Cháy ở chung cư Linh Đàm

Sự cố cháy chung cư xảy ra tại chung cư HH1B Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội bất ngờ xảy ra sự cố hỏa hoạn, khiến hàng trăm cư dân sinh sống tại tòa nhà phải tháo chạy. Vào khoảng 5h30 sáng, tại tầng 33 của tòa nhà HH1B có khói bốc lên dữ dội, ngay sau đó chuông báo cháy đã vang lên, nhiều người lúc này vẫn còn đang ngủ, nhưng khi chuông báo cháy kêu họ đã vội vã tháo chạy xuống mặt đất.
Ngay khi phát hiện ra sự việc, bảo vệ tòa nhà đã nhanh chóng báo lực lượng cứu hỏa tới hiện trường, đồng thời đã phát loa kêu gọi người dân khẩn trương xuống tầng 1 để tránh tình trạng đám cháy lan rộng, khói bay khắp nơi, có thể người dân sẽ bị ngạt khói, đặc biệt những căn hộ vẫn còn ngủ.
Lực lượng cứu hỏa đã có mặt ngay sau đó không lâu, do đám cháy xảy ra ở tầng 33 của tòa nhà, các vòi phun của xe cứu hỏa không thể tiếp cận được đám cháy. Lúc này lực lượng cứu hỏa phải sử dụng các bình cứu hỏa cầm tay, sử dụng thang máy, di chuyển lên tận nơi để tiếp cận, dập lửa.
Do được phát hiện kịp thời, vì vậy chỉ khoảng hơn 30 phút sau khi xảy ra sự cố, đám cháy về cơ bẩn đã được khống chế. Rất may đám cháy không gây thiệt hại về người, tuy nhiên căn hộ nơi xuất phát của đám cháy cũng bị thiệt hại khá nặng, đồng thời khói đen bay và ám vào khá nhiều căn hộ tầng trên và căn hộ xung quanh đám cháy.
Đám cháy khiến cư dân tại tòa HH1B Linh Đàm được phen hú hồn, dưới tầng 1 của tòa nhà tập trung khá đông cư dân, người thì do sợ hãi chỉ kịp ôm con chạy xuống, nhiều người khá thì vơ theo quần áo, đồ dùng, tài sản đem theo...
Một số những kỹ năng thoát nạn tại nhà chung cư khi có hỏa hoạn mà ai cũng nên biết, để có kinh nghiệm nếu không may gặp phải.

Cháy ở chung cư Linh Đàm

1. Khi thoát hiểm qua đám cháy cần quấn chăn ướt vào người, bịt khăn ướt vào mũi, miêng.

Nếu phải chạy qua khu vực có khói, lửa để thoát hiểm thì người thoát nạn phải dùng chăn hoặc quần áo ướt để quấn quanh người, tránh bị lửa bám vào gây cháy hoặc nóng bỏng do đi gần đám cháy. Ngoài ra phải dùng khăn ướt để bịt mũi, miệng, tránh tình trạng hít phải khói, gây ngạt.

2. Tuyệt đối không sử dụng thang máy khi có hỏa hoạn.

Khi phát hiện có cháy, người dân trên đường di chuyển thoát nạn, kể cả phát hiện thang máy vẫn đang hoạt động bình thường thì cũng không được sử dụng. Bởi nếu dùng cầu thang máy thoát hiểm có thể vô tình sẽ khiến bạn bị nhốt lại trong thang, gây ngạt khói

3. Luôn cúi thấp người trong quá trình di chuyển.

Trong quá trình di chuyển qua đám khói, người di chuyển cần tuân thủ nguyên tắc cúi thấp người, thậm chí nằm xuống sàn trườn qua đám khói. Bởi thông thường khói sẽ bay lên, việc nằm sát dưới sàn sẽ khiến bạn không hít phải khói.

4. Trường hợp không thể thoát qua đám cháy.

Nếu trường hợp không thoát qua được đám cháy, cần tìm chỗ ẩn nấp, tìm phòng ẩn nấp cách xa đám cháy, có ban công. Trước hết vào phòng đóng kín cửa, sau đó dùng khăn ướt, rẻ ướt nhét kín vào khe cửa, hạn chế khói bay vào nhà, sau đó ra ban công nhờ cứu hộ từ đội cứu hộ.

5. Khi có hỏa hoạn tuyệt đối không làm.

Tuyệt đối không dùng thang máy, không tự ý trèo, nhảy qua cửa sổ, phải thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên cứu hộ.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837