Những hình thức bảo trì thang máy cơ bản

Sử dụng thang máy có được độ bền, chất lượng cao nhất dựa trên nhiều yếu tố. Việc có thể sử dụng thang máy đúng cách hay không, có được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên, liên tục hay không là điều cần được chú ý. Chỉ khi nào có được sự quan tâm tới mọi công việc cần thiết liên quan tới thang máy sẽ giúp việc sử dụng, khai thác lợi ích của thiết bị được dễ dàng và hiệu quả hơn.

Và hiểu về những hình thức bảo trì thang máy cơ bản hiện nay, nắm rõ thông tin liên quan giúp chúng ta có được quyết định phù hợp nhất cho nhu cầu cụ thể của mình. Chính điều đó giúp đảm bảo mang lại hiệu quả sử dụng cao như những gì chúng ta mong muốn. Lựa chọn một cách thức bảo trì thang máy phù hợp mang lại thiết bị hoàn hảo như những gì mà mình mong muốn.
Những hình thức bảo trì thang máy cơ bản
Hiện nay bảo trì thang máy có hai hình thức cơ bản được áp dụng, cung cấp tới người dùng là bảo trì thông thường và bảo trì toàn diện. Việc có được hình thức bảo trì phù hợp giúp người dùng có thể đưa ra cho mình quyết định đúng đắn và phù hợp nhất.

Những hình thức bảo trì thang máy cơ bản

Hình thức bảo trì thang máy thông thường
Đặc trưng của hình thức này là nhà cung cấp dịch vụ điều phối nhân viên kỹ thuật tới thực hiện công tác bảo trì thang máy đúng với quy định mà hợp đồng đã ký kết trước đó. Phụ thuộc vào thời gian ký kết hợp đồng hàng tháng mà chúng ta có những quyết định đúng đắn và phù hợp nhất. Bạn có thể thực hiện được công tác bảo trì đúng như mong muốn của mình.
Đây là hình thức bảo trì phổ biến, được nhiều công trình áp dụng nhất bởi việc chủ động trong việc thực hiện bảo trì, chi phí thấp làm nên lợi ích riêng để phù hợp với điều kiện và mong muốn thực tế của người dùng.
Với hình thức này khi được áp dụng những trục trặc, hỏng hóc phát sinh khi thực hiện bảo trì nếu có chi phí sửa chữa, thay thế dưới 100.000 đồng sẽ do đơn vị bảo trì hoàn toàn chịu trách nhiệm. Còn lại, những chi phí lớn hơn do chủ đầu tư chịu trách nhiệm chi trả. Vì thế những hỏng hóc và thay thế lớn đơn vị thực hiện đều thông qua chủ đầu tư trước khi chính thức tiến hành thực hiện.
Chi phí khi lựa chọn hình thức bảo trì thang máy thông thường có mức giá dao động trong khoảng 400.000-800.000 đồng/tháng phụ thuộc vào đặc điểm của từng thiết bị cũng như yêu cầu trực tiếp của đơn vị sở hữu thang máy.
Hình thức bảo trì thang máy toàn diện
Ở hình thức này chúng ta có thể hiểu thang máy gần như trong chế độ bảo hành. Với việc được kiểm tra đúng định kỳ quy định, được thay thế và sửa chữa mọi hỏng hóc phát sinh mà không phải bỏ ra bất kỳ một khoảng chi phí nào giúp người dùng hoàn toàn có thể an tâm sử dụng thang máy cho nhu cầu của chính mình.
Với những ưu thế mà hình thức này mang lại thì hiển nhiên việc sử dụng thang máy sẽ hao tốn khoản chi phí nhất định, và lớn hơn so với hình thức bảo trì thông thường. Mỗi thiết bị thang máy sẽ cần có khoảng 1.500.000 đến 2.000.000 triệu đồng/ tháng dành cho việc bảo trì thang máy.
Định kỳ bảo trì thang máy lý tưởng nhất
Việc nên thực hiện công tác bảo trì, bảo dưỡng thang máy bao nhiêu lâu một lần phụ thuộc vào đặc điểm cụ thể của thiết bị đó. Với một thiết  bị chất lượng, được đưa vào sử dụng không quá lâ, tần suất không quá nhiều như thang máy gia đình thì việc bảo trì nên thực hiện 2-3 tháng/ lần là có thể kiểm soát tốt chất lượng của thang máy.

Với thiết bị được đưa vào sử dụng nhiều năm, hay nhu cầu sử dụng quá lớn thì để nắm bắt chính xác tình trạng của thiết bị chúng ta có thể cần tiến hành bảo trì 1 tháng/ lần để có được hiệu quả cao nhất như những gì mà chúng ta mong muốn. Việc thường xuyên kiểm tra, bảo trì sẽ giúp thang máy có thể duy trì được chất lượng cao, mọi hỏng hóc được phát hiện sớm và có phương hướng xử lý kịp thời nhằm tránh những sự cố không mong muốn có thể xảy ra.
Sử dụng thang máy tải khách có nhiều vấn đề cần được quan tâm trong đó việc nên lựa chọn hình thức bảo trì nào, nên bảo trì với tần suất ra sao là một trong những vấn đề cần được quan tâm, chú ý nhiều nếu muốn có được lợi ích lý tưởng như những gì chúng ta mong muốn. Hoạt động hiệu quả, độ bền cao, luôn an toàn với những người dùng là những gì mà thang máy tải khách được chú trọng về công tác bảo trì đạt được.
Từ những thông tin về các hình thức bảo trì thang máy cơ bản được cung cấp trên đây sẽ giúp người dùng, chủ đầu tư có được thêm những thông tin hữu ích, chính xác để đưa ra quyết định phù hợp, chất lượng nhất. Chính những quyết định đó giúp chúng ta có được hiệu quả sử dụng cao mà không phải thiết bị nào cũng làm được nếu người dùng không hiểu biết và có lựa chọn phù hợp và lý tưởng nhất. Cân nhắc trước mọi quyết định để có được thành quả cao nhất.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837