Xử lý thế nào khi thang máy bị ngập nước

Sử dụng thang máy không còn là quá xa lạ đối với con người. Tuy nhiên, việc đưa thang máy vào sử dụng cần song song với việc tìm hiểu để nắm bắt thêm thông tin sử dụng và quản lý thang máy thế nào cho tốt nhất, tránh những sự cố không may có thể xảy ra. Tình trạng ngập nước ở thang máy không phải thường xuyên gặp phải song khi xuất hiện rất dễ gây ra những hỏng hóc lớn đối với thiết bị. Xử lý kịp thời, đúng lúc, đúng cách sẽ giúp mỗi chúng ta bảo vệ tốt hơn cho thiết bị thang máy của mình.

* Cần chủ động chống ngập cho thang máy

Hiện nay thang máy được đưa vào sử dụng thường được lắp đặt từ tầng 1, thậm chí là từ tầng hầm để đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu đi lại của con người. Với thực tế đó việc làm sao có thể đưa thang máy vào sử dụng thuận lợi nhất để đáp ứng tốt cho nhu cầu của con người là điều cần được hết sức lưu ý. Đặc biệt, với điều kiện khí hậu mưa nhiều như ở nước ta, tình trạng ngập lụt rất dễ xảy ra thì việc có phương án chống ngập cho thang máy cần được thực hiện.
Lời khuyên cho những gia đình dùng khi sử dụng thang máy, trong tình huống mưa nhiều, kéo dài thì việc cần làm là tiến hành đưa cabin thang máy lên tầng cao nhất, hoặc ít nhất là tầng hai để trường hợp có nước tràn vào trong bất kỳ công trình nào thang máy cũng được bảo vệ tốt nhất. Cabin thang máy ở tầng cao sẽ tránh tình trạng nước có thể ngập vào bên trong cabin và gây ra những tác động tiêu cực mà con người không mong muốn.

Xử lý thế nào khi thang máy bị ngập nước

Ngoài ra, việc chú ý sau khi đã đưa cabin thang máy lên càng chúng ta cần tiến hành ngắt điện cung cấp cho thang máy. Điều này là rất cần thiết để tránh việc không may nước có xâm nhập vào bên trong cũng không có những trục trặc, sự cố nào do trập điện, hỏng hóc về điện xảy ra có thể gây những nguy hiểm cho chính con người.
Đây là những việc làm vô cùng đơn giản song không tìm hiểu, nắm bắt kỹ lưỡng thì không phải ai cũng đưa ra được quyết định đúng đắn và phù hợp nhất. Bởi thế cho nên việc tìm hiểu, có những thông tin hữu ích càng trở nên cần thiết để bảo vệ bản thân và gia đình khỏi những nguy hiểm xuất hiện từ thang máy, hoặc những tác động không mong muốn có thể gây ra hỏng hóc lớn cho thang máy và gây thiệt hại về mặt kinh tế.
Một điều khác cần chú ý là sau khi nước rút cho dù bạn đã có phương án chống ngập cho thang máy cũng cần nhờ tới sự hỗ trợ của đơn vị bảo trì, bảo dưỡng tới kiểm tra, đánh giá và nhận định về chất lượng, độ ổn định của thang máy trước khi đưa vào sử dụng tiếp tục. Bất kỳ tác động hay hỏng hóc gì dù là nhỏ nhất cũng cần được tiến hành khắc phục nhanh chóng để duy trì được chất lượng cao, độ an toàn khi sử dụng.

* Xử lý khi thang máy bị ngập nước

Trong trường hợp không kịp chống ngập cho thang máy, hay thang máy vẫn bị ngập nước dù đã chống ngập chúng ta cần có những phương án xử lý kịp thời và phù hợp nhất để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra gây nguy hiểm cho con người.
- Chú ý cần nhớ rằng tuyệt đối không được sử dụng thang máy ngay sau khi nước rút, không thực hiện bất kỳ hành động nào như nhấn nút gọi thang, mở nguồn điện cung cấp cho thang máy,… nếu không muốn tình trạng trở nên tồi tệ.
- Trong trường hợp này chú ý cần ngắt hoàn toàn nguồn điện cung cấp cho thang máy, không để điện có thể tác động với nước gây ra những nguy hiểm nhất định.
- Nhanh chóng hút nước khỏi thang máy bằng bất kỳ cách nào, trong thời gian nhanh chóng nhất nhằm mang lại hiệu quả sử dụng cao như những gì người dùng mong muốn.
- Sau khi đã hút nước ra khỏi thang máy cần tiến hành nhờ tới sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật, đơn vị bảo trì thang máy tới kiểm tra, sửa chữa nếu cần thiết để thang máy sớm trở lại trạng thái hoạt động thông thường đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.

Xử lý thế nào khi thang máy bị ngập nước

Các bước, những yêu cầu cần được thực hiện đầy đủ và chính xác nếu muốn có được hiệu quả sử dụng cao như những gì người dùng mong muốn. Chính những điều đó giúp chúng ta có được quá trình bảo vệ tốt nhất cho thiết bị thang máy, tránh những sự cố, hỏng hóc không may có thể xảy ra ảnh hưởng tới tổng thể chung và ảnh hưởng tới cả chính hiệu quả sử dụng thang máy của mỗi người. Để làm được điều đó đòi hỏi người dùng cần tìm hiểu, chủ động nắm bắt thông tin cần thiết cho chính mình.
Có nhiều vấn đề cần quan tâm khi sử dụng thang máy. Viêc xử lý ra sao trong tình huống thang máy có thể bị ngập nước, hoặc đã bị ngập nước cần được chủ đầu tư, người quản lý thang máy quan tâm, có hướng xử lý kịp thời và phù hợp nhất. Chính những điều đó giúp chúng ta sớm đạt được hiệu quả, thành công cao trong quá trình sử dụng thang máy. Đảm bảo thiết bị có chất lượng tốt, độ an toàn cao sẽ giúp chúng ta có được những lợi ích lớn như những gì mà mình mong muốn.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837