Làm gì để có phòng máy thang máy phù hợp mọi điều kiện thời tiết?

Thời tiết nước ta đa dạng, có nhiều diễn biến phức tạp ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của con người. Việc có thể chủ động hơn trong việc thích nghi với thời tiết sẽ giúp mỗi người có được cuộc sống tốt đẹp, thoải mái hơn. Và khi nhu cầu sử dụng thang máy ngày càng tăng cao thì việc làm sao để đưa thang máy vào sử dụng không chịu tác động tiêu cực của thời tiết là điều cần được quan tâm, tìm hiểu.

Đối với quá trình đưa thang máy vào lắp đặt, sử dụng thì yêu cầu trong việc tiến hành xây dựng phòng máy cần đặc biệt chú ý. Một khu vực quan trọng để đặt những bộ phận quan trọng của thang máy chỉ khi nào được xây dựng phù hợp với mọi điều kiện thời tiết mới giúp thang máy duy trì được chất lượng cao như những gì chúng ta mong muốn. Để có được phòng máy cho thang máy hoàn hảo có nhiều vấn đề cần quan tâm, tìm hiểu và nắm bắt rõ ràng.
Xây dựng phòng máy chú ý tới kết cấu chịu lực
Một thiết bị thang máy khi được đưa vào lắp đặt trong một công trình cụ thể thì dù là thang máy có phòng máy hay không có phòng máy cũng cần phải có hệ thốn dầm chịu lực được trang bị. Đây là khu vực có nhiệm vụ chịu lực đồng thời truyền lực tói hệ thống cột chịu lực của hố thang máy. Đối với những thiết bị thang máy có phòng máy thì việc cần chú ý là trước khi đồ sàn phòng máy cần tiến hành thực hiện làm dầm khóa ở 4 xung quanh hố thang máy, đồng thời phải có liên kết chặt chẽ với cột.

Làm gì để có phòng máy phù hợp mọi điều kiện thời tiết?

Khi tiến hành xây dựng phòng máy cũng cần chú ý để các lỗ chừa ở sàn phòng máy để quá trình kéo máy kéo lên phòng máy diễn ra thuận lợi, đây cũng là vị trí để xỏ cáp tải, thả cáp thắng cơ,… để thang máy có thể được đưa vào sử dụng thuận lợi và suôn sẻ nhất. Điều này cần được chú ý nếu muốn thang máy có được chất lượng cao như những gì chúng ta mong muốn.
Bên cạnh đó, cần chú ý tới chiều cao của phòng máy để việc sử dụng thang máy diễn ra suôn sẻ, thành công nhất. Đạt  kích thước về chiều cao theo đúng yêu cầu để mang tới quá trình sử dụng thang máy chất lượng, an toàn nhất.
Phòng máy phù hợp với mọi điều kiện thời tiết
Đặc trưng của thời tiết, khí hậu nước ta là nắng nóng, mưa nhiều, có mùa đông lạnh, độ ẩm không khí cao. Với sự đa dạng và phức tạp đó thì việc làm sao để xây dựng phòng máy cho mỗi thiết bị thang máy thích nghi tốt điều kiện thời tiết là vô cùng quan trọng. Chính việc có thể thích nghi tốt với mọi điều kiện, mọi hoàn cảnh giúp quá trình sử dụng thang máy đạt hiệu quả cao, đồng thời cũng giúp thang máy duy trì được chất lượng tốt theo thời gian.
Chú ý để có phòng máy thích hợp cho mùa đông lạnh
Dù nước ta không có mùa đông quá lạnh, hiếm khi xuất hiện tình trạng đóng băng nên không cần quá cầu kỳ, chú trọng tới việc chống lạnh cho thang máy. Tuy nhiên, việc chú ý để có một không gian phòng máy đủ kín đáo, đủ khô thoáng, ấm áp cũng không thể bỏ qua để mọi bộ  phận, linh kiện của thang máy luôn hoạt động trong điều kiện tốt nhất.
Chú ý để có phòng máy thích hợp cho mùa hè
Các biện pháp, phương án chống lạnh cho phòng máy không cần quá cầu kỳ. Tuy nhiên, việc đưa ra phương án thoát nhiệt vào mùa hè cần đặc biệt chú ý nếu muốn thiết bị thang máy tải khách hoạt động trong điều kiện tốt nhất.
Với mức nhiệt độ khá cao, có thời kỳ lên tới 40 độ C thì trong không gian phòng máy, có nhiều thiết bị cũng hoạt động, sinh nhiệt mức nhiệt độ sẽ cao hơn rất nhiều. Trong những thời điểm này nhiệt độ bên trong phòng máy có thể lên tới 50-60 độ C. Từ tình hình thức tế đó việc có phương án thoát nhiệt để duy trì mức nhiệt độ lý tưởng cho phòng máy của mỗi thiết bị thang máy cần được quan tâm, chú trọng thực hiện.

Làm gì để có phòng máy phù hợp mọi điều kiện thời tiết?

Có một số phương án mà chủ đầu tư có thể tìm hiểu, quyết định thực hiện cho phòng máy của thang máy như:
- Trong quá trình tiến hành xây dựng phòng máy cần nhớ trang bị có hệ thống cửa thông gió đối nhau ở phòng máy. Điều này giúp cho quá trình khí lưu thông bên trong và bên ngoài thang máy trở nên dễ dàng hơn. Đây cũng là cách để giảm nhiệt độ phòng máy hiệu quả.
- Chú ý khi làm cửa phòng máy để luôn có một sự thông thoáng nhất định. Tránh tình trạng làm cửa phòng máy quá kín cũng không tốt cho các thiết bị vào mùa hè.
- Có thể trang bị quạt, thậm chí là điều hòa khi thời tiết quá cao, thang máy hoạt động với tần suất quá lớn. Đây là những phương án lý tưởng nhất để duy trì mức nhiệt độ phù hợp cho phòng máy ở bất kỳ thiết bị thang máy nào.
Sử dụng thang máy tải khách có phòng máy thì việc xây dựng phòng máy ra sao, cần chú ý những gì để có được chất lượng tốt nhất, điều kiện hoạt động thuận lợi nhất là điều cần được chú ý. Từ những thông tin hữu ích kể trên hy vọng giúp mỗi người có được những phương án cho riêng mình để việc sử dụng thang máy diễn ra tốt đẹp nhất.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837