Yêu cầu khi bảo trì thang máy gia đình bị kẹt cửa

Thang máy gia đình khi sử dụng cấu tạo bởi nhiều bộ phận khác nhau. Mỗi bộ phận, mỗi chi tiết dù lớn hay nhỏ cũng có những giá trị, những lợi ích riêng. Việc mà chúng ta cần làm chính là tìm hiểu thông tin để xác định được ý nghĩa của từng chi tiết. Từ đó việc sử dụng, quản lý chất lượng cũng trở nên dễ dàng hơn. Đối với hệ thống cửa thang đòi hỏi cần hoạt động êm ái và ổn định. Trong tình trạng thiết bị thường xuyên xuất hiện tình trạng kẹt cửa thì việc kiểm tra, bảo trì theo đúng tiêu chuẩn cần được tiến hành hiệu quả và chuẩn xác.

* Chất lượng cửa thang máy ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố.

Bất kỳ bộ phận nào của thang máy đều cần có chất lượng hoàn hảo, đúng tiêu chuẩn đưa ra sử dụng. Khi cửa thang có thể đảm bảo đạt chuẩn chất lượng, đồng thời vận hành chuẩn xác sẽ giúp quá trình đi lại bằng thiết bị hữu ích này của mỗi gia đình diễn ra thuận lợi, an toàn cao. Song trong thực tế thì việc đi lại bằng thang máy không thể đảm bảo luôn duy trì được mức độ an toàn lý tưởng như mong muốn.

Yêu cầu khi bảo trì thang máy gia đình bị kẹt cửa

Hệ thống cửa thang máy khi vận hành có thể gặp phải hư hỏng, sự cố bởi rất nhiều những nguyên nhân khác nhau:
- Tình trạng bụi bẩn bám vào, tích tụ lâu ngày gây ra ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của cửa thang. Không thể đóng cửa một cách trơn tru, hiệu quả như bình thường chắc chắn sẽ giúp thang máy mất đi độ an toàn, chuẩn xác cần thiết.
- Cửa thang máy hoạt động đóng mở liên tục, có thể gặp những tác động nhất định gây ra tình trạng bệnh chệch khỏi đường ray, hay kẹt dẫn tới những sự cố không mong muốn, từ đó việc đi lại bằng thang máy gây ra những ảnh hưởng tiêu cực nhất định.
- Tình trạng hệ thống điện mất đột ngột có nguy cơ dẫn tới những chập cháy không mong muốn tại vị trí cửa thang. Lúc này, khả năng hoạt động bình thường của cửa thang máy không được đảm bảo, từ đó những vấn đề tiêu cực hoàn toàn có thể xảy ra.
- Hệ thống cảm biến của cửa thang máy gặp trục trặc vì nhiều lý do, từ đó khiến khu vực cửa không hoạt động một cách hiệu quả và ổn định lý tưởng như yêu cầu.
- Hệ thống điện của cửa thang máy bị đứt do chuột cắn, hay bất kỳ nguyên nhân nào cũng khiến thiết bị khi hoạt động có những ảnh hưởng nhất định.
- …
Mỗi nguyên nhân dẫn tới những vấn đề khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung nó khiến việc đi lại bằng thang máy gia đình của mỗi thành viên gặp những cản trở nhất định. Lúc này, tìm hiểu và xác định được vấn đề, xử lý hiệu quả mới bảo vệ cho hiệu quả sử dụng thiết bị hữu ích này. Hơn nữa, việc bảo trì hệ thống cửa thang cũng cần được chú ý tiến hành đầy đủ, theo đúng tiêu chuẩn nếu muốn có được hiệu quả sử dụng thiết bị ổn định và dài lâu như mong muốn.

* Bảo trì cho hệ thống cửa thang máy bị kẹt khi hoạt động.

Kẹt cửa thang, hệ thống cửa hoạt động không ổn định là tình trạng có thể xuất hiện ở bất kỳ thang máy gia đình nào. Việc bảo trì đạt tiêu chuẩn, sửa chữa khắc phục sự cố giúp quá trình ứng dụng thiết bị diễn ra thuận lợi, đạt kết quả lý tưởng như mong muốn. Theo đó, đối với bảo trì bộ phận này thì việc cần làm chính là:
- Tiến hành kiểm tra tổng thể hệ thống cửa thang. Trường hợp bụi bẩn tích tụ quá nhiều tại khu vực này thì kiểm tra, tiến hành vệ sinh, loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, rác thải là việc cần thực hiện. Khi bụi bẩn được làm sạch giúp ích cho thiết bị thang máy có thể hoạt động hiệu quả và ổn định hơn rất nhiều.
- Khi xác định cửa thang nằm chệch khỏi đường ray thì việc cần làm chính là liên hệ đơn vị bảo trì thang máy để được xử lý nhanh chóng và hiệu quả. Những thợ kỹ thuật chuyên nghiệp sẽ giúp quá trình đưa cửa thang trở lại trạng thái bình thường diễn ra thuận lợi.

Yêu cầu khi bảo trì thang máy gia đình bị kẹt cửa

- Kiểm tra hệ thống điện của cửa thang máy, nếu có những bất thường, những trục trặc thì thợ kỹ thuật cần tiến hành sửa chữa, xử lý hoàn toàn. Đảm bảo điện được cung cấp đầy đủ theo đúng tiêu chuẩn mới giúp thang máy được đưa vào sử dụng hiệu quả cao theo nhu cầu.
- Thường xuyên kiểm tra cảm biến cửa thang, xác định những hư hỏng, hay việc nằm sai vị trí để xử lý sớm. Cảm biến cửa thang máy nếu có thể trong trạng thái lý tưởng chắc chắn sẽ giúp quá trình đi lại bằng thiết bị này an toàn, với cửa thang hoạt động chuẩn xác.
Mỗi bộ phận tạo nên thang máy đều có những ý nghĩa, những giá trị riêng. Bởi thế, có thể kiểm soát tốt chất lượng của mỗi bộ phận là yêu cầu cơ bản giúp chúng ta sử dụng thang máy an toàn và hiệu quả. Cửa thang máy gia đình khi sử dụng có thể dẫn tới tình trạng kẹt, hay hoạt động thiếu ổn định bởi nhiều lý do. Tìm hiểu nguyên nhân, xác định vấn đề, bảo trì chuẩn xác để việc kiểm soát chất lượng, hoạt động ổn định cho cửa thang máy, cũng như tổng thể thiết bị trở nên đơn giản và dễ dàng như yêu cầu.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837