Những tin đồn về sự cố thang máy gia đình

Thang máy gia đình là thiết bị khá phổ biến hiện nay, nhất là tại các thành phố lớn. Nó trở thành thiết bị di chuyển chính ở những gia đình có lắp, và trở thành thiết bị di chuyển không thể thiếu của các tòa nhà cao ốc. Hiện nay có rất nhiều khách hàng khi tìm hiểu để lắp đặt thang máy gia đình thường có tâm lý e ngại, lo sợ về các sự cố thang máy có thể xảy ra. Những lo ngại của khách hàng xuất phát từ những đồn đoán, những bài báo được các trang báo điện tử thường đưa tin về các sự cố thang máy như đứt cáp, nhốt người, cửa chưa đóng mà vẫn di chuyển....vậy những đồn đoán này có thật sự tồn tại ở thang máy gia đình hay không.

1. Sự cố thang máy đứt cáp, cabin thang rơi tự do.

Cáp thang máy là thiết bị nâng hạ thang máy thông qua hệ thống điều khiển, vòng quay mô tơ, đối trọng thang máy. Cáp thang máy được cấu tạo khá bền, chắc chắn, nó sẽ không thể đứt được những sợi cáp bình thường trong trường hợp bình thường. Cáp thang máy chỉ có thể đứt khi nó phải tải 1 trọng lượng lớn gập khoảng 12 lần tải trọng cho phép của nó. Và điều này thì không thể xảy ra, bởi sức chứa của cabin không có đủ chỗ cho mức tải trọng quá lớn này, hoặc người sử dụng không thể vô lý đến mức sử dụng quá mức tải trọng một cách kinh khủng như vậy.
Cáp thang máy thông thường có 3,4,5 sợi, nó chỉ có thể làm rơi cabin trong trường hợp tất cả các sợi cáp phải cùng đứt 1 lúc, đây là việc không thể xảy ra với những thang máy chở khách và được bảo trì, bảo dưỡng theo định, và có chế độ thay cáp theo định kỳ khoảng 5 năm 1 lần.
Ngoài ra thang máy tải khách còn có hệ thống thắng cơ an toàn, vì vậy ngay khi các sợi cáp đứt, hệ thống thắng cơ sẽ nhanh chóng được kích hoạt, nó sẽ kìm chặt cabin vào rail dẫn hướng, tránh tình trạng thang máy gia đình rơi, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Những tin đồn về sự cố thang máy gia đình

2. Thang máy có thể chạy và kẹp người khi cửa đang mở.

Một số bài báo nói về sự cố thang máy xảy ra khi thang máy vừa dừng, cửa đang mở, có người di chuyển vào thì đột nhiên thang máy hoạt động.
Trên thực tế thang máy có những thiết bị an toàn để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Trong đó thiết bị an toàn cửa cho phép cửa nhận diện được khi nào có vật cản ở cửa thì cửa không đóng lại, và khi cửa thang máy chưa đóng thì thang máy sẽ không thể hoạt động được.
Vấn đề của cửa thang máy là hệ thống cảm biến cửa, hệ thống này cho biết khi nào có vật cản ở cửa, khiến thang máy không thể đóng cửa được, khi cửa không đóng được thang máy sẽ không hoạt động.
Trên thực tế thang máy có hết các hệ thống an toàn, vì vậy thang máy chỉ có thể xảy ra các sự cố gây nguy hiểm cho người sử dụng khi các sự cố an toàn bị hỏng, hoặc do người sử dụng đã sử dụng thang máy không đúng cách.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837