Tệ nạn trộm cắp gia tăng trong thang máy

Sử dụng thang máy trong các công trình giúp hỗ trợ cho quá trình đi lại của con người. Sử dụng thang máy còn giúp tăng giá trị cho công trình đó. Thang máy được sử dụng ở những công trình công cộng như chung cư, tòa nhà văn phòng,… ngày càng nhiều để phục vụ cho nhu cầu đi lại của con người.

Tuy nhiên, việc sử dụng thang máy ở những công trình công cộng đó đòi hỏi con người phải quản lý thang máy thật tốt nếu không muốn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình sử dụng thang máy, gây hại tới thiết bị và người dùng. Tệ nạn trộm cắp gia tăng trong thang máy chính là lời cảnh tỉnh bất kỳ ai khi có nhiệm vụ quản lý hay những người sử dụng thang máy cần nâng cao ý thức của mình.
Mỗi thiết bị thang máy tuy được đưa vào sử dụng để phục vụ con người song vẫn tiềm ẩn những mối nguy hại. Ngoài việc xảy ra những tai nạn, sự cố thì những tệ nạn xảy ra ở trong thang máy là rất nhiều. Cướp giật, trộm cắp, bắt cóc,… và nhiều tệ nạn khác xảy ra gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Đảm bảo có cách quản lý, nâng cao cảnh giác để có được sự an toàn tuyệt đối cho thiết bị cũng như người sử dụng.

Tệ nạn trộm cắp gia tăng trong thang máy

Có những nguy hiểm tiềm ẩn đối với người dùng khiến bạn gặp khó khăn khi sử dụng thang máy. Có những đối tượng lợi dụng đặc điểm riêng biệt của thang máy mà giả mạo thành người quản lý, bảo trì thang máy,… để tiếp cận và thực hiên hành vi trộm cắp, gây hạy cho thiết bị. Đây là mối nguy hại vô cùng lớn đối với thang máy của mỗi tòa nhà.
Khi mà tình trạng trộm cắp diễn ra ngày càng tinh vi, phức tạp và thủ đoạn hơn thì việc nâng cao đề phòng là cần thiết nếu không muốn làm ảnh hưởng tới cuộc sống của mỗi người cũng như những thiết bị xung quanh mình. Việc lợi dụng lòng tin của người khác để thực hiện hành vi trộm cắp không còn là chuyện hiếm.
Sử dụng thang máy tải khách trong các công trình công cộng, nhà dân ngày càng phổ biến để phục vụ cho những nhu cầu của con người. Với đặc điểm của thiết bị thang máy đòi hỏi phải có tính an toàn cao, vì thế, những chiếc thang máy cần thường xuyên được tiến hành bảo trì, bảo dưỡng theo đúng định kỳ. Dựa vào nhu cầu cần bảo dưỡng thường xuyên của thiết bị thang máy mà những đối tượng bất hảo đã giả mạo thành thợ sửa chữa thang máy để thực hiện những hành vi bất chính của mình.
Việc giả làm thợ bảo trì thang máy để dễ dàng đột nhập, đi lại trong các tòa nhà là một chiêu thức phạm tội mới của nhiều người. Các hành vi trộm cắp, giả mạo ngày càng tinh vi, phức tạp và táo tợn hơn khiến con người cảm thấy hoang mang, lo lắng về cuộc sống của mình. Việc ngăn chặn những tên trộm này là vô cùng quan trọng để bảo vệ cuộc sống của mỗi người.
Để hạn chế được tình trạng những tên trộm giả danh là thợ bảo trì thang máy để đột nhập vào các tòa nhà thì người quản lý, người sống trong những công trình đó cần có những lưu ý như:
- Việc tiến hành bảo trì thang máy , thang máy gia đình phải được tiến hành theo đúng định kỳ quy định, sử dụng dịch vụ của một đơn vị bảo trì uy tín và có kiểm chứng rõ ràng khi có người đến thực hiện công việc này, chắc chắn đó là nhân viên của công ty thực hiện công tác bảo trì.
- Khi có người tới nhận là thợ bảo trì thang máy cần chú ý quan sát việc họ mang theo đồ nghề hay không, quần áo họ mặc có phải là đồng phục của công ty hay không,… Chỉ cần có những dấu hiệu nghi ngờ tuyệt đối không để cho họ vào tòa nhà.

Tệ nạn trộm cắp gia tăng trong thang máy

- Người đến bảo trì cho từng tòa nhà thường là những người đã từng tới tòa nhà đó cho những lần bảo trì trước. Chú ý để nhận diện để chắc chắn đó là người quen đã từng đến tiến hành bảo trì thang máy để đảm bảo tính an toàn tuyệt đối, tránh tình trạng trộm cắp xảy ra.
- Người quản lý thang máy luôn phải giữ chìa khóa phòng máy bên mình nhằm đảm bảo có thể kiểm soát tốt được tình hình. Chỉ cho những người có nhiệm vụ thực hiện công tác bảo trì thang máy mới được vào khu vực phòng thang, tránh những người không nhiệm vụ vào khu vực đó có thể gây ra những nguy hại cho thiết bị và con người.
Để đảm bảo những tên trộm không bao giờ có thể đột nhập vào tòa nhà bằng cách giả dạng nhân viên bảo trì thang máy gây ra những hậu quả nghiêm trọng thì việc nâng cao cảnh giác, luôn cẩn trọng khi có người tới thực hiện công việc này để có được sự an toàn cao cho thiết bị cũng như những người sinh sống tại mỗi công trình. Chỉ khi nào có được sự an toàn tuyệt đối thì người dân mới cảm thấy an toàn, không còn hoang mang, lo sợ về việc có thể nguy hiểm tới bản thân cũng như thiệt hại về tài sản một cách không mong muốn. Người quản lý thang máy phải luôn chú tâm vào công việc của mình để mang tới sự an toàn cho chính thiết bị thang máy tại công trình mà mình quản lý.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837