Bảo trì thang máy rất quan trọng cho quá trình sử dụng

Bảo trì, bảo dưỡng một thiết bị thang máy dù sử dụng cho công trình nào cũng là yêu cầu cơ bản. Việc bảo trì khi được thực hiện mới đảm bảo cho thiết bị được đưa ra sử dụng hiệu quả nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có ý thức trong việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy.

Thậm chí đôi khi do hiểu biết không thực sự đầy đủ mà việc bảo trì không được tiến hành nghiêm túc, chuẩn xác với chất lượng được đảm bảo. Bảo trì thang máy không đảm bảo chất lượng có thể gây ra nhiều hậu quả, nhiều nguy hiểm cho cả người và thiết bị.

 * Thang máy hoạt động không đảm bảo hiệu quả cao.

Thiết bị thang máy khi việc bảo trì không được đảm bảo thực hiện một cách hiệu quả, chuẩn xác có thể dẫn tới nhiều vấn đề, nhiều hệ lụy chúng ta không hề mong muốn. Trong đó, việc thiết bị không có được bảo trì theo đúng tiêu chuẩn, không đạt chất lượng cao thì việc khiến thiết bị hoạt động kém hiệu quả là điều hiển nhiên mà chúng ta phải đối mặt.

Bảo trì thang máy rất quan trọng cho quá trình sử dụng

- Việc thiết bị hoạt động thiếu độ chuẩn xác cần thiết: việc ngưng hoạt động đột ngột, hay thang máy không vận hành theo đúng yêu cầu của người dùng,… là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Việc một hoặc một vài bộ phận của thiết bị xuống cấp, không trong trạng thái tốt nhất có thể khiến thang máy không có được chất lượng cao như mong muốn.
- Thời gian chờ đợi thang máy lâu hơn bình thường: một thiết bị thang máy chất lượng khi nhận được lệnh gọi tầng sẽ xử lý thông tin và di chuyển tới vị trí mà người dùng cần trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên, việc thang máy vận hành chậm, từ đó phục vụ người dùng mất nhiều thời gian hơn. Điều đó là vấn đề thường gặp, có thể gặp phải bất kỳ khi nào nếu người dùng không quan tâm và thực hiện việc bảo trì, bảo dưỡng một cách chuẩn xác.
- Thiết bị thang máy nhiệt độ cao khi hoạt động: những bộ phận của thang máy khi không được bảo dưỡng thường xuyên thì hao mòn, xuống cấp là điều khó tránh khỏi. Vấn đề này khi xuất hiện vô tình gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới chính thiết bị. Việc một hoặc một vài bộ phận của thang máy nhanh chóng nóng lên, khả năng làm mát không được đảm bảo,… sẽ khiến thiết bị dễ dàng chịu những hao mòn, hư hỏng nặng nề hơn.
- Thang máy hao tốn nhiều điện năng hơn: việc không hoạt động trong trạng thái lý tưởng nhất thì việc hao tốn nhiều điện năng là điều có thể xảy ra, gây ra những ảnh hưởng tiêu cực mà chúng ta hoàn toàn không mong muốn. Hệ thống khi đã quá cũ thì việc hao tốn nhiều điện năng hơn là điều khó tránh, lúc đó, chi phí dành cho thang máy sẽ tăng lên đáng kể.

* Thang máy gây ra nguy hiểm cho người dùng.

Bảo trì, bảo dưỡng một thiết bị thang máy cần được đảm bảo thực hiện hiệu quả và chuẩn xác. Trong trường hợp vấn đề này không được chú trọng, hay thực hiện không có được chất lượng cao thì nhiều vấn đề, những ảnh hưởng tới con người và thiết bị là điều không thể tránh khỏi.
Theo đó, thang máy khi không được kiểm soát tốt, duy trì tốt chất lượng thì nguy cơ hư hỏng, trục trặc xuất hiện là điều có thể lường trước. Thiết bị khi xuất hiện những sự cố vô tình sẽ gây ra nguy hiểm cho chính con người. Việc sử dụng thang máy lúc này không có được độ an toàn cần thiết. Điều đó là vấn đề mà chắc hẳn chẳng ai mong muốn mình sẽ phải đối mặt cả.
Những sự cố của thang máy vô tình gây ra những tổn thương, thậm chí là nguy hiểm tới tính mạng. Điều này là vấn đề mà chắc hẳn sẽ không ai mong mình sẽ phải đối mặt cả. Việc thang máy ngừng hoạt động đột ngột, hoạt động vượt tốc, đứt cáp, rơi tự do,… đều có thể gây ra những nguy hiểm mà chúng ta không thể lường trước được. Đó là hậu quả mà việc bảo trì thang máy kém chất lượng có thể xảy ra, và không người dùng nào muốn mình phải đối diện với nó cả.

Bảo trì thang máy rất quan trọng cho quá trình sử dụng

Duy trì an toàn cao cho thang máy là vấn đề cần đặc biệt chú trọng. Dù thiết bị sử dụng cho các gia đình, hay cho những công trình lớn thì an toàn vẫn luôn là điều cần được chú ý xem xét, đặt lên trên hết. Sử dụng thang máy an toàn sẽ giúp chúng ta luôn đi lại, di chuyển một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất. Tuy nhiên, điều đó chỉ có thể đảm bảo được nếu vấn đề bảo trì, bảo dưỡng cho thiết bị được quan tâm đúng mức, được thực hiện một cách chuẩn xác.
Từ những ảnh hưởng của công tác bảo trì, bảo dưỡng tới thiết bị thang máy thì việc chúng ta có thể tìm hiểu, có thể thực hiện chuẩn xác là điều cần được chú ý. Khi thực hiện bảo trì cho thiết bị không đạt tiêu chuẩn cần thiết thì những nguy hiểm xuất hiện là điều khó tránh. Những hậu quả tác động tới chất lượng thiết bị, ảnh hưởng tới an toàn của người dùng là những vấn đề mà chúng ta buộc phải đối mặt. Khi xác định được những vấn đề đó thì quan tâm đúng mức hơn, thực hiện chuẩn xác hơn là việc cần làm, đối với thang máy trong bất kỳ công trình nào.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837