Những thiết bị an toàn của thang máy Mitsubishi

Thang máy là thiết bị đòi hỏi có tính an toàn cao. Một thiết bị thang máy kém chất lượng, thiếu đi độ an toàn sẽ không có được hiệu quả hoạt động cao, ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sử dụng thang máy của con người.

Chính vì thế, mỗi thiết bị thang máy đòi hỏi phải có đầy đủ các thiết bị an toàn mới mang tới quá trình sử dụng đảm bảo cho bất kỳ ai. Hiểu được điều đó, thương hiệu thang máy tải khách Mitsubishi luôn chú trọng tới việc tạo ra những thiết bị thang máy chất lượng với độ an toàn cao. Đảm bảo thang máy của mình có chất lượng tốt sẽ giúp cung cấp ra thị trường. Những thiết bị thang máy của Mitsubishi luôn đầy đủ những thiết bị an toàn. Đây cũng cách để Mitsubishi tạo được niềm tin với khách hàng, tạo dựng vị trí của mình trên thị trường.
Một chiếc thang máy cần có những thiết bị an toàn theo đúng quy định nhằm giúp cho thang máy có được độ an toàn cao nhất có thể, đảm bảo cho những sự cố, tai nạn đáng tiếc không có cơ hội xảy ra gây ra những nguy hiểm trực tiếp tới tính mạng của con người. Các thiết bị an toàn được sử dụng trong mỗi thiết bị thang máy sẽ giúp giải quyết vấn đề đó hiệu quả. Mitsubishi luôn là đơn vị đi đầu trong việc đưa những điều quan trọng ấy vào những thiết bị của mình.

Những thiết bị an toàn của thang máy Mitsubishi

Bộ phận giảm chấn của thang máy
Ở mỗi thiết bị thang máy thì bộ phận giảm chân được lắp đặt ở hố thang cũng rất quan trọng. Đây là bộ phận giúp giảm đi vận tốc rơi của cabin thang máy, giúp thiết bị thang máy luôn vận hành với tốc độ phù hợp nhằm mang tới hiệu quả sử dụng cao nhất.
Thông thường có hai yếu tố giúp giảm đi độ rơi của thiết bị thang máy. Một là cabin thang máy sẽ ép không khí  có trong giếng thang làm giảm tốc độ của thang máy, hai là tốc độ rơi của thang máy giảm xuống do bộ phận giảm chấn được lắp đặt ở ngay đáy của giếng thang. Bộ phận giảm chấn này như một piston có trong xi lanh giúp giảm đi sự va chạm trong khi cabin thang máy rơi xuống.
Nhờ bộ phận giảm chấn có trong mỗi thiết bị thang máy mà ngay cả khi sự cố xảy ra cũng được hạn chế rất nhiều về độ nguy hiểm, tránh xảy ra những tình trạng nghiêm trọng ảnh hưởng tới chính tính mạng của người sử dụng thang máy.
Bộ phận cáp treo của thang máy
Trong thang máy hệ thống cáp là không thể thiếu. Hệ thống cáp này được làm bằng thep chuyên dụng có khả năng đàn hồi lớn.Vì thế, sử dụng loại cáp này được lắp đặt gắn với cabin qua một puly ở phía trên của đỉnh thang.
Nguyên lý hoạt động của hệ thống này là mỗi khi động cơ của thang máy hoạt động sẽ khiến puly quay để cáp di chuyển. Bộ phận cáp thép còn được gắn với một đối trọng ở ngay đối diện cabin đảm bảo cho quá trình hoạt động của thang máy được an toàn nhất. Đối trong mỗi khi hoạt động sẽ chuyển động cùng phương song ngược chiều với cabin dọc theo hệ thống ray để hoạt động hiệu quả.
Cáp thang máy được cấu tạo bởi nhiều sợi cáp nhỏ gắn kết, phối hợp lại với nhau nhằm giúp giữ cabin thang máy luôn trong trạng thái ổn định nhất. Đảm bảo cho dây cáp luôn trong trạng thái tốt nhất, tránh để cáp bị ăn mòn quá nhiều vẫn sử dụng sẽ gây ra những nguy hiểm không lường trước được đối với con người trong quá trình sử dụng thang máy.
Chất lượng của các sợi cáp làm nên dây cáp lớn là khá tốt. Vì thế, người dùng hoàn toàn không phải lo lắng, đảm bảo luôn an toàn khi sử dụng thang máy nếu dây cáp có độ ăn mòn trong giới hạn cho phép. Khi dây cáp bị ăn mòn quá nhiều hãy nhanh chóng kiểm tra, thay thế khi cần thiết.
Bộ phận phanh và bộ điều tốc của thang máy
Một trong những thiết bị nhằm đảm bảo an toàn cho thang máy chính là hệ thống phanh cũng như bộ điều tốc. Những bộ phận này đảm bảo cho cabin thang máy không rơi vào tình trạng rơi tự do ngay cả khi dây cáp bị đứt.

Những thiết bị an toàn của thang máy Mitsubishi

Nếu dây cáp bị đứt thì lúc này hệ thống phanh hãm cùng với bộ điều tốc của mỗi thiết bị thang máy được kích hoạt, hoạt động để kẹp chặt vào đường rail của thang máy, tránh tính trạng cabin thang máy rơi một cách mất kiểm soát.
Hệ thống phanh hãm của mỗi thiết bị thang máy được kích hoat bởi bộ điều tốc cơ học và sẽ hoạt động trong trường hợp dây cáp của thiết bị thang máy đó không may bị đứt. Phanh và bộ điều tốc của thang máy là thiết bị an toàn cuối cùng, chốt chặn cuối cùng để bảo vệ con người khi sử dụng thang máy.
Để bộ điều tốc không phải hoạt động thì đảm bảo cho hệ thống dây cáp luôn trong trạng thái tốt nhất, đảm bảo khi sử dụng là điều vô cùng quan trọng. Khi thiết bị thang máy, thang máy gia đình có đầy đủ những bộ phận nhằm đảm bảo an toàn sẽ mang tới hiệu quả sử dụng cao cho con người.
Mỗi bộ phận được lắp đặt đều có chức năng, vai trò và ý nghĩa khác nhau. Vì thế, thương hiệu thang máy Mitsubishi luôn hiểu được điều đó và đảm bảo trang bị đầy đủ những bộ phận an toàn cần thiết để mỗi thiết bị thang máy luôn hoạt động tốt nhất, an toàn nhất để phục vụ con người.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837