Toyota tiết kiệm chi phí bằng cách cắt giảm thang máy

Toyota là một tập đoàn lớn, một công ty với nhiều nhân viên, có sở vật chất đầy đủ, hiện đại nên hiển nhiên sẽ luôn có sự hỗ trợ của những thiết bị thang máy trong cuộc sống của mỗi người. Sử dụng thang máy là điều tất yếu, hết sức bình thường để làm nên hiệu quả hoạt động của con người.

Tuy nhiên, khi đứng trước tình hình hiện nay khi đồng Yên mạnh lên thì việc Toyota nghĩ tới những phương án cắt giảm chi phí, thắt chặt chi tiêu là điều nên làm. Hướng đi mà tập đoàn này nghĩ tới là việc vừa giúp cắt giảm chi tiêu lại vừa giúp nhân viên có cơ hội rèn luyện sức khỏe. Có 8 thang máy tại trụ sở của Toyota tại Tokyo bị đóng cửa để cắt giảm đi một khoản chi phí nhất định hàng tháng.
Hiện nay, đồng Yên đang có những biến chuyển mạnh mẽ, khi giá trị đồng Yên Nhật tăng lên đã ảnh hưởng không nhỏ tới lợi nhuận của Toyota. Việc đưa ra những chính sách, những phương án khả thi nhằm tiết kiệm chi phí, giảm đi những khoản chi không quá cần thiết để đảm bảo cho lợi ích của tập thể là điều nên làm. Và lúc này việc dừng hoạt động những thang máy không có nhiều tác dụng, không quá cần thiết hay việc điều chỉnh nhiệt độ của điều hòa,... là những phương án tối ưu nhất.

Toyota tiết kiệm chi phí bằng cách cắt giảm thang máy

Việc quyết định dừng một lúc tới 8 thiết bị thang máy tải khách đang hoạt động để phục vụ nhân viên của công ty đã được ban lãnh đạo thông báo tới toàn bộ nhân viên của công ty vài tuần trước khi đưa vào thực hiện. Việc thông báo trước vừa là cách thăm dò tình hình để có điều chỉnh phù hợp, đồng thời giúp cho con người của Toyota có thể tự mình diều chỉnh, cân đối lại những hoạt động, vấn đề đi lại của mình khi làm việc.
Khi tiến hành dừng một số thiết bị thang máy thì phía Toyota không đưa ra con số cụ thể về việc hãng đã tiết kiệm được bao nhiêu chi phí từ chính sách này. Tuy nhiên, với những động thái này Toyota đã luôn biết cách chủ động trước mọi tình huống, góp phần giúp kiểm soát tốt hơn tình hình tài chính của mình.
Dừng hoạt động của thang máy tải khách không chỉ hướng tới mục tiêu tiết kiệm chi phí mà còn nhằm mục đích mang tới những lợi ích khác nữa cho người lao động. Làm tăng khả năng cạnh tranh, nâng cao sức khỏe, giữ gìn vóc dáng cho nhân viên đồng thời cũng giảm thiểu chất thải của Toyota một cách hiệu quả,… là những lợi ích không thể chối cãi khi 8 thang máy được quyết định dừng hoạt động trong cùng một lúc.
Lợi ích của việc cân đối trong quá trình sử dụng thang máy còn rất nhiều. Hướng tới vấn đề bảo vệ môi trường thì Toyota quyết định cho 8 thiết bị thang máy tải khách nghỉ ngơi để từ đó giảm thiểu lượng chất thải ra môi trường, đóng góp một phần nhỏ bé song vô cùng quan trọng vào quá trình bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp. Luôn nỗ lực tìm ra phương án để bảo vệ môi trường hiệu quả là cách mà Toyota cũng như nhiều đơn vị khác hướng tới cho vấn đề bảo vệ môi trường sống của con người.
Đứng trước nhiều biến đổi của đồng Yên Nhật cũng những chính sách mà đất nước này đưa ra thì việc tập đoàn có những phương hướng hoạt động, phát triển trong thời gian tới một cách đúng đắn sẽ đảm bảo cho sự phát triển, lợi nhuận mà hãng thu được về không bị ảnh hưởng quá nhiều. Và việc tiết kiệm chi phí từ những khoản chi dù là nhỏ nhất cũng giúp Toyota có được sự chủ động hơn trong mọi hoạt động của mình.
Khi mà Yên Nhật đang tăng giá mạnh mẽ có thể làm ảnh hưởng tới giá ô tô trên thị trường, khiến các sản phẩm ô tô giá rẻ phục vụ người dùng bị ảnh hưởng có thể làm khoản thu của hãng giảm đi thì việc tỉnh táo, nhận biết được tình hình, đưa ra được phương án, hướng đi đúng đắn nhất là vô cùng cần thiết. Không chỉ vậy, ngay cả trong những hoàn cảnh hết sức bình thường thì việc tiết kiệm cũng đều mang tới lợi ích riêng của nó. Và việc dừng hoạt động một số thang máy tại Tokyo của hãng Toyota cũng là một việc làm hợp lý và đúng đắn.

Toyota tiết kiệm chi phí bằng cách cắt giảm thang máy

Không chỉ dừng lại ở vấn để tiết kiệm chi phí mà việc cắt giảm một số thang máy còn mang tới nhiều lợi ích thiết thực cho công ty, cho nhân viên và cộng động. Bởi thế, việc cắt giảm hợp lý, để lại và dừng hoạt động thiết bị thang máy nào, sao cho phù hợp nhất là việc làm phù hợp mà Toyot đang hướng tới để tạo dựng thành công, thương hiệu của chính mình.
Tuy rằng việc cắt giảm một số thang máy mà trụ sở của Toyota tại Tokyo, Nhật Bản đang sử dụng không phải là vấn đề quá to tát. Song với những lợi ích của việc làm này mang lại sẽ giúp tạo tiền đề cho những chính sách sau này được thực hiện nghiêm tục và hiệu quả cao. Nhờ những việc làm tưởng chừng nhỏ bé như thế này cũng giúp cho đời sống, hoạt động của nhân viên khi ở công ty trở nên linh hoạt và lành mạnh hơn giúp mỗi người luôn có được sức khỏe dồi dào để hoàn thành mọi công việc.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837