Thông tin cần biết về Governor của thang máy

Sử dụng thang máy là sự tổng hợp, cấu thành của nhiều bộ phận hữu ích khác nhau. Bởi thế, việc tìm hiểu, nắm bắt thông tin liên quan tới dòng sản phẩm này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc chủ động sử dụng thang máy. Govenor của thang máy là một trong những thiết bị không thể thiếu. Song không phải ai cũng có những thông tin, hiểu biết chính xác về bộ phận này. Vì thế, có sự nghiêm túc, chú trọng trong quá trình tìm hiểu, đưa ra thông tin hữu ích cho chính mình giúp thang máy luôn hoạt động tốt, được quản lý hiệu quả và sử dụng hữu ích.

Đối với thang may sử dụng ở bất kỳ công trình nào thì việc làm sao để có được chất lượng, độ an toàn cao nhất là điều mỗi chúng ta cần quan tâm, tìm hiểu. Và việc sử dụng thang máy không có những sự cố, tai nạn không mong muốn xảy ra là điều chúng ta luôn hướng tới. Tuy nhiên, tình trạng thang máy hoạt động vượt tốc, rơi tự do, đứt cáp,… xảy ra không nhiều song vẫn khiến chúng ta cảm thấy lo lắng, ái ngại khi sử dụng thang máy.
Bởi thế cho nên chú trọng tới việc mang lại thiết bị thang máy có độ an toàn cao, lý tưởng khi mang ra sử dụng là điều cần được quan tâm một cách đúng mức nhất. Và bộ phận Govenor được đánh giá hỗ trợ cho quá trình đảm bảo an toàn cho người dùng thang máy một cách hiệu quả và chính xác hơn. Với cấu tạo, nguyên lý hoạt động cùng hiệu quả mang lại cho người dùng có những khác biệt nhất định thì chúng ta hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn mỗi thiết bị về sử dụng.

Thông tin cần biết về Governor của thang máy

* Cấu tạo Govenor của thang máy

Cấu tạo bộ phận Govenor của mỗi thiết bị thang máy bao gồm có hệ thống hãm phanh được thiết kế xung quanh đĩa phanh. Khu vực đĩa phanh này được tạo ra với hình bánh xe, có thiết kế đường rãnh, được đặt ở vị trí trên cùng của giếng thang để có thể kiểm soát một cách tốt nhất tốc độ thang máy khi mang ra sử dụng.
Ngoài ra, cáp Govenor cũng được thiết kế đặt quấn vòng quanh rãnh của đĩa phanh, còn mọt phía được ròng xuống phía dưới cùng với giếng thang tạo nên một ròng rọc cân. Với khả năng gắn vào cabin thang máy của cáp phanh sẽ giúp bộ phận này có thể di chuyển đồng thời với cabin thang máy trong quá trình thiết bị thang máy hoạt động.
Được thiết kế, trang bị đưa vào sử dụng với vận tốc tương đường với vận tốc của cabin thang máy thì Govenor có khả năng giúp kiểm soát một cách dễ dàng, hiệu quả tốc độ của thang máy. Điều này giúp nâng cao hơn nữa chất lượng Trang chủ thang máy khi mang ra sử dụng.

* Nguyên lý hoạt động cơ bản của bộ phận Govenor

Với đặc trưng quan trọng nhất là khả năng hoạt động đồng tốc với cabin thang máy thì thiết bị này sở hữu nguyên lý hoạt động riêng, song cũng có nhiều điểm tương đồng với cabin thang máy. Bên cạnh đó, việc sử dụng kèm theo bộ đếm xung giúp kiểm soát tốc độ thang máy luôn trong định mức cho phép , từ đó mang lại chất lượng, độ an toàn cao hơn cho thiết bị. Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng, cần thiết giúp chúng ta có được quá trình sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi và an toàn nhất.
Theo đó, trong quá trình thang máy, thang máy gia đình hoạt động, cabin thang máy di chuyển lên xuống theo nhu cầu của người dùng thì cáp Govenor được gắn vào cabin thang máy cũng di chuyển theo. Nguyên lý hoạt động song song, liên tục và có sự gắn kết này đảm bảo cho thang máy có được tốc độ phù hợp nhất, tránh những nguy hiểm và sự cố liên quan tới vận tốc của thang máy ảnh hưởng tiêu cực tới con người. Bộ phận đếm xung của Govenor thang máy sẽ đưa tín hiệu phản hồi về việc mất an toàn của thang máy tới hệ thống điều khiển, từ đó có được phương án xử lý hợp lý trong trường hợp cần thiết.

Thông tin cần biết về Governor của thang máy

Trong các trường hợp thang máy tải khách chở người hoạt động vượt quá tốc độ, bộ điều khiển thang máy nhận được tín hiệu quả Govenor sẽ thực hiện việc ngắt điện khỏi máy kéo, phanh điện được kích hoạt tự động đóng lại, phanh ly tâm nằm ở thắng cơ sẽ tác động trực tiếp lên thang máy để kiểm soát tình hình. Hệ thống phanh an toàn được vận hành, ép chặt vào cabin thang máy với hệ thống ray dẫn hướng để dừng thang máy lại, tránh gây ra những nguy hiểm cho người dùng thiết bị.
Được đánh giá là bộ phận quan trọng, có khả năng giúp giải quyết vấn đề vượt tốc cho thang máy hiệu quả thì Govenor là một phần không thể thiếu ở bất kỳ thiết bị thang máy nào. Chính hệ thống Govenor của thang máy có thể hoạt động hiệu quả, chính xác giúp thang máy phát huy được khả năng của mình. Và việc làm sao đảm bảo cho hệ thống Govenor cũng như tổng thể thang máy cần được chú trọng nhằm tránh gây ra những sự cố đáng tiếc xuất hiện.
Mỗi bộ phận có trong thang máy sở hữu những chức năng riêng biệt song tựu chung lại nhằm mang tới thiết bị thang máy chất lượng cao, hiệu quả sử dụng tốt và độ an toàn nhất định. Bởi thế cho nên, chú ý tới Govenor của thang máy cũng là điều không thể bỏ qua để có được thiết bị thang máy lý tưởng mang ra sử dụng.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837