng hợp lý. Sự phối hợp hài hòa, hợp lý nhất giữa các bên liên quan giúp việc cung cấp thang máy tới từng công trình dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Từ nhà cung cấp, đơn vị xây dựng, chủ đầu tư có nhiệm vụ, trách nhiệm riêng của mình cần thực hiện. Hiểu những việc cần làm, thực hiện đầy đủ và chuyên nghiệp với tinh thầm trách nhiệm cao nhất giúp thang máy sớm được đưa vào sử dụng suôn sẻ như chúng ta mong đợi.
Đối với chủ đầu tư của mỗi công trình, việc chọn mua thang máy về sử dụng cho công trình đó có nhiều việc làm cần được thực hiện. Chủ động hoàn thành trách nhiệm để không gặp bất kỳ những vấn đề khó khăn nào.

* Thực hiện thanh toán chi phí thang máy đúng thời gian

Việc thanh toán chi phí thang máy được thực hiện theo nhiều giai đoạn khác nhau. Vì thế, chủ đầu tư cần tìm hiểu, nắm rõ đề việc thanh toán các khoản tiền cần thiết được chuẩn xác, tạo điều kiện cho thang máy được đưa vào sử dụng hiệu quả, nhanh chóng nhất.
Thông thường, đặt mua thiết bị thang máy sẽ được thanh toán thành 3 đợt là khi ký hợp đồng, khi nhận thiết bị và khi bàn giao hoàn thiện thiết bị. Chuẩn bị trước chi phí cần thiết để mỗi giai đoạn được thực hiện thuận lợi mà không có vấn đề gì xuất hiện.

Một số mốc cần lưu ý khi lắp thang máy

 

* Chỉ đạo thi công hố thang máy theo bản vẽ

Khi đã ký hợp đồng đặt mua thiết bị thì công ty thang máy sẽ cung cấp cho khách hàng bản vẽ chi tiết, chính xác của thiết bị đó. Đây là cơ sở để đơn vị thi công có thể hoàn thiện hố thang đúng yêu cầu, đúng tiêu chuẩn đề ra. Và để việc hoàn thiện hố thang máy diễn ra thuận lợi và suôn sẻ nhất thì việc chỉ đạo, giám sát sát sao của chủ đầu tư vô cùng cần thiết.
Lựa chọn phương án thi công hố thang phù hợp, có thể nhờ hỗ trợ của đơn vị cung cấp, đôn đốc thực hiện nhanh chóng, đảm bảo về chất lượng để thang máy khi được đưa vào lắp đặt sẽ có thể sớm vận hành phục vụ con người. Những vấn đề liên quan tới hố thang, tới chất lượng hố thang,… cần đảm bảo không xuất hiện để bảo vệ người dùng khi sử dụng thang máy.

* Hoàn thiện hệ thống điện cung cấp cho thang máy

Cho dù là quá trình lắp đặt, hay khi hoàn thiện đưa thiết bị hữu ích này vào sử dụng cũng cần có nguồn điện phù hợp, ổn định được cung cấp. Bởi thế, chủ đầu tư cần chú ý quan tâm, tạo điều kiện thực hiện quá trình cung cấp nguồn điện tới hệ thống thang máy.
Có đầy đủ điện để việc lắp đặt được diễn ra suôn sẻ, đơn vị cung cấp có thể hoàn thiện hệ thống thang máy đúng tiêu chuẩn, đúng thời gian quy định để sớm có thể đưa thang máy vào sử dụng phục vụ con người. Không chỉ vậy, đối với thiết bị thang máy sử dụng điện 1 pha hay 3 pha cũng cần được xác định, lắp đặt đúng đắn để việc thang máy đưa vào hoạt động, phục vụ con người đạt hiệu quả cao nhất, có thể bảo vệ tốt hơn cho lợi ích, hiệu quả sử dụng thang máy của mỗi công trình.
Điện đối với thang máy có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Cung cấp nguồn điện thích hợp, ổn định, khi được chủ đầu tư chú trọng sẽ giúp thang máy có được chất lượng tốt, luôn hoạt động trong điều kiện tốt nhất. Đó là yếu tố quan trọng quyết định tới lợi ích mà thang máy đem lại cho mỗi người.

Một số mốc cần lưu ý khi lắp thang máy

* Thực hiện ốp đá hoàn thiện cửa thang

Đơn vị cung cấp thang máy chỉ có trách nhiệm trong việc lắp đặt đầy đủ các bộ phận, chi tiết cần có để thang máy có thể vận hành, hoạt động trong điều kiện tốt nhất, đạt tiêu chuẩn. Việc đảm bảo hoàn thiện khu vực cửa thang máy, đem lại sự hài hòa, tính thẩm mỹ cao hơn là phần việc mà chủ đầu tư cần chịu trách nhiệm chỉ đạo thực hiện hiệu quả nhất.
Từ việc sử dụng chất liệu gì, thi công thời gian nào, yêu cầu ra sao cần được chủ đầu tư đưa ra, yêu cầu đơn vị thi công thực hiện đúng yêu cầu để khu vực cửa thang máy có được hình ảnh đẹp, có sự hài hòa với thiết bị thang máy cũng như hòa hợp với tổng thể công trình. Chính sự quan tâm, chú ý tới từng chi tiết sẽ giúp việc ốp hoàn thiện cửa thang máy đạt thành công lớn nhất, từ đó giúp đảm bảo thang máy có được chất lượng, giá trị cao nhất.
Mỗi bên liên quan cần đảm bảo thực hiện đầy đủ những công việc, nhiệm vụ của mình. Chịu trách nhiệm hoàn thành phần việc của mình đúng thời gian, đúng yêu cầu, chất lượng cao sẽ giúp thang máy sớm trở thành một phần không thể thiếu của từng tòa nhà. Chủ đầu tư khi đã xác định được những công việc mình cần làm phải có ý thức, có trách nhiệm cao trong việc thực hiện đầy đủ nếu muốn việc đưa thang máy vào sử dụng, quá trình khai thác công trình không gặp bất kỳ gián đoạn, chậm tiến độ nào.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837