Lưu ý khi lắp thang máy trong lòng cầu thang bộ

Thang máy được sử dụng trong các công trình ngày càng nhiều và đáp ứng tốt cho nhu cầu đa dạng của con người. Tùy thuộc vào từng công trình với các đặc điểm riêng biệt mà việc sử dụng thang máy có những điều chỉnh, cân đối sao cho hợp lý nhất.

Một công trình có sự hạn chế về diện tích, hay chúng ta muốn tiết kiệm khoảng không gian dành cho thang máy hiệu quả thì thiết kế, lắp đặt thang máy trong lòng cầu thang bộ chính là phương án lý tưởng cho thể áp dụng. Để việc lắp đặt, đưa vào sử dụng diễn ra suôn sẻ, thành công đòi hỏi chúng ta phải có những thông tin hữu ích, có quyết định chính xác mới đem lại hiệu quả sử dụng cao nhất.

* Thang máy sử dụng cho công trình diện tích hạn chế

Trước thực tế dân số tăng ca, quỹ đất trở nên hạn hẹp hơn thì việc xây dựng nhiều ngôi nhà, công trình không có sự thoải mái về diện tích. Điều đó dẫn tới tình trạng những công trình diện tích nhỏ xuất hiện nhiều hơn. Việc xây dựng thành tòa nhà cao tầng buộc phải thực hiện nếu muốn đáp ứng tốt cho nhu cầu về nhà ở, nơi làm việc của con người. Lúc này, vấn đề đi lại cần được giải quyết thông qua những thiết bị thang máy nếu không muốn quá trình sử dụng gặp bất kỳ vấn đề nào.

Lưu ý khi lắp thang máy trong lòng cầu thang bộ

Không chỉ vậy, nhu cầu trong cuộc sống của con người tăng cao, cuộc sống càng đòi hỏi phải có sự hiện đại hóa từng ngày thì sử dụng thang máy phù hợp, hài hòa là một cách để nâng cao hơn nữa chất lượng sống của mỗi gia đình. Đối với những công trình có người già, trẻ nhỏ,… hay những người gặp khó khăn trong quá trình đi lại thì thang máy thực sự là giải pháp hữu ích, tuyệt vời để hỗ trợ cho cuộc sống. Sử dụng thang máy phù hợp, hài hòa với tổng thể công trình sẽ giúp hoàn thiện hơn nữa cho nơi chúng ta làm việc hay sinh sống.
Tuy nhiên, việc sử dụng thang máy tại những công trình diện tích hạn chế cần lựa chọn phương án thi công phù hợp, có được quyết định đúng đắn và hợp lý mới giúp quá trình sử dụng thang máy đạt hiệu quả cao như chúng ta mong muốn. Theo đó, phương án thi công thang máy trong lòng cầu thang bộ được đánh giá giúp tiết kiệm diện tích, tạo sự gọn gàng và mang tới nhiều tiện lợi hơn cho con người trong quá trình sử dụng thang máy. Bên cạnh đó việc sử dụng thiết bị thang máy có kích thước, tải trọng phù hợp cũng góp phần làm nên chất lượng cao của thiết bị thang máy khi mang ra sử dụng.

* Lắp thang máy trong lòng cầu thang bộ cần chú ý

Thang máy khi được đưa vào lắp đặt, trang bị nằm trong cầu thang bộ cần có những lưu ý nhất định mới đem lại quá trình sử dụng diễn ra thuận lợi, tốt đẹp như những gì người dùng mong đợi. Việc lựa chọn phương án thi công này cần có nhiều lưu ý cần quan tâm.
- Phương án lắp đặt thang máy trong lòng cầu thang bộ thường được ứng dụng nhiều trong các công trình nhà cải tạo, đang sử dụng và muốn đưa thang máy vào phục vụ con người. Đối với những công trình này diện tích khá hạn chế, việc lắp đặt thang máy gặp nhiều khó khăn nhất định nên cần tìm hiểu, đánh giá một cách chính xác trước khi tiến hành để có quyết định hợp lý nhất.
- Tính toán kỹ lưỡng, đảm bảo sự chuẩn xác ở kích thước hố thang, tương đồng kích thước thang máy để việc đưa thiết bị vào sử dụng không gặp những khó khăn, ảnh hưởng không mong muốn nào gây ra tác động tới chất lượng, tiến độ đưa thang máy vào sử dụng.
- Lựa chọn thiết bị thang máy lý tưởng, hài hòa trên mọi yếu tố. Đó là sự hợp lý về kích thước, tính thẩm mỹ về nội thất, phù hợp với không gian chung để có được quá trình sử dụng đạt hiệu quả cao như chúng ta mong đợi.

Lưu ý khi lắp thang máy trong lòng cầu thang bộ

- Thang máy cần lựa chọn thiết bị có tải trọng phù hợp, đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng của người dùng trong những công trình đó mới mang lại lợi ích, tính ứng dụng cao nhất.
- Đối với phương án thi công thường sử dụng cho nhà cải tạo này nên lựa chọn thiết bị không yêu cầu quá nhiều ở thi công hố thang. Điều đó giúp việc đưa thang máy vào sử dụng trở nên đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều.
- Sử dụng loại thang máy thích hợp với điều kiện kinh tế để đảm bảo việc chọn mua, đưa vào sử dụng không bị gián đoạn vì bất kỳ lý do phát sinh nào, đặc biệt là liên quan tới chi phí.
- Tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng, chuẩn bị đầy đủ để việc thi công lắp đặt thang máy trong lòng cầu thang bộ diễn ra thuận lợi, suôn sẻ với chất lượng cao để đem lại giá trị sử dụng lý tưởng.
Việc lắp đặt, sử dụng thang máy ở bất kỳ công trình nào cũng đòi hỏi đưa ra được lựa chọn và quyết định đúng đắn nhất. Thi công thang máy trong lòng cầu thang bộ được thực hiện bởi những nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, sử dụng thiết bị thang máy phù hợp cùng quá trình thực hiện diễn ra suôn sẻ sẽ giúp hoàn thiện và nâng cao hơn nữa chất lượng, tiện ích ở mỗi công trình.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837