Những băn khoăn khi sử dụng thang máy gia đình

Bên cạnh nhiều dòng thang máy khác hiện có trên thị trường thì thang máy gia đình là một trong những lựa chọn được nhiều người dùng tin tưởng sử dụng bởi những lợi ích mà thiết bị mang lại cho con người.
Chính từ những lợi ích đó mà việc sử dụng thang máy trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng cảm thấy thoải mái và an tâm khi chọn lựa thang máy gia đình về sử dụng cho không gian ngôi nhà mình, cho những nhu cầu sử dụng thực tế. Có nhiều vấn đề, nhiều nỗi lo xuất hiện khiến việc tiếp cận, sử dụng thang máy gặp những cản trở nhất định.

Bên cạnh những vấn đề về diện tích sử dụng, chi phí chọn mua thang máy, chi phí nuôi thang máy hàng tháng,… thì còn nhiều những vấn đề khác cần được quan tâm nếu muốn có được hiệu quả sử dụng cao như những gì chúng ta mong muốn. Tìm hiểu để loại bỏ những nỗi lo không đáng có sẽ giúp chúng ta có được sự thoải mái hơn khi chọn lựa và sử dụng thang máy trong chính không gian ngôi nhà mình.

* Băn Khoăn vấn đề thang máy rơi tự do

Theo nhiều nguồn tin, nhiều thông tin đại chúng chúng ta có thể thấy thang máy hiện nay được đưa  vào sử dụng gặp những tai nạn, sự cố gây ra những ảnh hưởng tiêu cực nhất định tới độ an toàn của con người. Bởi thế cho nên việc sử dụng thang máy đôi khi gây ra sự lo lắng, thậm chí là sợ hãi từ phía người dùng. Dù sử dụng dòng thang máy nào cũng khiến chúng ta cảm thấy không an tâm bởi thang máy có thể bị rơi tự do bất kỳ lúc nào, và hậu quả thì khó có thể lường trước được.

Những băn khoăn khi sử dụng thang máy gia đình

Tuy nhiên, bất kỳ ai khi tìm hiểu và nắm bắt thông tin cũng cầm tìm hiểu chi tiết, có những nắm bắt rõ ràng và cụ thể. Và khi mà tình trạng sự cố rơi tự do của thang máy xảy ra thường xuất hiện ở những thiết bị thang máy kém chất lượng, không có nguồn gốc rõ ràng và có khi là thang máy tự chế. Những thiết bị này không có được chất lượng đảm bảo, đúng yêu cầu ngay từ khi thiết bị được đưa vào sử dụng. Bởi thế cho nên những tai nạn như thang máy rơi tự do chỉ còn là vấn đề thời gian.
Bên cạnh đó, thang máy gia đình chính hãng, đảm bảo được chất lượng khi đưa vào lắp đặt sử dụng, được chú trọng ở công tác bảo trì, bảo dưỡng và luôn sử dụng đúng cách sẽ duy trì được chất lượng cao, đúng tiêu chuẩn và việc thang máy tơi tự do thật khó có thể xảy ra. Với hệ thống  thắng cơ được trang bị cho thang máy thì ngay cả trong tình trạng đứt cáp, thang máy rơi tự do cũng giúp cabin có thể bám chặt vào ray dẫn hướng, giữ thiết bị không tiếp tục hoạt động vượt quá tốc độ và gây ra những nguy hiểm cho con người.
Đó là chưa kể tới thiết bị thang máy chất lượng, đảm bảo kỹ thuật được trang bị tới 4 sợi cáp phi 8 nên tình huống cả 4 sợi dây cáp cùng đứt làm cabin thang máy rơi tự do vô cùng khó có thể xảy ra. Vì thế, mỗi gian đình chỉ cần chọn mua sản phẩm chính hãng đảm bảo về yêu cầu kỹ thuật, tiêu chuẩn sẽ có được hiệu quả sử dụng cao, tránh tình trạng thang máy rơi tự do tốt nhất.

* Băn khoăn về tình trạng kẹt trong thang máy nếu mất điện

Trong suốt quá trình thang máy hoạt động không thể tránh được những tình huống không may nguồn điện cung cấp cho thiết bị bị ngắt và thang máy không thể tiếp tục hoạt động được nữa. Điều này dẫn tới những lo ngại về việc bị kẹt trong cabin thang máy trong tình huống mất điện đột ngột bởi bất kỳ lý do nào. Tuy nhiên, nhà sản xuất đã cân nhắc tới vấn đề đó để có phương án xử lý tốt nhất.
Theo đó, việc trang bị hệ thống cứu hộ tự động trong mỗi thiết bị thang máy gia đình giúp giải quyết vấn đề người dùng bị kẹt trong cabin thang máy khi mất điện. Với hệ thống này thiết bị sẽ tiếp tục hoạt động ngay cả khi không có nguồn điện chính cung cấp. Nguồn điện dự trữ này đủ để thang máy có thể hoạt động di chuyển tới tầng gần nhất để mở cửa cho những ai còn bên trong thang máy thoát ra ngoài nhanh chóng và an toàn. Vì thế, mỗi người dùng hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề này.

Những băn khoăn khi sử dụng thang máy gia đình

* Băn khoăn về việc có thể bị ngạt thở khi kẹt trong thang máy

Ai cũng biết thang máy gia đình cũng như các dòng thang máy tải khách khác đều được thiết kế cabin thang máy là một không gian kín. Một không gian kín mới giúp thiết bị hoạt động tốt nhất phục vụ nhu cầu sử dụng, đi lại của con người ở bất kỳ ngôi nhà nào. Chính từ đặc điểm này có khá nhiều người dùng lo ngại việc nếu không may bị kẹt trong cabin thang máy vì bất kỳ lý do nào trong thời gian quá lâu có thể khiến con người bị ngạt thở, từ đó ảnh hưởng tới chính sức khỏe, thậm chí là tính mạng.
Tuy nhiên, trên thực tế cabin thang máy có kín tới đâu cũng không thể là tuyệt đối. Khe cửa thang, khoảng hở ở quạt thông gió,… và nhiều khu vực khác khiến không gian bên trong cabin thang máy không hoàn toàn tách biệt với thế giới bên ngoài. Bởi thế cho nên bạn vẫn được cung cấp đủ không khí cho quá trình hít thở, duy trì sự sống của chính mình.
Và còn nhiều những lo lắng khác nữa có thể xuất hiện khi mỗi gia đình có nhu cầu chọn mua thang máy về sử dụng. Tuy nhiên, với một thiết bị thang máy chất lượng, của một thương hiệu danh tiếng, được sản xuất đúng tiêu chuẩn sẽ luôn có được sự an toàn cao trên mọi yếu tố. Chính những điều đó chúng ta mới có được hiệu quả sử dụng cao như những gì mà mình mong muốn.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837