Những tính năng an toàn của từng dòng thang máy

An toàn là yếu tố quan trọng, vô cùng quan trọng ở bất kỳ thiết bị thang máy nào. Thiết bị được đưa ra sử dụng có chất lượng cao, lý tưởng cần đảm bảo yếu tố an toàn khi mang ra sử dụng. Bởi thế cho nên việc tìm hiểu, nắm bắt rõ thông tin về các tính năng an toàn của thiết bị thang máy sẽ giúp chúng ta sớm đưa ra được cho mình quyết định đúng đắn và hợp lý nhất.

Với tính năng an toàn của từng dòng thang máy khi mang ra sử dụng giúp chúng ta có được những quyết định đúng đắn và chính xác nhất cho chính mình. Tìm hiểu về tính năng an toàn của từng dòng thang máy, từ đó giúp việc lựa chọn, sử dụng thang máy được đúng đắn, chủ động hơn như những gì người dùng mong muốn.

* Thiết bị an toàn của từng dòng thang máy

Dòng thang máy cáp kéo
Đối với dòng thang máy hiện được sử dụng nhiều nhất trên thị trường này thì việc sử dụng dòng thang máy này có những thiết bị an toàn nào cũng cần được quan tâm, tìm hiểu kỹ lưỡng. Chính những thiết bị, bộ phận quan trọng đó đóng góp không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng, hiệu quả sử dụng thang máy cho người dùng ở bất kỳ công trình nào.

Những tính năng an toàn của từng dòng thang máy

Một số bộ phận quan trọng mang lại độ an toàn cao cho thang máy cáp kéo như:
- Bộ phận kìm an toàn của thang máy cáp kéo.
- Bộ phận khống chế vượt tốc để kiểm soát tốt hơn tốc độ của thang máy.
- Bộ đệm của thang máy cáp kéo.
- Bộ công tắc đóng mở khẩn cấp nhằm kiểm soát tốt hơn các hoạt động của thang máy.
- Bộ phận bảo vệ tình trạng vượt quá tải trọng của thang máy cáp kéo.
Dòng thang máy thủy lực
Có những khác biệt về thiết kế, nguyên lý hoạt động nên thang máy thủy lực cần được trang bị những bộ phận, tính năng an toàn khác nhau:
- Bộ phận kìm an toàn cho thang máy thủy lực với thiết kế phù hợp, mang lại hiệu quả sử dụng cao.
- Bộ phận bảo vệ nhiệt độ dầu thủy lực ở tình trạng tăng cao, có một số thiết bị được lắp đặt hệ thoogns cảnh báo. Bộ phận này được trang bị giúp thang máy thủy lực có thể hoạt động một cách ổn định, an toàn như những gì người dùng mong muốn.
- Công tắc đóng mở khản cấp để kiểm soát tốt cho quá trình hoạt động của thiết bị trong mọi hoàn cảnh, mọi điều kiện cụ thể.
- Hệ thống bảo vệ tình trạng thang máy hoạt động vượt tải trọng, giúp thang máy thủy lực luôn vận hành trong mức tải trọng cho phép.
Dòng thang máy trục vít
Đây là dòng thang máy mới nhất, được ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến mang tới những lợi ích lớn trong quá trình sử dụng. Theo đó, việc sử dụng dòng thang máy này mang tới sự an toàn cao hơn với nhiều bộ phận, thiết bị mang tới tính năng an toàn cho thang máy:
- Bộ phận phanh hãm an toàn đặc biệt được trang bị cho thang máy trục vít với việc ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay.
- Trang bị bộ phận bảo vệ đảm bảo tình trạng vượt quá tải trọng không xuất hiện.
- Được trang bị có công tắc đóng mở khẩn cấp để kiểm soát tốt nhất thiết bị thang máy trong mọi hoàn cảnh, mọi trường hợp cụ thể.
- Trang bị có mạch điều khiển an toàn sử dụng cho thang máy trục vít.

Những tính năng an toàn của từng dòng thang máy

* Một số sự cố xảy ra với từng dòng thang máy

Sự cố với thang máy cáp kéo
Với dòng thang máy truyền thống này đã được kiểm chứng chất lượng nhiều năm trên thị trường nên các vấn đề an toàn khi sử dụng cho con người là hết sức yên tâm, hơn nữa với dòng thang máy cáp kéo này luôn được trang bị đầy đủ từ hệ thống cứu hộ tự động khi mất điện đến hệ thống phanh cơ, phanh từ, thiết bị báo quá tải, vượt hành trình....chính vì những yếu tố ấy mà dòng thang máy cáp treo này là lựa chọn 100% cho các công trình cao tầng như chung cư, văn phòng, khách sạn...và cả thang máy gia đình tư nhân.
Sự cố với thang máy thủy lực
- hiện tình trạng dầu bị rò rỉ hay cabin thang máy rơi tự do vô cùng nguy hiểm.
- Tình trạng van thủy lực bị vỡ khiến quá trình sử dụng thang máy của người dùng bị gián đoạn.
- Cửa thang máy có thể hoạt động thiếu dọ ổn định, chính xác gây ra tình trạng người hoặc đồ vật bị kẹt ở cửa thang.
- Sự cố hệ thống điện của thang máy bị trục trặc, không thể hoạt động bình thường phục vụ con người.
Sự cố với thang máy trục vít
Dòng thang máy này mới được đưa ra sử dụng chưa lâu, thêm vào đó là việc ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến, có độ hoàn thiện cao nên được đánh giá cao ở độ an toàn mang lại cho người dùng. Có thể thấy rằng từ khi dòng thang máy này được đưa ra sử dụng trên thị trường cho tới nay chưa có những ghi nhận về sự cố đáng tiếc, quá lớn xảy ra đối với người dùng.
Mỗi dòng thang máy có đặc điểm riêng, trang bị tính năng an toàn riêng và mang tới sự phù hợp với từng công trình nhất định. Hiểu rõ mọi thông tin là cách giúp quá trình sử dụng thang máy diễn ra suôn sẻ, thành công.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837