Các bên chịu trách nhiệm về sự cố của thang máy

Sử dụng thang máy trong mỗi công trình cao tầng giúp việc đi lại của con người được hỗ trợ tốt, giải quyết hiệu quả. Thông qua đó, việc đi chuyển giữa các tầng trở nên đơn giản và dễ dàng như chúng ta mong muốn. Chọn mua sản phẩm chất lượng và phù hợp, đồng thời chú ý tới đảm bảo an toàn cao khi đi lại bằng thiết bị hữu ích này là vấn đề quan trọng mà bất kỳ người dùng nào cũng cần quan tâm. Tuy nhiên, trong thực tế sự cố thang máy hoàn toàn có thể xảy ra, xuất hiện vào bất kỳ thời điểm nào. Một thiết bị thang máy khi sử dụng, trong bất kỳ công trình nào khi gặp vấn đề sự cố, có những trục trặc xuất hiện ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thì trách nhiệm không chỉ thuộc về một các nhân cụ thể. Nó thuộc về nhiều người, các bên liên quan cần tìm hiểu mới xác định một cách chuẩn xác được.

* Trách nhiệm của đơn vị kiểm tra chất lượng.

Thang máy khi được đưa vào sử dụng việc kiểm tra chất lượng là yêu cầu bắt buộc. Lúc đó đi lại bằng thiết bị hữu ích này mới diễn ra thuận lợi, có được hiệu quả cao và an toàn tuyệt đối. Tùy thuộc vào thang máy được trang bị trong từng công trình cụ thể thì việc xác định quyền sở hữu lại có những thay đổi nhất định. Và khi một thiết bị được đưa vào sử dụng trong những công trình công cộng thì việc đáp ứng số lượng lớn người dùng sử dụng, hỗ trợ cho việc di chuyển giữa các tầng trong ngôi nhà được thực hiện tốt nhất.

Các bên chịu trách nhiệm về sự cố của thang máy

Thực hiện kiểm định thang máy là yêu cầu bắt buộc để đảm bảo sản phẩm được hoàn thiện, được đưa vào sử dụng có khả năng hỗ trợ cho việc đi lại của từng người, một cách chuẩn xác, hiệu quả và an toàn cao. Thiết bị chỉ khi được kiểm định, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng mới được đưa vào sử dụng phục vụ con người. Vì vậy, công tác kiểm định cần được hoàn thiện đạt tiêu chuẩn mới giúp quá trình đi lại của từng người diễn ra an toàn cao.
Kiểm định, đánh giá về chất lượng của thang máy cần được thực hiện trước khi đưa thiết bị vào sử dụng. Bên cạnh đó, trong quá trình ứng dụng thiết bị việc kiểm định cần được thực hiện thường xuyên theo định kỳ từ 1 – 3 năm/ lần. Lúc đó việc đảm bảo kiểm soát tốt chất lượng của sản phẩm khi đưa vào sử dụng được đảm bảo tốt như mỗi người yêu cầu.
Bởi thế, công tác kiểm định thiết bị khi không được thực hiện tốt, đúng tiêu chuẩn thì việc thang máy kém chất lượng được vận hành phục vụ con người là điều hoàn toàn có khả năng xảy ra. Đi lại bằng thang máy không có được hiệu quả cao cần thiết, sự cố có thể xuất hiện bất kỳ khi nào. Vì vậy, một thiết bị thang máy gặp sự cố thì một phần trách nhiệm nằm ở đơn vị thực hiện công tác kiểm định sản phẩm.
* Trách nhiệm của người dùng thang máy.
Thang máy đưa vào ứng dụng trong từng công trình có những yêu cầu, những đòi hỏi riêng cần được đảm bảo. Trong số đó việc sử dụng thiết bị đúng cách là điều bắt buộc cần đảm bảo thực hiện. Lúc đó, nguy cơ xuất hiện những tác động tiêu cực, ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm không xảy ra và gây ra sự cố, hư hỏng mà người dùng hoàn toàn không mong muốn gặp phải.
Việc thang máy được đưa vào sử dụng và người dùng khai thác thiết bị không đúng cách thì hư hỏng là điều khó tránh khỏi. Lúc này, trục trặc của thiết bị một phần chịu ảnh hưởng bởi chính người dùng thiết bị. Đảm bảo tìm hiểu, trang bị các kỹ năng hiểu biết cần thiết cho bản thân để biết nên làm gì, không nên làm gì trong quá trình dùng thang máy được đảm bảo tốt nhất.

* Trách nhiệm thuộc về người quản lý.

Thiết bị thang máy sử dụng trong công trình nhà riêng chịu sự quản lý của gia chủ, trong khi có trong các công trình công cộng có ban quản lý tòa nhà chịu trách nhiệm kiểm soát tổng thể sản phẩm khi đưa vào sử dụng. Tùy vào từng công trình mà người quản lý thiết bị có những khác biệt, có những thay đổi nhất định.

Các bên chịu trách nhiệm về sự cố của thang máy

Tuy nhiên, nhìn chung đây là người chịu trách nhiệm quản lý tổng thể sản phẩm khi đưa vào sử dụng. Việc bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm khi nào, thực hiện cứu hộ ra sao,… tất cả đều được quyết định bởi người quản lý. Quản lý đúng đắn và hợp lý mới đảm bảo giúp quá trình sử dụng thiết bị hữu ích như thang máy diễn ra thuận lợi, có được hiệu quả cao như mỗi người yêu cầu.
Thang máy được đưa vào hoạt động với mục tiêu đáp ứng cho quá trình đi lại của con người, một cách an toàn nhất. Tìm hiểu thông tin, đưa ra những quyết định chuẩn xác và hợp lý để sở hữu sản phẩm chất lượng và phù hợp đem tới hiệu quả sử dụng cao. Và một sản phẩm khi sử dụng xuất hiện hư hỏng, sự cố có những đơn vị, các bên liên quan phải chịu trách nhiệm trực tiếp mà khi tiến hành tìm hiểu giúp quá trình ứng dụng thiết bị hữu ích này được chủ động và hiệu quả hơn.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837