Một vài nguyên nhân khiến thang máy dừng hoạt động

Thang máy gia đình khi chọn mua chính hãng, nguồn gốc rõ ràng có thể đảm bảo duy trì được chất lượng cao. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa nó luôn duy trì được tiêu chuẩn như ban đầu. Thực tế là có nhiều tác động, nhiều ảnh hưởng khác nhau có thể khiến thang máy không có được trạng thái lý tưởng, luôn hoạt động ổn định và hiệu quả như ý. Trong quá trình sử dụng, có nhiều những sự cố khách quan hoàn toàn có thể xuất hiện khiến quá trình hoạt động của thang máy chịu tác động tiêu cực, thậm chí là ngưng lại.

* Tác động của nước tới thang máy vào mùa mưa.

Việc nước tác động vào thang máy có thể gây ra hư hỏng ở nhiều bộ phận của thiết bị. Chính vì vậy, việc có thể bảo vệ được thiết bị khỏi nước là nguyên tắc cơ bản, quan trọng cần tuân thủ. Tuy nhiên, trong điều kiện thời tiết mùa mưa thì ngập lụt có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào. Đặc biệt là ở những thành phố lớn, đông dân cư thì việc thoát nước còn nhiều hạn chế.

Một vài nguyên nhân khiến thang máy dừng hoạt động

Đường phố ngập lụt gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của con người. Không chỉ vậy, việc nước xâm nhập vào bên trong ngôi nhà, nhất là những ngôi nhà có tầng hầm thì việc thang máy chịu tác động của nước là điều khó tránh. Lúc này, việc nước tràn vào thang máy và ảnh hưởng tới một hoặc một vài bộ phận của thiết bị hoàn toàn có thể xảy ra. Điều đó khiến việc sử dụng thang máy không có được an toàn và hiệu quả cần thiết.
Việc nước ngập trong thang máy vô tình khiến thiết bị gặp những trục trặc, từ đó tình trạng ngừng hoạt động hoàn toàn có thể xảy ra. Đối với những hư hỏng nặng thì thiết bị sẽ không thể hoạt động bình thường trước khi sửa chữa. Song đối với tình trạng nhẹ thì thang máy có thể hoạt động thiếu ổn định, ngừng đột ngột trong quá trình thành viên trong gia đình đang sử dụng thiết bị.
Lúc này, có thể kiểm tra, xác định vấn đề và tiến hành khắc phục nhanh chóng là việc cần làm. Thông qua đó, việc đi lại bằng thang máy mới an toàn, hiệu quả và không có bất kỳ những vấn đề tiêu cực nào có khả năng xuất hiện.
* Thang máy ngừng hoạt động do sự cố nguồn điện.
Việc mất điện lưới, hay điện bị mất pha, đảo pha hay sụt áp quá mức cho phép,… đều có thể khiến nguồn điện sử dụng cho thang máy không đảm bảo đạt chuẩn. Trong tình huống này, việc thiết bị ngừng hoạt động hoàn toàn có khả năng sẽ xảy ra và ảnh hưởng trực tiếp tới người dùng thiết bị.
Dù là thang máy gia đình 1 pha hay 3 pha đều có thể gặp phải những sự cố liên quan tới điện lưới.Trong tình huống đó, những vấn đề xuất hiện cần được kiểm tra, xác định và xử lý sớm nhằm tránh gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới chính người dùng.
* Nhiệt độ phòng máy cao khiến thang máy ngừng hoạt động.
Trong số nhiều nguyên nhân khác nhau thì đây là một yếu tố có thể tác động đối với thiết bị thang máy có phòng máy. Khi nhiệt độ bên trong phòng máy vào mùa hè lên quá cao, không được kiểm soát tốt có thể ảnh hưởng tới những bộ phận được lắp đặt tại đây. Điều kiện đó hoàn toàn có thể khiến thiết bị hoạt động thiếu ổn định, thậm chí là ngừng hoạt động.
Vì vậy, chú ý tới nhiệt độ ở phòng máy của thang máy gia đình, nên duy trì trong khoảng từ 30 – 40 độ C là thích hợp nhất. Điều này sẽ đảm bảo cho việc sử dụng thang máy suôn sẻ. Trang bị quạt thông gió, hay điều hòa, có cửa chớp để thoát nhiệt,… sẽ giúp việc duy trì nhiệt độ lý tưởng bên trong cabin thang máy trở nên dễ dàng hơn.

* Thang máy ngừng hoạt động do động vật tác động.

Việc thang máy đang hoạt động ngừng đột ngột hoàn toàn có thể do động vật như chuột gây ra. Việc hệ thống dây dẫn điện, dây tín hiệu, hay hệ thống thắng cơ,… bị chuột tác động khiến thiết bị không cong trong trạng thái tốt nhất. Từ đó, việc vận hành khó khăn, thậm chí không thể thực hiện được.

Một vài nguyên nhân khiến thang máy dừng hoạt động

Đối với những vấn đề mà chuột gây ra chúng ta có thể xác định một vài phương án đối phó, xử lý sao cho thích hợp nhất. Làm lưới thép chắn chuột ở những khu vực như cửa phòng máy, quạt thông gió, hay trong khu vực hố thang cần chát vữa đảm bảo bề mặt phẳng, không để lỗ hổng để tránh chuột có thể chui vào,…. Chủ động phòng tránh giúp hạn chế những tác động không mong muốn có khả năng xảy ra và gây những phiền toái, thậm chí là nguy hiểm tới chính mỗi thành viên trong gia đình.
Ứng dụng thang máy duy trì được chất lượng cao, luôn hoạt động ổn định là điều mà người dùng luôn hướng tới. Và khi tình trạng thiết bị ngừng hoạt động có thể xuất hiện bởi nhiều nguyên nhân, nhiều lý do thì tìm hiểu, nắm bắt đầy đủ là việc quan trọng cần làm. Thông qua những thông tin đó việc có thể chủ động phòng tránh, cũng như chủ động xử lý được hiệu quả và chuẩn xác hơn rất nhiều. Đó là cách bảo vệ cho lợi ích, bảo vệ cho hiệu quả ứng dụng thiết bị tới mức tối đa.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837