Những yếu tố quyết định thang máy gia đình tốt

Trước nhu cầu sử dụng thang máy gia đình của mỗi nhà thì có rất nhiều vấn đề cần được đặt ra để có được cho mình những quyết định đúng đắn và phù hợp nhất. Chính những quyết định lý tưởng sẽ mang lại hiệu quả sử dụng cao sau khi thiết bị được đưa vào sử dụng. Bởi thế cho nên, việc tìm hiểu, nắm rõ những yếu tố làm nên chất lượng thang máy là điều cần được lưu ý, quan tâm để bảo vệ lợi ích của mỗi gia đình.

Một thiết bị thang máy tốt được quyết định bởi nhiều yếu tố, khía cạnh khác nhau. Hiểu được những vấn đề đó sẽ giúp quá trình sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi và suôn sẻ nhất. Đây chính là cơ sở để mỗi chúng ta có thể dễ dàng hơn trong quá trình mua sắm thang máy chất lượng.

* Thang máy tốt tới từ chất lượng của thiết bị

Mỗi thiết bị thang máy được cung cấp ra thị trường sở hữu chất lượng khác biệt phụ thuộc vào thương hiệu, các bộ phận sử dụng, quá trình sản xuất,… và nhiều yếu tố liên quan khác nữa tạo nên một tổng thể chất lượng hoàn hảo.
Một chiếc thang máy chỉ thực sự tốt, được đánh giá cao ở chất lượng khi được cung cấp bởi đơn vị cung cấp chuyên nghiệp, uy tín, tới từ đơn vị sản xuất có đủ khả năng mang lại những thiết bị chất lượng, đạt tiêu chuẩn.
Tuy thang máy gia đình nhập khẩu được đánh giá cao trên thị trường tuy nhiên với mức giá quá cao mà dòng thang máy này sở hữu việc ứng dụng ở các gia đình tại nước ta chưa thực sự phù hợp. Không có quá nhiều gia đình có đủ điều kiện về kinh tế để chọn mua và sử dụng thang máy nhập khẩu nhằm phục vụ cho nhu cầu đi lại, sự tiện lợi trong cuộc sống của mỗi người.

Những yếu tố quyết định thang máy gia đình tốt

Trong khi đó, thang máy liên doanh được sản xuất trong nước, có sự phù hợp và hài hòa từ giá thành, thời gian cung ứng, kích thước thang máy, quá trình bảo trì, bảo dưỡng,… và nhiều vấn đề liên quan khác nên việc ứng dụng dòng thang máy này được nhiều gia đình ưa chuộng hơn. Song để có được chất lượng cao cho thiết bị thì việc tìm hiểu, chọn lựa được đơn vị cung cấp uy tín, đáng tin cậy là vô cùng quan trọng.
Khi chọn mua thang máy cần chú ý tới nhiều vấn đề, trong đó quan tâm tìm hiểu về chat lượng của các bộ phận chính có trong thang máy cần được quan tâm chú ý:
- Máy kéo của thang máy: thang máy gia đình liên doanh sử dụng máy kéo của một số thương hiệu như Mitsubishi, Fuji, Montanari, là loại có hộp số hay không có hộp số đều được miễn sao là thiết bị chính hãng, mang lại hiệu quả sử dụng cao.
- Hệ điều khiển tín hiệu của thang máy: với hai loại hiện nay được sử dụng phổ biến và được đánh giá cao là vi xử lý Microprocessor và PLC thì việc lựa chọn sử dụng loại nào tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của từng gia đình. Tuy nhiên, cần chú ý tìm hiểu kỹ lưỡng để có được thang máy với bộ phận này chất lượng tốt nhất.
- Biến tần của thang máy: được cung cấp bởi Mitsubishi - Made in Japan, Fuji - Made in Japan, Yaskawa - Made in Japan,... sẽ mang lại hiệu quả sử dụng cao, chất lượng tốt và phục vụ tốt nhất mọi nhu cầu sử dụng của con người.

* Thang máy tốt tới từ quá trình lắp đặt

Bên cạnh việc chọn mua được thiết bị thang máy chất lượng thì việc tiến hành lắp đặt thang máy ra sao cũng cần chú ý. Có nhiều công đoạn cần thực hiện khi lắp đặt thang máy. Mỗi công đoạn có những yêu cầu riêng cần được thực hiện để việc đưa thang máy vào sử dụng diễn ra thuận lợi và suôn sẻ nhất.
Quá trình lắp đặt thang máy có hai phần chính là lắp đặt cơ khí và lắp đặt phần điện cho thang máy. Tìm hiểu và thực hiện quá trình lắp đặt đúng các bước, đúng yêu cầu kỹ thuật và được tiến hành bởi những nhân viên kỹ thuật lành nghề, có chuyên môn sẽ giúp thang máy được đưa vào sử dụng với chất lượng tốt nhất.

Những yếu tố quyết định thang máy gia đình tốt

* Thang máy tốt tới từ quá trình bảo trì

Thang máy được đánh giá tốt không chỉ khi mới đưa vào sử dụng mà còn là chất lượng cao được duy trì trong suốt quá trình sử dụng thiết bị. Việc duy trì được chất lượng đó theo thời gian là cách để chúng ta có được hiệu quả sử dụng thang máy cao nhất như những gì mình mong muốn.
Để duy trì được chất lượng thang máy cao nhất việc cần làm là tiến hành bảo trì, bảo dưỡng thang máy thường xuyên đúng định kỳ. Duy trì được chất lượng tốt khi tình trạng của thang máy được kiểm soát hiệu quả, mọi vấn đề được xử lý kịp thời, nhanh chóng sẽ nâng cao hiệu quả sử dụng thang máy lên rất nhiều. Đây cũng là yếu tố giúp thang máy có được độ bền bỉ tốt hơn theo thời gian.
Ngoài ra, còn nhiều yếu tố khác nữa có ảnh hưởng, tác động tới việc thang máy có tốt hay không. Đó là việc xây dựng hố thang máy như thế nào, đơn vị cung cấp thang máy ra sao, người dùng sử dụng thang máy có đúng cách hay không,… tác động tới suốt quá trình cung cấp, lắp đặt và sử dụng thang máy sau này.     
Việc tìm hiểu và nắm bắt những thông tin kể trên giúp quá trình mua sắm, đưa thang máy vào sử dụng ở mỗi gia đình trở nên dễ dàng, chủ động hơn rất nhiều. Chính những thông tin này giúp quá trình sử dụng thang máy đạt được thành quả cao nhất.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837