Tuổi thọ của thang máy sử dụng trong gia đình

Sử dụng thang máy trong các công trình nhà riêng được tin tưởng ngày càng nhiều bởi những giá trị, những lợi ích mà người dùng nhận được. Với mọi hiểu biết cần thiết nắm bắt đầy đủ liên quan tới thang máy gia đình giúp ứng dụng sản phẩm cho nhu cầu thực tế của mỗi nhà diễn ra thành công tốt đẹp.

Trong đó, có hiểu biết liên quan tới tuổi thọ của thang máy là yêu cầu bắt buộc. Qua đó, việc sử dụng thiết bị cho nhu cầu của từng gia đình mới có được hiệu quả, đồng thời có được sự chủ động cần thiết.

 * Tuổi thọ cơ bản của thang máy gia đình.

Một thiết bị thang máy gia đình khi đưa vào sử dụng cần quan tâm tới rất nhiều những yếu tố. Mọi tiêu chuẩn khi được đảm bảo mới giúp chúng ta có thể hoàn thiện sản phẩm chất lượng, ứng dụng hiệu quả cho nhu cầu thực tế của từng người. Với một sản phẩm đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn, các yêu cầu cần thiết sẽ duy trì được khả năng hoạt động ổn định và dài lâu.

Tuổi thọ của thang máy sử dụng trong gia đình

Đối với thang máy dùng trong gia đình khi được đưa vào sử dụng thì tuổi thọ trung bình có thể chịu tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau. Nguồn gốc, chất lượng, cách thức sử dụng, cũng như việc bảo trì bảo dưỡng,… như thế nào sẽ khiến tuổi thọ của thiết bị có những thay đổi nhất định. Và thường thì thang máy dùng trong gia đình có tần suất sử dụng không quá nhiều, vận hành không quá thường xuyên nên tuổi thọ luôn được đánh giá cao.
Trung bình, một thiết bị thang máy tiêu chuẩn dùng trong gia đình, luôn được ứng dụng trong trạng thái lý tưởng nhất thì tuổi thọ sẽ duy trì trong khoảng từ 15 – 20 năm. Tuổi thọ cụ thể của từng sản phẩm có sự thay đổi nhất định phụ thuộc vào tình hình thực tế. Vì thế, việc mua sản phẩm chất lượng, dùng đúng cách để kiểm soát tốt trạng thái của sản phẩm là yêu cầu cơ bản cần được đảm bảo.

* Bộ phận dễ hỏng ảnh hưởng tuổi thọ thang máy.

Một thiết bị thang máy khi đưa vào sử dụng cần có nhiều bộ phận, nhiều linh kiện cần được hoàn thiện. Lúc đó việc ứng dụng hiệu quả, đáp ứng tốt nhu cầu mới được đảm bảo tốt như mong muốn. Bởi thế, tìm hiểu thông tin để có được tin tức hữu ích xung quanh tuổi thọ của thiết bị là yêu cầu cần được đảm bảo. Trong suốt nhiều năm hoạt động của thang máy không phải lúc nào nó cũng duy trì được trạng thái lý tưởng, không có những sự cố xuất hiện.
Thực tế thì thang máy gia đình khi sử dụng có nhiều bộ phận dễ dàng chịu tác động tiêu cực, từ đó khiến hư hỏng, sự cố xảy ra. Trong đó, một số bộ phận có thể ảnh hưởng tới tuổi thọ của thang máy khi dễ dàng hư hỏng như:
- Hệ thống chiếu sáng trong cabin cũng như khu vực hố thang, phòng máy.
- Bộ phận relay, CB hoặc contactor của thang máy.
- Hệ thống cáp tải sẽ hao mòn sau thời gian dài thiết bị vận hành, cần tiến hành thay mới khi cần.
- Hệ thống đền LED hiển thị tại cửa tầng và bên trong cabin thang máy.
- Hệ thống UPS có nhiệm vụ để lưu trữ diện năng cho hệ thống cứu hộ tự động của thang máy, tuổi thọ thường sẽ khoảng 5 năm.
Những hao mòn hữu ích, đồng thời có những hao mòn vô hình ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của thiết bị khi đưa vào sử dụng. Vì thế, việc tìm hiểu và kiểm soát tốt mới giúp ứng dụng sản phẩm cho đòi hỏi thực tế của từng nhà diễn ra thuận lợi, có được hiệu quả cao như mong muốn.

* Xử lý khi thang máy gia đình hết hạn sử dụng.

Mỗi thiết bị đều có tuổi thọ nhất định và chỉ khi còn trong trạng thái tốt mới đem lại khả năng vận hành ổn định, hiệu quả cao như yêu cầu. Với thiết bị hết hạn sử dụng, không đảm bảo được chất lượng khi đưa vào sử dụng thì xử lý đúng cách là yêu cầu cơ bản cần được đảm bảo. Trong đó, những việc cần làm là:

Tuổi thọ của thang máy sử dụng trong gia đình

- Tiến hành khảo sát tổng thể thang máy để xác định tình hình thực tế. Lúc đó việc xác định bộ phận nào có thể giữ lại và bộ nào không được thực hiện chuẩn xác. Trong đó hầu hết hệ thống cơ khí, máy kéo của thang máy đều có thể giữ lại được.
- Tiến hành thay thế toàn bộ hệ thống điện, nâng cấp thiết bị điều khiển cho thang máy ở thế hệ mới nhất để thang máy được đưa vào sử dụng trong trạng thái lý tưởng nhất.
- Thực hiện tổng vệ sinh toàn bộ thiết bị thang máy.
Đối với thang máy gia đình hết hạn sử dụng thì cải tạo tổng thể, hoặc tiến hành thay mới hoàn toàn là những phương án có thể cân nhắc. Tùy vào tình hình thực tế và khả năng tài chính để có được phương án thích hợp. Duy trì hoạt động của thang máy phục vụ cho nhu cầu của từng nhà là điều được đảm bảo tốt.
Sử dụng thang máy trong gia đình không còn là chuyện xa lạ với sự hiện diện trong nhiều công trình nhà riêng. Tìm hiểu và biết được thông tin liên quan tới tuổi thọ của thang máy là yêu cầu cơ bản cần được chú ý. Có được những tin tức hữu ích, kiến thức cần thiết giúp ứng dụng sản phẩm hữu ích như thang máy diễn ra thuận lợi, có được hiệu quả cao như mong muốn.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837