Những việc nên làm khi bị kẹt bên trong cabin thang máy

Sử dụng thang máy gia đình an toàn, đúng cách luôn là vấn đề quan trọng mà người dùng cần chú ý thực hiện. Khi có thể sử dụng thang máy hiệu quả cao, đáp ứng tốt nhu cầu mới đem tới giá trị ứng dụng cao, đem tới hiệu quả ứng dụng lý tưởng như mỗi nhà mong muốn. Tìm hiểu thông tin, có được những kiến thức hữu ích và cần thiết là việc cần làm để việc chủ động trong quá trình sử dụng thang máy được đảm bảo tốt nhất. Trong đó, khi không may bị kẹt bên trong cabin thang máy vì bất kỳ lý do gì thì có những việc cần được chú ý thực hiện để bảo vệ bản thân, đảm bảo giúp việc thoát ra khỏi sự cố được tiến hành thuận lợi nhất.

Những việc nên làm khi bị kẹt bên trong cabin thang máy

* Giữ bình tĩnh là điều đầu tiên cần thực hiện.

Thang máy sử dụng trong gia đình, hay trong những công trình lớn dù là thiết bị hiện đại, đảm bảo chất lượng song hoàn toàn có thể xuất hiện những sự cố, những trục trặc bởi nhiều nguyên nhân, nhiều lý do khác nhau. Điều đó vô tình gây ra những ảnh hưởng tiêu cực nhất định tới quá trình sử dụng thang máy phục vụ cho mỗi nhà. Bởi thế, lúc này có được sự chủ động xử lý tình huống bất ngờ như thang máy ngừng hoạt động, bị kẹt trong cabin thiết bị là điều cần được chú ý.
Thông thường, khi thang máy bất ngờ ngừng hoạt động sẽ khiến toàn bộ hệ thống không còn trong trạng thái bình thường. Do đó, hệ thống điện chiếu sáng cũng không còn cung cấp cho không gian cabin thang máy. Vì vậy, việc đầu tiên mà mỗi người cần làm là giữ được bình tĩnh, nhắm mắt và dần mở ra để việc làm quen với bóng tối trở nên dễ dàng.
Giữ được bình tình trong những tình huống bất ngờ như thế này là điều quan trọng cần đảm bảo. Giữ được sự bình tĩnh cần thiết mới giúp chúng ta có thể sáng suốt đưa ra những quyết định đúng đắn, biết mình nên làm gì tốt nhất, giảm thiểu những việc làm nguy hiểm xuất hiện khiến vấn đề càng trở nên nghiêm trọng hơn.
* Chọn một vị trí an toàn nhất trong thang máy.
Thang máy ngừng hoạt động đột ngột song chúng ta không thể chắc chắn nó còn vấn đề nào khác xảy ra nữa hay không, có sự cố bất ngờ nào tiếp tục diễn ra hay không. Bởi thế, việc quan trọng chúng ta cần làm lúc này là lựa chọn một vị trí thích hợp, an toàn nhất bên trong cabin thang máy. Vị trí an toàn sẽ giảm thiểu tác động tiêu cực, những ảnh hưởng tới bản thân khi sử dụng thang máy xuống tới mức tối đa như mỗi người yêu cầu.
Thông thường thì đứng dựa vào vách cabin thang máy, tay bám chắc vào tay vịn đảm bảo tạo được sự chắc chắn, cố định cần thiết. Lúc đó, dù thang máy có bất ngờ hoạt động trở lại, hay có những vấn đề khác xuất hiện thì mỗi người có được sự chủ động cần thiết, đồng thời tránh được nguy cơ té ngã.

* Tìm cách liên lạc báo ra bên ngoài nhờ cứu hộ.

Sự cố thang máy có thể gặp bất kỳ khi nào, ở bất kỳ đâu khi chúng ta sử dụng thiết bị này để đi lại, di chuyển theo nhu cầu của chính mình. Việc gặp phải sự cố là điều không may, không ai muốn bản thân mình phải đối mặt. Tuy nhiên, khi không may rơi vào tình huống không mong muốn đó thì việc mà mỗi người cần làm chính là tìm cách liên lạc ra bên ngoài nhanh chóng, càng sớm càng tốt.
Liên hệ ra bên ngoài để việc thông báo tình hình, tình trạng thực tế của thiết bị được thực hiện thuận lợi. Lúc đó, người bên ngoài có thể hỗ trợ liên hệ đơn vị bảo trì tới cứu hộ, hoặc liên hệ đơn vị quản lý tòa nhà,… để vấn đề sớm được giải quyết. Cứu hộ khi thang máy gặp sự cố kẹt thang cần được tiến hành bởi những người có chuyên môn, có kinh nghiệm, được đào tạo đầy đủ. Lúc đó, việc cứu hộ mới được thực hiện chuẩn xác, an toàn và có được kết quả như ý muốn.

Những việc nên làm khi bị kẹt bên trong cabin thang máy

Để liên hệ ra bên ngoài khi bị kẹt trong cabin thang máy chúng ta có nhiều cách, nhiều phương án khác nhau có thể tính toán, cân nhắc và lựa chọn theo nhu cầu, theo đòi hỏi của chính mình. Sử dụng điện thoại nội bộ, nhấn chông báo động khẩn cấp, hay việc sử dụng điện thoại cá nhân nếu có thể,… đều có thể thực hiện. Việc liên lạc ra bên ngoài có thể thực hiện bằng bất kỳ cách thức nào miễn sao không tác động trực tiếp lên thiết bị thang máy. Qua đó, bảo vệ an toàn cho mỗi người dùng bên trong thiết bị là việc được thực hiện tốt nhất.
Sự cố thang máy là điều không ai mong muốn và khi phải đối mặt với tình trạng này thì có phương án xử lý thích hợp, hợp lý là điều quan trọng cần được đảm bảo. Xác định các việc cần làm, tuân thủ nguyên tắc trong cứu hộ khi thang máy gặp sự cố, theo đúng hướng dẫn là điều mà mỗi người đặc biệt tuân thủ. Qua đó, sử dụng thang máy có được hiệu quả cao, khả năng nhận được hỗ trợ toàn diện và hiệu quả là điều được đảm bảo tới mức tối đa. Ứng dụng thang máy lúc đó phát huy được tối đa giá trị, lợi ích.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837