Hệ thống an toàn của thang máy

Sử dụng thang máy làm sao có được chất lượng và khả năng mang lại độ an toàn cao nhất là những gì người dùng luôn mong muốn có được. Có nhiều bộ phận, công nghệ được trang bị nhằm mang lại độ an toàn cao cho thiết bị thang máy sử dụng ở mỗi gia đình. Có được quyết định đúng đắn, chính xác và hợp lý sẽ giúp thang máy dễ dàng duy trì được chất lượng cao như chúng ta hướng tới.

Bộ khống chế tốc độ cabin thang máy được trang bị nhằm mang lại sự chủ động, an tâm hơn đối với người dùng khi cần nhờ tới sự hỗ trợ của thang máy. Biết những thông tin về tiêu chuẩn của bộ phận an toàn này, duy trì ở điều kiện tốt nhất giúp chúng ta có được lợi ích, hiệu quả sử dụng cao như chúng ta mong muốn. Vì thế, có ý thức và sự quan tâm tới quá trình tìm hiểu, nắm rõ thông tin là không thể bỏ qua để có được quá trình sử dụng thang máy đạt thành công cao nhất.

* Tầm quan trọng của bộ khống chế cabin thang máy

Một bộ thang máy tải khách được đưa vào sử dụng cần có sự quan tâm đúng mức tới tốc độ hoạt động của thiết bị. Việc thang máy hoạt động ra sao, như thế nào cần được quan tâm, tìm hiểu đúng mức để từ đó mang lại lợi ích, hiệu quả sử dụng cao như những gì chúng ta mong muốn. Với thang máy làm sao để có thể kiểm soát tốt tốc độ hoạt động của cabin sẽ giúp mọi hoạt động của thiết bị trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn.

Hệ thống an toàn của thang máy

Bộ khống chế tốc độ của cabin thang máy được hoạt động đúng tiêu chuẩn, đúng chất lượng sẽ mang lại thiết bị chất lượng cao, phục vụ tốt cho nhu cầu của con người trong từng hoàn cảnh, trường hợp cụ thể. Nhờ có bộ phận hữu ích này tình trạng thang máy hoạt động vượt tốc không xảy ra, từ đó duy trì độ an toàn cao hơn cho bất kỳ đối tượng sử dụng nào.
Tuy nhiên, để thang máy nói chung và cabin thang máy có thể hoạt động theo đúng yêu cầu và tiêu chuẩn cho phép thì bộ khống chế vượt tốc cũng cần đảm bảo có được độ chuẩn xác trên mọi phương diện. Một quyết định đúng đắn và chính xác, sử dụng thang máy với mỗi bộ phận có được chất lượng cao sẽ mang lại lợi ích lớn như những gì chúng ta hướng tới.

* Tiêu chuẩn của bộ khống chế vượt tốc thang máy

Đối với cabin thang máy, thang máy gia đình được trang bị có bộ khống chế vượt tốc muốn đạt lợi ích, hiệu quả sử dụng cao cần duy trì được yếu tố chất lượng, đạt tiêu chuẩn theo đúng quy định mới giúp chúng ta có được tổng thể thiết bị hoàn hảo nhất mang ra sử dụng:
-Bộ khống chế vượt tốc sử dụng ở bất kỳ thiết bị thang máy nào đều cần có khả năng tác động chính xác và kịp thời tới cơ cấu hãm bảo hiểm. Thêm vào đó, bộ phận này cần duy trì hoạt động tốt trong những trường hợp không may vận tốc cabin thang máy chạy quá từ 15% tốc độ cho phép trở lên. Ngoài ra, mức quy định còn phụ thuộc vào tốc độ cụ thể của từng dòng thang máy với tốc độ khác nhau để có quy định riêng biệt. Áp dụng đúng yêu cầu sẽ giúp việc kiểm soát tốc độ cabin thang máy trở lên dễ dàng hơn.
Với viêc được cài đặt sẵn sàng và luôn kích hoạt nhanh chóng, nhạy bén ngay khi có những sự cố xảy ra giúp loại bỏ hoàn toàn những nguy hiểm, mỗi nguy hại không mong muốn có thể làm tổn thương người dùng. Điều này giúp chúng ta có được cuộc sống tốt đẹp hơn, thiết bị hữu ích để sử dụng mỗi khi cần.
-Yêu cầu khác nữa của bộ phận này là cần có công tắc điện an toàn. Việc trang bị công tắc điện giúp người sử dụng thiết bị có thể chủ động hơn trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Có thể tắt mở hệ thống khống chế tốc độ cabin thang máy mang tới tiện lợi lớn trong quá trình sử dụng thiết bị, từ đó mang lại lợi ích, hiệu quả sử dụng thang máy như chúng ta muốn.
- Bộ khống chế tốc độ cabin yêu cầu có thể tác động tới bộ hãm bảo hiểm của đối trọng thang máy ngay cả khi thiết bị chưa hoạt động vượt quá tốc độ cho phép để có độ an toàn cao hơn.
- Kết cầu của bộ phận này cũng có những yêu cầu nhất định. Đầy đủ, chặt chẽ và độ chính xác cao là những yêu cầu quan trọng nhất ở kết cấu bộ khống chế tốc độ cabin thang máy.

Hệ thống an toàn của thang máy

- Cần chú ý ưu tiên sử dụng cáp thép có đường kính nhỏ, khoảng 6mm, đai thép hoặc sử dụng xích thép,… để có được hiệu quả sử dụng cao như những gì người dùng hướng tới.
- Yêu cầu với xáp xích của bộ khống chế vượt tốc cần được kéo căng thông qua thiết bị kéo tương ứng, giữ lại lực tối thiểu đạt 1.25 lần so với một tác động thông thường của cơ cấu tác động hãm bảo hiểm, song cần duy trì ở mức bằng hoặc lớn hơn 300N.
- Tính toán kỹ lưỡng đẻ cáp hay xích thang máy luôn hoạt động trong điều kiện tốt nhất, độ bền bỉ cao nhất để mang lại thuận lợi và độ an toàn lớn nhất.
- Yêu cầu quá trình lắp đặt bộ khống chế tốc độ thang máy phải tiến hành chuẩn xác, đúng tiêu chuẩn mới mang tới thiết bị hoàn hảo, hoạt động chính xác và phục vụ tốt cho nhu cầu của mỗi người.
Và còn nhiều yêu cầu, tiêu chuẩn khác nữa của bộ không chế tốc độ cabin thang máy cần được đảm bảo, thực hiện nếu muốn có được tổng thể thiết bị chất lượng, hoạt động chính xác và an toàn phục vụ con người.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837