Chú ý khi thiết kế hố thang máy gia đình loại nhỏ

Việc đưa thang máy vào sử dụng hiện nay vô cùng đa dạng để có được sự phù hợp với điều kiện sử dụng cụ thể của từng công trình. Những thiết bị thang máy gia đình loại nhỏ được đưa vào sử dụng ngày càng nhiều bởi sự phù hợp, tính ứng dụng cao từ những đặc điểm mà dòng thang máy này sở hữu. Chính những ưu thế đó giúp quá trình sử dụng thang máy, khai thác thiết bị đạt được hiệu quả cao hơn.

Tuy nhiên, việc sử dụng thang máy như thế nào, ra sao cần dựa trên nhiều yếu tố. Và việc thiết kế hố thang máy của thang máy gia đình loại nhỏ cần thực hiện như thế nào, có những lưu ý ra sao cần được tìm hiểu để đạt được hiệu quả cao như những gì chúng ta mong muốn.
- Chú ý về kích thước của hố thang máy
Đối với bất kỳ thiết bị thang máy nào khi được đưa vào sử dụng thì việc thiết kế hố thang máy là vô cùng quan trọng. Chú ý tới việc đảm bảo kích thước của hố thang đạt chuẩn là điều giúp quá trình lắp đặt, đưa thiết bị vào sử dụng đạt được hiệu quả cao như những gì chúng ta mong muốn.

Chú ý khi thiết kế hố thang máy gia đình loại nhỏ

Hiện nay, nhiều gia đình không có quá nhiều diện tích dành cho việc lắp đặt thang máy. Chính vì thế, dòng thang máy gia đình tải trọng 250kg trở thành lựa chọn lý tưởng. Không chiếm quá nhiều diện tích, đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình, có được hiệu quả sử dụng cao,… chính là những gì mà dòng thang máy gia đình siêu nhỏ này mang lại.
Để thang máy gia đình tải trọng 250kg được đưa vào lắp đặt và sử dụng tốt nhất thì việc quan tâm tới kích thước, thiết kế và xây dựng hố thang có kích thước chuẩn xác nhất, ở một vị trí thích hợp nhất là điều mà chủ đầu tư cần chú ý thực hiện.
Theo đó, thang máy loại này có yêu cầu hố thang đạt kích thước thông thủy là 1400mm (chiều rộng) x 1300 mm (chiều sâu). Ngoài ra, cần chú ý cọng thêm phần tường bao quanh hố thang dàu khoảng 100-200mm.
- Chú ý khi thiết kế và xây dựng hố pit thang máy
Hiện nay hố pit thang máy được quan tâm nhiều nhất về yếu tố chiều sâu. Để chiều sâu của hố pít thang máy tải trọng 250kg phụ thuộc vào dòng thang máy mà chủ đầu tư lựa chọn. Đối với thang máy liên doanh thường cần có chiều sâu tối thiểu là 600mm, đối với thang máy nhập khẩu tối thiểu là 550mm trong khi đó chiều sâu tiêu chuẩn cần đạt 1000mm.
Đặt dưới hố pit thang máy là nơi đặt nhiều bộ phận như giảm chấn cho đối trọng, giảm chấn cabin thang máy, đối trọng của thiết bị khống chế vượt tốc, hay công tắc hành trình,… nên cần được đảm bảo về chiều sâu, diện tích. Đảm bảo về kích thước, khả năng chống thấm,… để có được chất lượng tốt nhất trước khi chính thức đưa thang máy vào sử dụng.
- Chú ý tới việc xây dựng phòng máy
Đối với thang máy gia đình có sử dụng phòng máy thì việc chú ý khi thiết kế và xây dựng khu vực này cần được chú ý. Đảm bảo vệ độ thông thoáng, yếu tố kỹ thuật, diện tích,… để có được chất lượng tốt nhất. Khi phòng máy là nơi đặt nhiều bộ phận quan trọng như tủ điều khiển, máy kéo,… thì việc làm sao để đảm bảo có được chất lượng tốt nhất là những gì mà người dùng cần chú ý thực hiện chuẩn xác.
Tiến hành xây dựng phòng máy của thang máy gia đình loại nhỏ cần chú ý đảm bảo yêu cầu về khoảng cách OH là 3800mm, đảm bảo dầm bê tông khóa 4 mặt của hố thang máy, để lại lỗ kỹ thuật, làm móc tro pa lăng,…. Chính những điều đó giúp phòng máy của thang máy có được sự hoàn thiện tốt nhất khi thiết bị chính thức được đưa vào sử dụng.

Chú ý khi thiết kế hố thang máy gia đình loại nhỏ

- Chú ý khi hoàn thiện cửa thang máy
Việc trang bị cửa thang máy là điều không thể thiếu nếu muốn có được hiệu quả sử dụng cao, đảm bảo có thể phục vụ cho nhu cầu của con người. Chuẩn xác từ kích thước cửa cần đạt là 650mm (rộng) x 2100 (cao), trừ khoảng trống để lắp đặt và ốp đá, sử dụng vật liệu ốp lý tưởng và hài hòa với tổng thể,… để có được hiệu quả sử dụng cao và lợi ích lớn nhất đến quá trình sử dụng thang máy.
Việc thiết kế và thi công cửa thang máy có được sự hoàn thiện lớn nhất và tạo được vẻ ngoài đẹp, tính thẩm mỹ cao và làm nên tổng thể ngôi nhà trở nên ấn tượng hơn. Là bộ phận mà mỗi người nhìn thấy đầu tiên ở thang máy nên không chỉ yêu cầu có được sự đảm bảo về yêu cầu để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu sử dụng của mỗi người mà còn cần có được vẻ đẹp lý tưởng nhất.
Để thang máy gia đình được đưa vào sử dụng có nhiều vấn đề cần được quan tâm nếu muốn thiết bị có được chất lượng cao nhất như những gì mà chúng ta mong muốn. Thang máy gia đình loại nhỏ hiện nay được nhiều gia đình tin tưởng sử dụng. Việc chú ý để có thể thiết kế hố thang máy phù hợp, chất lượng sẽ giúp việc sử dụng đạt được lợi ích như những gì mà chúng ta mong muốn. Đó là điều mà bất kỳ người dùng nào cũng mong muốn có được.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837