Những điều nên làm cho phái đẹp khi đi cùng

Đối với một người đàn ông, việc chăm sóc người phụ nữ đi cạnh mình là rất bình thường, dù cho đó không phải là vợ, là người yêu của bạn. Những cử chỉ đó không được gọi là yêu thương, đơn giản đó chỉ là những điều mà mọi đàn ông nên làm, và thể hiện sự lịch sự nam tính của mình. Chúng ta chỉ xét ở những nơi công cộng.

Đối với thang bộ, hãy luôn đi trước phụ nữ khi họ bước lên hay xuống cầu thang. Không phải là cái nắm tay hay ôm hôn nồng nhiệt nhưng bạn đang che chở cho người đó hoàn toàn không phải lo lắng khi váy quá ngắn hay áo hở quá đà làm tập trung những ánh mắt xăm soi.
Đối với thang máy tải khách, bạn nên giữ cửa cho cô ấy bước ra vào rồi bản thân sẽ ra vào sau. Đa số phụ nữ hiện nay đều đi guốc hay dép cao. Có những khi xách đồ nhiều làm vướng chân vướng tay rất dễ ngã trước rãnh cửa của thang máy. Nếu họ có cả vali, và nhiều đồ nặng nữa, hãy xách hộ họ. Đối với những người phụ nữ, họ ngại nhờ vả những người đàn ông xa lạ. Nhưng nếu bạn chủ động giúp họ thì họ sẽ rất vui vì không biết nên xoay sở sao với đống đồ nhiều như vậy. Bạn nên tập thói quen tốt này mỗi lần đi thang máy với phụ nữ. Bạn sẽ nhận được cái nhìn thiện cảm và cảm ơn từ trong mắt họ.

Những điều nên làm cho phái đẹp khi đi cùng

Đặc biệt hơn, ở trong thang máy, bạn cũng nên đứng trước họ, hoặc đứng ngang bằng, đừng đứng sau. Đơn giản vì  khi có một người đàn ông lạ ở phía sau làm những người phụ nữ cảm thấy không an toàn, có thể bị tấn công hay cướp giật và bỏ chạy khi cửa thang máy mở bất cứ lúc nào. Vì vậy dù chẳng có quan hệ gì cũng không nên làm cho họ phải suy nghĩ nhiều ở trong một không gian nhỏ hẹp và kín mít như vậy. Hãy nhớ rằng phụ nữ không thể chống cự hay đẩy ngược tình thế với đàn ông khi có sự cố bất ngờ, chính vì vậy họ lo sợ cũng là điều bình thường.
Đôi khi những hành động nhỏ bé, tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại ghi điểm trong mắt chị em phụ nữ. Để chứng tỏ mình là một người đàn ông chững chạc và lịch sự, có trách nhiệm thì có lẽ ai cũng nên học những điều trên. Từ khi thang máy được ra đời và luôn phát triển tới nay, kèm theo nó cũng hình thành những văn hóa đi và sử dụng thang máy, không chỉ riêng gì đàn ông mà ngay chính cả phụ nữ cũng cần phải lịch sự khi đi thang máy. Để không có những hiểu lầm, cãi cọ hay to tiếng, dành giật từng chỗ đi trông thật khó coi thì tất cả mọi người đều phải có ý thức tốt nơi công cộng. Tất cả mọi người cần phải xây dựng những văn hóa văn minh, tẩy chay những người không có ý thức nơi công cộng.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837