Cách bảo vệ thang máy gia đình mùa mưa

Thang máy gia đình được đưa vào sử dụng mang tới nhiều giá trị, lợi ích thiết yếu cho nhu cầu thực tế của từng gia đình. Sử dụng hữu ích, cần thiết cho nhu cầu của mỗi thành viên trong gia đình đòi hỏi việc bảo vệ chất lượng của sản phẩm cần được chú ý.

Trong đó, có những lưu ý và cách thức cần thiết để bảo vệ an toàn cho thang máy gia đình vào mùa mưa cần được lưu ý. Qua đó việc sử dụng thiết bị hữu ích này luôn diễn ra thuận lợi, thành công tốt đẹp như mỗi thành viên trong gia đình yêu cầu.

 * Thực hiện chống ẩm và mùi hôi thang máy.

Trong thời điểm giao mùa chính là khoảng thời gian mà độ ẩm trong không khí tăng cao. Lúc đó, độ ẩm chính là tác nhân có thể dẫn tới những ảnh hưởng, tác động tiêu cực tới thang máy khi vận hành và phục vụ cho nhu cầu của con người. Tình trạng ẩm mốc, hay mùi hôi xuất hiện trong cabin thang máy hoàn toàn có thể xảy ra trong thiết bị thang máy mà gia đình bạn sử dụng. Nó ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng, ảnh hưởng trực tiếp tới tình trạng của thiết bị. Vì vậy, có phương án xử lý, khắc phục và phòng tránh tốt cần đặc biệt chú ý.

Cách bảo vệ thang máy gia đình mùa mưa

- Sử dụng giẻ khô tiến hành lau chùi, vệ sinh khu vực thang máy, đặc biệt là bên trong cabin của thiết bị thường xuyên. Cần nhớ rằng chúng ta chỉ sử dụng giẻ lau khô, không lạm dụng các chất tẩy rửa.
- Sử dụng máy hút ẩm trong cabin thang máy cũng là giải pháp nhằm giúp duy trì tình trạng khô ráo cần thiết cho không gian bên trong thiết bị hữu ích phục vụ cho nhu cầu của từng người.
- Thỉnh thoảng nên tắt thang máy hoạt động, tiến hành mở cửa thang tại vị trí cabin đang dừng. Điều này đảm bảo sự thông thoáng, giúp không khí có thể trao đổi giữa bên trong và bên ngoài hiệu quả.ơ Từ đó quá trình điều hòa không khí bên trong và bên ngoài cabin thang máy được thực hiện tốt nhất.
- Sử dụng một chút than củi, hoặc dùng túi hút ẩm đặt ở vị trí phù hợp, kín đáo bên trong cabin thang máy để việc hút ẩm, kiểm soát độ ẩm không khí trong thang máy được thực hiện tốt. Tình trạng ẩm thấp của cabin thang máy trong mùa mưa lúc này được giải quyết tốt.
* Chống thấm hố pit thang máy đạt chuẩn.
Một cách cơ bản nhưng vô cùng hữu ích để bảo vệ thang máy trong mùa mưa, hay bất kỳ thời điểm nào trong năm chính là quan tâm tới hoàn thiện chống thấm cho khu vực hố pit của thiết bị. Đây là vị trí nằm sâu dưới lòng đất, chịu ảnh hưởng của độ ẩm cao, nước ngầm nên chống thấm không tố sẽ tác động tiêu cực trực tiếp tới thiết bị khi đưa vòa sử dụng.
Có nhiều phương án chống thấm cho hố thang máy khác nhau mà chúng ta có thể tính toán, cân nhắc lựa chọn. Việc quan trọng mà chúng ta cần làm chính là tìm hiểu, đưa ra cho mình lựa chọn sao cho thích hợp nhất. Giải pháp phù hợp, thực hiện theo đúng quy trình dể đảm bảo hố pit có độ khô ráo, thoáng sạch cần thiết. Không có nước, hay độ ẩm cao tại hố pit nhằm tránh gây ra những tác động tiêu cực tới các bộ phận của thang máy. Từ đó quá trình vận hành của thiết bị không chịu bất kỳ tác động tiêu cực nào ảnh hưởng tới chất lượng.

* Rỏ rỉ nước thang máy xử lý kịp thời.

Hoàn thiện một thiết bị thang máy có không gian kín, song vẫn được trang bị thêm những lỗ thong gió tại vị trí trần của thiết bị. Nó giúp việc tạo độ thông thoáng giữa bên trong và bên ngoài của cabin thang máy được thực hiện tốt, tránh tình trạng ngột ngạt, khó chịu, thậm chí là mất thăng bằng ở người dùng thiết bị.

Cách bảo vệ thang máy gia đình mùa mưa

Tuy nhiên, khi mùa mưa tới, lượng mưa tăng cao thì chính tình trạng thời tiết này có thể ảnh hưởng trực tiếp tới thang máy khi đưa vào sử dụng. Chính vị trí lỗ thông gió có thể mang tới nguy cơ nước xâm nhập vào bên trong cabin, gây ra tình trạng chập cháy, nhiễm điện,… hoặc các sự cố khác có khả năng xuất hiện. Vì vậy, chú ý tới việc thực hiện che chắn kỹ lưỡng, an toàn các lỗ kỹ thuật này là điều cần được chú ý.
Có phương án bảo vệ thích hợp, tránh lỗ thông gió trở thành điểm yếu của thiết bị. Lúc đó việc sử dụng thiết bị hữu ích như thang máy mới có được độ an toàn cao, bền bỉ cao cần thiết. Duy trì không gian trong thang máy khô ráo, không chịu tác động của nước trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào. Lúc đó sử dụng thiết bị mới thực sự mang lại giá trị lý tưởng như mỗi gia đình yêu cầu, mong muốn có thể đạt được.
Thời tiết mùa mưa với lượng mưa lớn ở nước ta gây ra khá nhiều bất tiện, phiền toái. Việc có thể bảo vệ tốt thang máy gia đình trong mùa mưa là vấn đề cần được mỗi gia đình chú ý thực hiện. Có những giải pháp thích hợp, lưu ý cần thiết giúp quá trình sử dụng thiết bị hữu ích này diễn ra thuận lợi, có được hiệu quả cao như mỗi người mong đợi. Tìm hiểu và ứng dụng hợp lý để bảo vệ thang máy sử dụng trong gia đình mình tốt nhất.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837