Hệ thống cơ khí của thang máy

Thang máy khi đưa ra sử dụng cần có nhiều bộ phận, hệ thống bộ phận khác nhau mới làm nên tổng thể chất lượng, thống nhất và hoạt động hiệu quả phục vụ nhu cầu của con người. hệ thống cơ khí là một phần quan trọng, đảm bảo cho thang máy có thể hoạt động hiệu quả, phục vụ tốt cho nhu cầu của con người.

Tìm hiểu để nắm rõ những bộ phận có trong hệ thống cơ khí thang máy sẽ giúp việc sử dụng thiết bị hữu ích này diễn ra thuận lợi, đạt hiệu quả cao như những gì mà mình mong muốn. Từ những thông tin hữu ích đó giúp chúng ta có được sự chủ động hơn trong mọi tình huống, hoàn cảnh cụ thể.
Thang máy được đưa vào sử dụng có nguyên lý hoạt động là di chuyển theo phương thẳng đứng. Dù là đưa thang máy vào sử dụng ở đâu, công trình nào thì với đây là nguyên lý hoạt động cơ bản được áp dụng. Để có được quá trình hoạt động như vậy cần có sự kết hợp giữa hệ thống điện và hệ thống cơ khi làm nên một thể thống nhất, hoạt động hiệu quả và chính xác.
Trong hai phần cơ bản và quan trọng đó thì hệ thống cơ khí của thang máy được ví như là xương sống, là một phần quan trọng giúp thang máy có thể được đưa vào sử dụng êm ái, hiệu quả và chính xác như những gì chúng ta mong muốn. Và những thông tin liên quan tới hệ thống quan trọng, thiết yếu này của thang máy khi được tìm hiểu, nắm bắt thông tin một cách rõ ràng sẽ giúp nâng cao hơn nữa hiệu quả sử dụng thang máy khi mang vào sử dụng trong bất kỳ công trình nào.

Hệ thống cơ khí của thang máy

* Bộ phận khung sườn cabin thang máy

Thiết kế là phần khung cơ khí được bao quanh cabin thang máy với chức năng chính, quan trọng nhất là để đảm bảo cho thang máy, thang máy gia đình có thể vận hành như những gì người dùng mong muốn. Hệ thống khung sường này có chất lượng cao, bền bỉ và chắc chắn sẽ giúp thang máy được đưa ra sử dụng có hiệu quả cao, lợi ích lớn như những gì người dùng mong muốn.
Yêu cầu với khung sườn của cabin thang máy phải sử dụng vật liệu tốt, có sơn bên ngoài, có khả năng chịu lực cao,… mới mang lại chất lượng và độ an toàn cao như chúng ta mong muốn. Cần nhớ rằng tuyệt đối không sử dụng sản phẩm kém chất lượng, vật liệu không tốt có thể gây ra những nguy hiểm mà chúng ta hoàn toàn không mong muốn. Với yêu cầu đó, sử dụng khung sường cabin thang máy tạo thành hình chữ C sẽ mang lại độ cứng cáp, vững chắc hơn rất nhiều.
Bộ phận giá đỡ của thang máy
Bộ phận này được trang bị với chức năng chính, quan trọng nhất là chịu toàn bộ phần tải trọng của thang máy trong quá trình vận hành, phục vụ nhu cầu đi lại của con người. Vì thế, tùy thuộc vào từng thiết bị thang máy khác nhau mà giá đỡ thiết kế khác nhau, có yêu cầu khác biệt và cần được đảm bảo.
Sử dụng thép tấm mang chất lượng tốt, độ bền cao, cùng với đó là khả năng chịu lực tốt, có chất lượng lý tưởng để có độ bền bỉ cao, mang lại hiệu quả sử dụng lý tưởng như những gì người dùng mong muốn. Đồng thời, cần chú ý không sử dụng giá đỡ bằng thép đã định hình có thể gây ra những cản trở chúng ta không mong muốn khi sử dụng thang máy.

* Khu vực bắt ray dẫn hướng của thang máy

Là một hệ thống với việc lắp đặt dọc theo sợi dây dọi ray, có yêu cầu khoảng cahs với gối đỡ cần đạt 2-3cm. Ngoải ra, yêu cầu với tời điện của rau được lắp đặt tối thiểu cần đạt là 500kg, các sợi dây dọi phải được tiến hành căn chỉnh thẳng hàng, có thiết kế chính xác và khả năng giữ cabin thang máy cũng như đối trọng của thiết bị tốt nhất.

Hệ thống cơ khí của thang máy

Sử dụng vật liệu thép mang chất lượng cao được ưu tiên sử dụng, có thể sơn bề mặt cẩn thận để duy trì được chất lượng cao, tăng tuổi thọ, độ bền cho bộ phận này trong thời gian sử dụng cho nhu cầu của mọi đối tượng người dùng.
Cao su giảm chấn của thiết bị thang máy
Hệ thống cao su giảm chấn được sử dụng cho mỗi thiết bị thang máy hoặc thang máy gia đình có chức năng chính, quan trọng nhất là đảm bảo cho thang máy có thể hoạt động một cách trơn tru, êm ái và ổn định phục vụ cho nhu cầu cụ thể của con người. Chính nhờ hệ thống này giúp thiết bị thang máy có thể giảm đi độ rung đáng kể, không có những trấn động làm ảnh hưởng tới chất lượng, độ an toàn của con người trong quá trình sử dụng thang máy.
Bộ phận này được trang bị ở dưới đáy hố thang máy để qua trình dừng, đỡ thang máy diễn ra êm ái, thuận lợi nhất. Tuy nhiên, cần chú ý có sự thiết kế, trang bị phù hợp để mang lại quá trình sử dụng diễn ra suôn sẻ, thành công như những gì chúng ta mong muốn.
Mỗi bộ phận có ý nghĩa riêng, có tầm quan trọng riêng và cần được tìm hiểu, nắm bắt thông tin rõ ràng trước khi đưa ra quyết định sử dụng đúng đắn và chính xác nhất. Sử dụng thang máy với hệ thống cơ khí đầy đủ, chất lượng, đúng yêu cầu sẽ làm nên sự tiện lợi hơn cho chúng ta trong chính cuộc sống của mình.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837