Lựa chọn ổn áp cho thang máy

Việc đưa thang máy vào sử dụng có nhiều vấn đề cần được chú trọng tìm hiểu chính xác mới mang lại hiệu quả sử dụng cao như những gì chúng ta mong muốn. Mỗi bộ phận sở hữu ý nghĩa, tầm quan trọng riêng nên chỉ khi nào có được quyết định sử dụng đúng đắn và chính xác mới mang lại kết quả lý tưởng như chúng ta mong muốn. Trong đó, thiết bị thang máy muốn có được độ ổn định cao, luôn họat động hiệu quả và chính xác thì việc sử dụng ổn áp cho thang máy là không thể thiết. Làm sao để lựa chọn được ổn áp phù hợp, mang lại tính ứng dụng cao cần được tìm hiểu, nhận định đúng đắn trước khi đưa ra quyết định sau cùng.

Có nhiều vấn đề liên quan tới ổn áp thang máy được đặt ra. Lựa chọn ổn áp cho thiết bị hữu ích này cần sử dụng công suất bao nhiêu kva, kw cho từng thiết bị cụ thể, cho từng công trình cụ thể. Bởi vậy, việc có những thông tin hữu ích, lưu ý chính xác và áp dụng phù hợp sẽ giúp quá trình chọn mua, lắp đặt và đưa ổn áp vào sử dụng hỗ trợ tốt hơn cho chúng ta trong bất kỳ không gian nào.

* Tầm quan trọng của ổn áp với thang máy

Dù bất kỳ thiết bị thang máy nào, sử dụng ở bất kỳ công trình nào từ nhà riêng tới những công trình lớn cũng cần có độ ổn định cao, từ đó mới giúp thiết bị có thể hoat động hiệu quả và chính xác để phục vụ con người mọi lúc. Và để thang máy có thể hoạt động tốt như vậy vấn đề ổn định nguồn điện là vô cùng quan trọng và cần thiết. Ổn áp chính là thiết bị có khả năng điều chỉnh điện áp của nguồn điện vào, từ đó cung cấp cho thang máy nguồn điện ổn định hơn để luôn hoạt động trong điều kiện tốt nhất.
Một thiết bị thang máy khi hoạt động trong tình trạng điện áp vào quá cao có thể dẫn tới tình trạng cháy nổ, hay điện áp vào quá yếu có thể tác động tiêu cực khiến thang máy không thể hoạt động một cách bình thường được. Vì thế, sử dụng ổn áp như một giải pháp hữu ích và hợp lý nhất để duy trì được điện áp thích hợp sử dụng thang máy trong bất kỳ công trình nào.

Lựa chọn ổn áp cho thang máy

Với công dụng và tầm quan trọng như vậy thì ổn áp chính là thiết bị cần thiết để chúng ta có được sự an tâm cao nhất mỗi khi sử dụng thng máy. Trong từng hoàn cảnh, từng trường hợp sử dụng dòng thang máy khác nhau, yêu cầu nguồn điện khác nhau thì ổn áp là cách để chúng ta dễ dàng đáp ứng nhu cầu của thang máy. Dù là điện 110V (100V)-200V-220V/3 pha đều được điều chỉnh và cung cấp phù hợp nhất.
Thang máy hoạt động hiệu quả, chính xác, độ an toàn cao, duy trì được độ bền bỉ tốt thông qua nguồn điện ổn định được cung cấp bởi ổn áp sẽ giúp thang máy trở thành một phần quan trọng hỗ trợ cho cuộc sống của con người.

* Chú ý khi chọn mua ổn áp cho thang máy

Từ sự cần thiết, tính ứng dụng hữu ích mà ổn áp mang lại cho thiết bị thang máy thì việc lựa chọn ổn áp ra sao, sử dụng ổn áp như thế nào cần được tìm hiểu, lưu ý mới mang lại hiệu quả cao như chúng ta mong muốn. Ổn áp với công suất phù hợp với từng thiết bị thang máy sẽ giúp thiết bị được sử dụng đạt chất lượng cao như những gì chúng ta mong muốn.
- Đối với thiết bị thang máy sở hữu tải trọng 300 – 450kg với công suất động cơ đạt đạt 3kw-5kw và thường sẽ được trang bị cho những gia đình nên lựa chọn thang máy có công suất 10kva 3 pha  là lựa chọn lý tưởng nhất.
- Đối với thang máy có tải trọng từ 550 – 700kg sở hữu công suất của động cơ đạt 5,5kw – 7kw thì việc lựa chọn những thiết bị ổn áp có công suất 15kva 3 pha cầu là lựa chọn đáng để cân nhắc. Với những thiết bị thang máy sử dụng cho công trình lớn, nhiều người đi lại thì ổn áp loại này mới có khả năng đáp ứng tốt nhất.

Lựa chọn ổn áp cho thang máy

- Đối với thang máy có tải trọng từ 750 – 1000kg, được trang bị động cơ 9kw – 13kw sử dụng cho công trình tầm cỡ, phục vụ nhu cầu đi lại của nhiều người, nhiều đối tượng khác nhau thì sử dụng ổn áp sở hữu công suất áp 20kva 3 pha dùng cho 1 cầu là quyết định chính xác nhất.
Ngoài ra, việc lựa chọn ổn áp thế nào, công suất ra sao cần dựa vào nhiều yếu tố khác nữa như tốc độ thang máy, số tầng phục vụ, công trình hoạt động,… để có điều chỉnh và cân đối sao cho hợp lý nhất. Một quyết định đúng đắn và chính xác giúp chúng ta sớm có được hiệu quả sử dụng cao như những gì mà mình mong muốn. Tuy nhiên, dù lựa chọn ổn áp có những đặc điểm ra sao cũng cần quan tâm tới chất lượng, nguồn gốc xuất xứ mới mang lại quá trình sử dụng thuận lợi, thành công như chúng ta mong đợi.
Sử dụng thang máy có vô cùng nhiều vấn đề cần quan tâm. Mỗi vấn đề có những ảnh hưởng, tác động riêng và chỉ khi nào có được những hiểu biết cụ thể, chính xác và đưa ra quyết định, chọn lựa phù hợp mới bảo vệ người dùng tốt nhất.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837