Tủ điện thang máy

Một thiết bị thang máy có thể vận hành, hoạt động phục vụ cho nhu cầu của con người là sự cấu thành của nhiều bộ phận khác nhau. Mỗi bộ phận có trong thang máy mang ý nghĩa riêng, lợi ích và sự cần thiết riêng song đều hướng tới việc mang tới cho chúng ta một thiết bị chất lượng, hữu ích để sử dụng cho nhu cầu sử dụng thực tế của chính mình.

Bởi thế cho nên tìm hiểu, có những hiểu biết cụ thể về tủ điện thang máy là cần thiết, cần được quan tâm đúng mức. Chủ động trong việc nắm bắt thông tin giúp quá trình sử dụng thang máy luôn diễn ra thuận lợi, đạt được hiệu quả cao như những gì chúng ta mong muốn.

* Bộ phận tủ điện thang máy là gì?

Trước khi tìm hiểu cụ thể trước tiên chúng ta cần hiểu cơ bản nhất để biết tủ điện thang máy là gì. Hiểu được một cách tường tận về chính xác về bộ phận quan trọng và cần thiết này của thiết bị thang máy giúp chúng ta dễ dàng có được những hiểu biết cần thiết về dòng sản phẩm này.
Theo đó, tủ điện của thang máy chính là bộ phận quan trọng có chức năng trong việc điều khiển mọi hoạt động của thiết bị thang máy. Với ý nghĩa to lớn như vậy thì thang máy có hoạt động, vận hành hiệu quả được hay không hoàn toàn phụ thuộc nhiều vào tủ điện của thang máy. Từ thực tế đó, khi tìm hiểu và chọn mua thang máy cần đặc biệt chú ý tới bộ phận này để có được đánh giá toàn diện và chính xác về chất lượng của thang máy khi mang ra sử dụng.
Thang máy sở hữu tủ điện chất lượng, hoạt động tốt sẽ giúp thang máy có thể hoạt động chính xác, liên tục và êm ái, ổn định như những gì người dùng mong muốn. Đây là yếu tố không thể thiếu để chúng ta có thể đánh giá về chất lượng của thiết bị khi mang ra sử dụng.

tủ điện thang máy

 

* Sự cần thiết của tủ điện trong thang máy

Sử dụng thang máy không thể thiết bất kỳ bộ phận nào, đặc biệt là bộ phận có ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình hoạt động của thang máy như tủ điện. Với nghĩa vụ thực hiện nhiệm vụ điều khiển thang máy, kết hợp với các bộ phận khác giúp thang máy hoạt động an toàn, chính xác và hiệu quả nhằm mang lại lợi ích lớn nhất cho người dùng. Chính tủ điện chất lượng đóng góp một phần lớn vào việc làm nên thiết bị thang máy có chất lượng cao để sử dụng ổn định và hiệu quả nhất.
Tủ điện của thang máy là một hệ thống với nhiều chi tiết, bộ phận nhỏ như biến tần, hệ thống mạch động lực, hệ thống điều khiển,… Khi mỗi bộ phận có được chất lượng cao, đưa vào sử dụng đạt tiêu chuẩn sẽ làm nên tổng thể tủ điện chất lượng để thang máy có thể hoạt động hiệu quả phục vụ cho nhu cầu của con người. Vì thế, khi chọn mua thang máy cần quan tâm tìm hiểu kỹ về tủ điện, cùng các bộ phận quan trọng khác nữa để việc đánh giá về thiết bị thang máy được chuẩn xác và đúng đắn hơn.
Trong quá trình sử dụng thang máy, khi người dùng muốn đưa thiết bị vào sử dụng thì tín hiệu nhận được từ con ngừi sẽ được đưa tới hệ thống điểu khiển, từ đó hệ thống này tiếp nhận, xử lý thông tin và phát tín hiệu đó tới mạch động lực. Mạch động lực tác động tới động cơ quay để cabin thang máy hoạt động đúng với yêu cầu mà người dùng đưa ra. Quá trình hoạt động này luôn theo quy định, quy trình sẵn có như vậy và mang lại hiệu quả sử dụng thang máy cao cho con người như những gì chúng ta mong muốn.

* Những loại tủ điện phổ biến hiện nay

Tủ điện sử dụng cho thang máy hiện nay có 2 dạng cơ bản, được phân chia theo nguồn gốc xuất xứ, có những đặc điểm khác biệt, ưu điểm riêng nên phù hợp với những đối tượng người dùng nhất định.

tủ điện thang máy

Tủ điện thang máy nhập khẩu
Hiện nay tủ điện nhập khẩu phổ biến của một số thương hiệu như Steps – Thái Lan, Nippon – Malaysia, Steps  – Thượng Hải – Trung Quốc,… nhằm phục vụ cho nhu cầu sử dụng cụ thể của người tiêu dùng. Đây là những sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế, có chất lượng cao, mang tới quá trình sử dụng tốt nhất cho nhu cầu cụ thể của con người.
Tuy nhiên, để sở hữu thang máy có tủ điện nhập khẩu người dùng sẽ phải bỏ ra khoản chi phí khá lớn, đồng thời trong hoàn cảnh sự cố, trục trặc xảy ra việc sửa chữa sẽ hao tốn chi phí và thời gian hơn khá nhiều. Vì thế trước khi quyết định chọn mua cần tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng để có được quyết định đúng đắn nhất.
Tủ điện thang máy lắp ráp trong nước
Được cung cấp bởi các đơn vị sản xuất trong nước với ưu điểm ở việc số lượng lớn, giá thành hợp lý, quá trình thay thế, sửa chữa khi cần nhanh chóng, không hao tốn quá nhiều chi phí. Bên cạnh đó, với việc các linh kiện được nhập khẩu từ nước ngoài nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của dòng tủ điện này mang lại. Thế nhưng, bên cạnh đó tủ điện lắp ráp trong nước vẫn tồn tại những yếu điểm riêng ở việc không có một tiêu chuẩn chung cho các đơn vị cung cấp nên việc chọn lựa, sử dụng còn gặp nhiều khó khăn.
Tìm hiểu kỹ lưỡng, có thông tin hữu ích để sử dụng thang máy với tủ điện chất lượng nhất sẽ mang lại hiệu quả, lợi ích lớn cho người dùng như những gì chúng ta mong muốn.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837