Nguyên nhân khiến bạn sợ thang máy

Thang máy là thiết bị khá phổ biến tại các thành phố lớn hiện nay. Thang máy có mặt ở khắp mọi nơi, từ chung cư, các tòa nhà văn phòng, các siêu thị, các trung tâm thương mại, các nhà nghỉ, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, các nhà ở tư nhân… Vậy những người sống tại các thành phố lớn nếu không biết sử dụng thang máy, không dám sử dụng thang máy, sợ hãi mỗi khi sử dụng thang máy…sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống, từ thời gian, sức lực, ảnh hưởng tới công việc và nhiều thứ khác.
Sử dụng thang máy giúp ích cho con người khá nhiều như tiết kiệm được thời gian, đặc biệt với những người sống, làm việc ở các khu nhà cao trên 10 tầng, giúp tiết kiệm sức lao động, vật chuyển hàng hóa 1 cách nhanh chóng, đặc biệt với hàng nặng, hàng cồng kềnh.
Mặc dù lợi ích khi sử dụng thang máy khá nhiều nhưng vẫn có những người sợ hãi khi sử dụng thang máy. Vậy nguyên nhân nào khiến người ta sợ hãi khi sử dụng thang máy:

* 1. Những người bị hội chứng sợ phòng kín.

Một số người mắc các bệnh lý về sợ phòng kín, đó là lý do họ sợ hãi khi sử dụng thang máy. Bởi thang máy chính là chiếc hộp kín khi sử dụng, nó khá nhỏ, kín và ít không khí lưu thông. Những người mắc chứng sợ phòng kín sẽ không dám sử dụng thang máy.
*2. Những người bị một số các chứng bệnh như say tàu xe, bệnh sợ độ cao…
Những người bị say tàu xe sẽ rất sợ sử dụng thang máy, bởi thang máy khi hoạt động cũng khá giống với xe cộ khi chạy, thậm chí còn hoạt động theo chiều thẳng đứng, cũng tạo ra dung lắc khiến người sử dụng bị say. Hoặc một số người sợ độ cao, khi sử dụng thang máy họ sẽ bị tâm lý, dẫn đến căng thẳng, chóng mặt, thiếu oxy, thậm chí ngất.

Nguyên nhân khiến bạn sợ thang máy

*3. Những người bị ám ảnh bởi các bài báo viết về sự cố thang máy.
Mặc dù thang máy khá an toàn khi sử dụng, tuy nhiên vẫn có các trường hợp sự cố tai nạn thang máy xảy ra, những sự cố này được đài, báo đưa tin và cảnh báo người sử dụng khá nhiều, đó là lý do một số người sử dụng thang máy thường sợ hãi mỗi khi sử dụng thang máy, thậm chí có người sợ không dám sử dụng.

* 4. Những người sống tại các khu tái định cư, nơi thang máy quá cũ.

Những chiếc thang máy quá cũ kỹ, bị sử dụng với tần suất thường xuyên, lại không được tu sửa, bảo trì, bảo dưỡng khiến thang máy trở nên xuống cấp, hay xảy ra hư hỏng, nhốt người hoặc phát ra những tiếng động lạ khi thang hoạt động, thậm chí từng nhốt người hoặc gây tai nạn. Với những thang máy này khiến người sử dụng khá e ngại, thậm chí sợ không dám sử dụng.
Thang máy vốn là thiết bị an toàn, tuy nhiên nó chỉ thật sự an toàn khi được sử dụng đúng cách, đúng mục đích, đúng hướng dẫn sử dụng, và được bảo trì, bảo dưỡng, kiểm định theo đúng định kỳ.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837