Cáp treo cabin thang máy

Thang máy có thể vận hành, hoạt động phục vụ nhu cầu đi lại của con người trong mỗi tòa nhà cần dựa vào nhiều bộ phận, thiết bị khác nhau. Mỗi bộ phận có những đặc điểm riêng, có ý nghĩa khác nhau làm nên tổng thể thống nhất, hoạt động hiệu quả phục vụ con người.

Đối với thang máy cáp kéo truyền thống, được sử dụng phổ biến nhất hiện nay thì bộ phận cáo treo là không thể thiếu, không thể bỏ qua thậm chí còn cần đảm bảo luôn trong trạng thái tốt nhất để có thể giúp cho thang máy hoạt động hiệu quả, bền bỉ và thành công như những gì người dùng mong muốn. Tìm hiểu và có những hiểu biết chính xác, cần thiết về cáp treo của thang máy sẽ giúp quá trình sử dụng thiết bị hữu ích này trở nên chủ động và thành công hơn.

* Ý nghĩa của cáp treo có trong thang máy

Sử dụng thang máy cần tìm hiểu và biết về nhiều bộ phận khác nhau cấu thành lên thiết bị trong đó không thể thiếu tới cáp treo thang máy. Với cáp treo mang chức năng, ý nghĩa riêng và khi tìm hiểu, có thể nắm bắt rõ ràng sẽ giúp quá trình sử dụng trở nên thuận lợi và suôn sẻ nhất.
Theo đó, cáp treo được trang bị trong từng thiết bị thang máy là bộ phận có trách nhiệm thực hiện việc nâng cabin thang máy cùng với đối trọng theo nguyên lý nhất định nhằm đảm bảo cho cabin thang máy có thể di chuyển lên xuống nhịp nhàng, hài hòa và chuẩn xác để hỗ trợ đắc lực cho con người trong cuộc sống, trong mọi hoạt động đi lại của mình.

Cáp treo cabin thang máy

Với thiết kế mang lại khả năng chịu được lực nâng, lực mà sát với puli nhằm mang tới quá trình hoạt động hiệu quả, chính xác và an toàn tuyệt đối đối với người dùng sẽ giúp thang máy được đánh giá cao, được tin tưởng sử dụng nhiều hơn trên thị trường. Một thiết bị thang máy cáp kéo thì bộ phận cáp treo là không thể thiếu, không để quan tâm nếu muốn có được thiết bị thang máy hoàn hảo, có thể hoạt động bình thường và phục vụ tốt cho nhu cầu của con người.
Sở hữu chức năng riêng, mang ý nghĩa quan trọng và không thể thay thế thì cáp treo của thang máy cần được trang bị vào sử dụng, có sự quan tâm đúng mức, quản lý và kiểm soát chặt chẽ nếu muốn có thể duy trì được chất lượng cao cho thiết bị, giúp thang máy được đưa vào sử dụng thuận lợi, hiệu quả như những gì chúng ta mong muốn.

* Các loại cáp treo sử dụng cho thang máy

Là dòng thang máy, thang máy gia đình phổ biến nhất hiện nay trên thị trường với đặc trưng nằm ở thiết kế và nguyên lý hoạt động mang tới sự phù hợp, hiệu quả sử dụng cao cho từng công trình. Đối với thang máy cáp kéo thì việc sử dụng loại dây cáp nào cũng cần biết rõ. Và việc xác định có bao nhiêu loại dây cáp có thể được sử dụng trang bị cho thang máy cũng không thể bỏ qua nếu muốn quá trình chọn mua, đưa thiết bị vào sử dụng diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và thành công nhất.
Thang máy sử dụng cáp thép truyền thống
Đây là dòng dây cáp được làm bằng thép, có lõi bố tẩm dầu và được đưa vào sử dụng khá nhiều trong các thiết bị thang máy. Đặc điểm của dòng dây cáp này là thường xuyên bị hao mòn do nhiều nguyên nhân tác động từ bên ngoài như do quá trình vận hành, do bụi bẩn,… Với đặc điểm này mỗi công trình sử dụng thang máy cáp kéo với loại dây cáp này cần đặc biệt chú ý thường xuyên kiểm tra, thay thế khi cần thiết để tránh những hỏng hóc hay sự cố không mong muốn có thể xảy ra.
Kiểm tra thường xuyên, bảo dưỡng định kỳ để xác định tình trạng của dây cáp để có sự thay thế khi cần thiết, có những quyết định sử dụng phù hợp nhằm tránh gây ra nguy hại không mong muốn tới người dùng.

Cáp treo cabin thang máy

Thang máy sử dụng cáp thép phủ nhựa
Với cáp thép sử dụng cho dòng thang máy này được đánh giá có độ linh hoạt cao, có khả năng kéo tải tốt hơn khá nhiều so với cáp thép thông thường. Ngoài ra, việc có trang bị thêm một lớp nhựa bên ngoài dây cáp cũng giúp bảo vệ, mang tới độ bền bỉ cao hơn, tránh những hao mòn không mong muốn có thể xuất hiện và ảnh hưởng tới dây cáp.
Trong quá trình thang máy vận hành, hoạt động thì sử dụng dây cáp phủ nhựa sẽ bám chặt vào bánh đà để tạo nên một lực ma sát phù hợp nhất, từ đó mang tới hiệu quả  sử dụng cao, độ an toàn lớn cho thang máy. Tuy nhiên, để có được hiệu quả sử dụng ấn tượng cùng với chất lượng thang máy tốt nhất thì việc có được quyết định đúng đắn và hợp lý nhất là không thể bỏ qua. Chú ý kiểm tra đúng định kỳ để kiểm soát chất lượng thang máy tốt nhất, chất lượng dây cáp hoàn hảo nhất.
Quan tâm tới từng bộ phận có trong một thiết bị thang máy để chúng ta luôn có sự chủ động trong quá trình sử dụng, có được những quyết định đúng đắn và hợp lý nhất để bảo vệ bản thân mình khỏi những tác nhân không mong muốn khi sử dụng thang máy. Chính việc hiểu biết cụ thể, quản lý thang máy đúng đắn và phù hợp sẽ giúp chúng ta sớm có được lợi ích, hiệu quả sử dụng cao như những gì mà mình mong muốn.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837