Tác động tiêu cực của dịch Covid – 19 tới sử dụng thang máy

Sử dụng thang máy trở thành thiết bị hữu ích, quan trọng trong nhiều công trình. Từ những công trình nhà riêng, tới những tòa nhà lớn đều cần trang bị thang máy giúp việc đi lại của các thành viên trong nhà được hỗ trợ và bảo vệ tốt nhất. Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh như hiện tại thì việc sử dụng thang máy vô tình tiềm ẩn nhiều ảnh hưởng, có những tác động tiêu cực mà chúng ta hoàn toàn không mong muốn phải đối mặt.
Tác động tới quá trình dùng thang máy

* E ngại khi sử dụng thang máy công cộng.

Thiết bị thang máy được sử dụng trong nhiều công trình khác nhau, để đáp ứng cho nhu cầu đi lại, di chuyển giữa các công trình. Thế nhưng, trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam thì việc lo lắng, e ngại khi sử dụng các thiết bị công cộng như cầu thang máy luôn có những e ngại, đề phòng nhất định. Khi mà virus gây bệnh có thể bám và sống trên nhiều bề mặt, trong nhiều giờ thì việc xuất hiện nguy cơ tiềm ẩn lây bệnh khi sử dụng thang máy là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Tác động tiêu cực của dịch Covid – 19 tới sử dụng thang máy

Đặc biệt, những thiết bị được trang bị ở chung cư, tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại,… với lượng người đi lại mỗi ngày lớn, từ nhiều nơi khác nhau thì nguy cơ có thể tiềm tàng bệnh tật càng tăng cao. Việc sử dụng những thiết bị thang máy này luôn khiến chúng ta có cảm giác e dè, lo lắng nhất định.
Đây là tâm lý chung, hoàn toàn hợp lý của người dân sinh đông ở khắp mọi nơi, đặc biệt là các thành phố lớn. Vì vậy, có thể phòng tránh tốt, bảo vệ được bản thân mình hiệu quả, an toàn trong mọi hoàn cảnh là điều quan trọng cần chú ý thực hiện. Qua đó việc có thể an toàn khi sử dụng thiết bị công cộng như thang máy đạt hiệu quả cao.
* Có biện pháp bảo vệ khi dùng thang máy công cộng.
Bảo vệ cho sức khỏe bản thân, cũng như những người xung quanh khi sử dụng thang máy, trong mùa dịch Covid – 19 này là điều mà mỗi người cần chú ý thực hiện. Hiện nay, có nhiều biện pháp khác nhau được người dân lựa chọn để việc sử dụng thang máy công cộng được thuận lợi, đồng thời cũng bảo vệ an toàn cao, tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh.
- Sử dụng nút bấm thang máy an toàn, tránh tiếp xúc bằng cách dùng tăm, đeo găng tay,… để việc tiếp xúc trực tiếp với vị trí này không xảy ra. Khi mà bất kỳ người dùng nào cũng cần sử dụng nút bấm mỗi lần đi thang máy thì đây là nơi tiềm ẩn nguy cơ tích tụ virus lây bệnh lớn nhất.
- Chú ý đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên mỗi khi sử dụng cầu thang máy để bảo vệ an toàn khi gặp những người khác.
- Trang bị có nước rửa tay ngay bên trong và bên ngoài cabin thang máy để người sử dụng thiết bị có thể chủ động rửa tay thường xuyên, liên tục.
- Đảm bảo khoảng cách khi sử dụng thang máy, không tiếp xúc trực tiếp với những người cùng sử dụng thiết bị.
- ….
Có biện pháp phòng tránh phù hợp giúp việc sử dụng thiết bị hữu ích như thang máy cho nhu cầu của chính mình diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và đạt hiệu quả cao như mỗi nhà yêu cầu. Lúc đó việc ứng dụng thiết bị hữu ích như thang máy mới có được hiệu quả lý tưởng ở bất kỳ công trình công cộng nào.

* Tác động tới quyết định đặt mua thang máy.

Bên cạnh những ảnh hưởng, những tác động tới quá trình sử dụng thì dịch Covid – 19 hoành hành còn gây ra những tiêu cực tới chính quá trình mua sắm thiết bị đưa vào sử dụng.
- Khi dịch bệnh diễn biến phức tạp các hoạt động sản xuất, kinh doanh đình trệ ảnh hưởng trực tiếp tới kinh tế. Tài chính không đảm bảo thì việc đặt mua thang máy cũng trở nên khó khăn, không có đủ tiềm lực kinh tế để thực hiện. Bên cạnh đó, việc nhập khẩu hàng hóa, linh kiện khó khăn cũng khiến việc cung cấp sản phẩm theo nhu cầu của khách hàng bị ảnh hưởng.
- Tác động tới tiến độ thi công khi những chính sách, quyết định cách ly toàn xã hội, hạn chế tụ tập đông người được thực thi. Vì vậy mà việc thi công thang máy cho nhu cầu của người dùng ở bất kỳ công trình nào cũng không thể thực hiện được, ảnh hưởng tới tiến độ chung.

Tác động tiêu cực của dịch Covid – 19 tới sử dụng thang máy

- Bảo trì, bảo dưỡng thiết bị thang máy cũng gặp những ảnh hưởng nhất định khi mà việc giãn cách, tránh tiếp xúc giữa người với người được thực hiện. Việc lùi lịch trình bảo trì, bảo dưỡng là điều bắt buộc để bảo vệ sức khỏe cho tất cả mọi người.
Dịch Covid – 19 đang có những diễn biến phức tạp, ở hầu hết các quốc gia, vùng lãnh thổ toàn cầu và gây ra nhiều tác động tiêu cực. Trong đó, việc sử dụng thang máy trong các công trình cũng có những ảnh hưởng nhất định. Bởi thế, có thể tìm hiểu và chủ động hơn trong từng tình huống cụ thể là điều cơ bản, quan trọng cần đảm bảo tiến hành. Từ đó việc giảm thiểu những ảnh hưởng không mong muốn, cũng bảo vệ tốt cho sức khỏe bản thân và những người xung quanh được thực hiện.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837