Nguyên nhân xảy ra tai nạn thang máy

Thang máy được biết đến là thiết bị di chuyển ở nhà cao tầng nhằm giúp con người tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc. Hiện nay thang máy được sử dụng khá phổ biến tại các chung cư, nhà văn phòng, các khách sạn, nhà nghỉ, siêu thị, trung tâm thương mại, nhà dân… Mặc dù thang máy được biết đến là thiết bị vô cùng an toàn cho người sử dụng, tuy nhiên vẫn không thể bỏ ngoài những rủi ro mà thang máy đem đến. Vậy những rủi ro mà thang máy đem đến vì sao lại có ở 1 thiết bị được cho là rất an toàn.
Những rủi ro mà thang máy đem đến thường xuất phát từ một số các nguyên nhân như:

- Nguyên nhân đầu tiên là do chất lượng thang máy :

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các hãng cung cấp thang máy khác nhau với chất lượng khác nhau. Đặc biệt với loại thang máy gia đình liên doanh trong nước. Nếu khách hàng khi lựa chọn thang máy lựa chọn phải đơn vị cung cấp kém, ngay từ đầu thang máy của họ đã kém chất lượng thì dù lắp đặt tốt, bảo trì, bảo dưỡng đúng định kỳ thì vẫn không tránh được tình trạng hư hỏng, thậm chí gây tai nạn đáng tiếc cho người sử dụng.

Nguyên nhân xảy ra tai nạn thang máy

- Thứ hai thường do người sử dụng.
Đã từng có nhiều các sự cố tai nạn thang máy xảy ra, mà đa số trong các sự cố này nguyên nhân đều xuất phát từ người sử dụng.
Thang máy là máy móc thiết bị điện, điện tử có quy định nghiêm ngặt về cách sử dụng cũng như an toàn khi sử dụng, chẳng hạn như chỉ sử dụng những thang máy ở chế độ kỹ thuật ổn định, khi sử dụng chú ý đúng tải trọng ghi trên bảng điều khiển, dùng thang máy đúng mục đích, khi sử dụng không nô đùa, chạy nhảy, nghịch ngợm, không dựa người vào cửa thang, vách thang, khi thang gặp sự cố trục trặc hoặc nhốt người thì cần nhờ sự trợ giúp từ bên ngoài, không tự ý cạy, phá cửa để thoát khỏi thang… nhưng vì 1 số các lý do nào đó, người sử dụng vẫn mắc phải các lỗi trên khi sử dụng thang máy. Đó là nguyên nhân vì sao thang máy vẫn xảy ra các sự cố tai nạn.

- Do không bảo trì, bảo dưỡng thang máy đúng quy định.

Thang máy là thiết bị máy móc điện, điện tử, để sử dụng thang máy được an toàn thì nhà sản xuất có đưa ra các quy định về bảo trì, bảo dưỡng thang định kỳ theo mức độ sử dụng thang, có thể 2 tháng bảo trì 1 lần, có thể 1 tháng bảo trì 1 lần, hoặc 1 tháng 2, 3 lần bảo trì tùy vào mức độ sử dụng và tuổi của thang.
Một số các thang máy gây tai nạn hiện nay đa số trong số đó đều không được bảo trì, bảo dưỡng theo đúng định kỳ, vì vậy nó thường gây ra những nguy hiểm cho người sử dụng khi thang bất ngờ hỏng hóc khi đang hoạt động.
Việc bảo trì định kỳ cho thang máy không chỉ đem lại sự an toàn cho người sử dụng, mà còn tạo ra 1 thang máy vận hành êm ái và là cơ sở kéo dài tuổi thọ của thang máy.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837