Cách xây dựng phòng máy thang máy

Sử dụng thang máy có phòng máy thì khu vực phòng máy là một phần không thể thiếu đóng góp vào sự hoàn thiện của thiết bị và hiệu quả sử dụng cao, sự an toàn lớn sau này của con người. Việc tiến hành xây dựng phòng máy tưởng dễ mà khó, tưởng khó mà lại dễ.

Chỉ cần chúng ta có những hiểu biết, nắm bắt chính xác những thông tin liên quan sẽ giúp thang máy mà mình đưa vào sử dụng trong mỗi công trình có được phòng máy đạt tiêu chuẩn, vận hành đúng kỹ thuật và từ đó giúp mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất như những gì mà chúng ta mong muốn.
Cần chú ý tới kết cấu chịu lực của phòng máy
Với phòng máy dành cho thang máy ở bất kỳ công trình nào thì yếu tố đầu tiên cần quan tâm chính là kết cấu, khả năng chịu lực. Xây dựng hệ thống dầm chịu lực, dầm bê tông để chịu lực và cũng là nơi truyền lực ra cho hệ thống cột chịu lực bên ngoài của hố thang máy. Một điều cần lưu ý là trước khi đổ sàn phòng máy càn chú ý làm dầm để khóa bốn xung quanh hố, tạo liên kết với cột để có được sự chắc chắn hơn.

Cách xây dựng phòng máy thang mấy

Trong quá trình làm sàn phòng máy cũng cần chú ý để lại các lỗ chừa để làm nơi kéo máy kéo lên, là nơi xỏ cáp tải và cũng là vị trí để thực hiện thả cáp thắng cơ. Cần đặc biệt chú ý tới điều này nếu không muốn thiết bị được đưa vào lắp đặt không cần sửa chữa hay khắc phục điều gì.
Ngoài ra, chú ý đảm bảo chiều cao của phòng máy cũng cần chú ý nếu muốn mọi thiết bị của thang máy được lắp đặt tốt nhất, đưa vào ứng dụng hoạt động hiệu quả và mang lại lợi ích lớn như những gì người dùng mong muốn.
Xây dựng phòng máy phù hợp mọi điều kiện thời tiết
Đối với thang máy thì phòng máy là nơi đặt những thiết bị, bộ phận điện quan trọng như máy kéo, tủ điện,… và nhiều bộ phận khác nên cần đảm bảo có được không gian lắp đặt tốt nhất, phù hợp nhất. Trong khi trên thực tế điều kiện khí hậu ở nước ta khá phức tạp với mùa đông lạnh, mùa hè nóng và thường xuất hiện mưa, có độ ẩm cao,.. nên rất dễ có những tác động tiêu cực tới những thiết bị trong phòng máy.
Việc làm sao để xây dựng phòng máy cho thang máy có khả năng phù hợp với mọi điều kiện thời tiết là điều mà mỗi chủ đầu tư cần chú ý. Với phương án giữa ấm vào mùa đông, thoát nhiệt vào mùa hè sẽ giúp thang máy có được điều kiện để hoạt động, vận hành tốt hơn trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Trong đó, việc làm sao để bảo vệ thang máy mỗi mùa hè tới là điều cần được chú tâm nhiều hơn.
Với các thiết bị có trong phòng máy luôn hoạt động để phục vụ con người sẽ sinh ra lượng nhiệt nhất định. Chính điều này khiến nhiệt độ bên trong phòng máy luôn cao hơn so với nhiệt độ thông thường bên ngoài. Vào thời điểm nắng nóng nhất có thể khiến nhiệt độ bên trong phòng máy đạt tới 50-60 độ C. Điều này có tác động tiêu cực, có thể ảnh hưởng tới chính hiệu quả sử dụng thang máy cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị sau này, làm giảm đi đáng kể độ bền của sản phẩm.
Lúc này, phương án thoát nhiệt cho thang máy phù hợp nhất sẽ giúp chất lượng của thang máy được duy trì tốt hơn. Giữa nhiều cách khác nhau thì việc chú ý không nên làm cửa phòng thang máy quá kín, sử dụng thêm quạt, thiết kế có lỗ thông gió, và thậm chí là sử dụng điều hòa cho thang máy,… là những phương án có thể áp dụng để bảo vệ tốt nhất cho thang máy mỗi khi tới mùa hè nóng nực.

Cách xây dựng phòng máy thang máy

Việc lựa chọn cách thức nào phụ thuộc vào hoàn cảnh, điều kiện sử dụng cụ thể. Việc tính toán, tìm hiểu và nhờ tới sự tư vấn chuyên nghiệp của đơn vị cung cấp sẽ giúp chúng ta có được những quyết định chính xác và phù hợp nhất cho chính mình.
Tuy nhiên, việc thiết kế, xây dựng phòng máy cũng cần chú ý làm sao có thể tránh được tình trạng gió lùa, hắt nước mưa có thể cũng gây ra những tác động làm thang máy có thể bị hỏng hóc, trục trặc mà người dùng hoàn toàn không hề mong muốn.
Thang máy khi đưa vào sử dụng có rất nhiều vấn đề cần được quan tâm, nắm rõ và việc xây dựng phòng máy ra sao, thiết kế như thế nào, có phương án nào để chống rét, chống nóng,… cần được chuẩn bị trước để có được sự chủ động hơn trong quá trình sử dụng thang máy ở bất kỳ công trình nào. Chính điều đó giúp nâng cao thêm hiệu quả sử dụng thang máy lên rất nhiều.
Khi cần lắp đặt thang máy vào sử dụng ở bất kỳ công trình nào thì việc chú ý làm sao để có những quyết định đúng đắn nhất là điều vô cùng quan trọng. Xây dựng phòng máy ra sao, như thế nào để có được điều kiện sử dụng tốt nhất là điều mà bất kỳ chủ đầu tư nào cũng cần quan tâm để có được thiết bị hoàn hảo, lý tưởng nhất phục vụ mọi nhu cầu trong mọi hoạt động của con người. Chính thiết bị hoàn hảo trên mọi phương diện là trợ thủ đắc lực trong cuộc sống của mỗi người.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837