Nguyên tắc để giảm tác động sự cố thang máy tới người

Trong quá trình sử dụng thang máy sẽ không ai mong muốn mình gặp phải những tai nạn, sự cố. Điều này có thể dẫn tới những tổn thương, thậm chí là nguy hiểm tới tính mạng, đồng thời là sự lo lắng và sợ hãi. Đó sẽ là những trải nghiệm không hề vui vẻ, nhưng lại là một phần hoàn toàn có thể xảy ra, bất kỳ lúc nào khi chúng ta sử dụng thang máy. Bởi thế, việc mà mỗi người cần làm là trang bị kiến thức, kỹ năng hữu ích cho chính mình để việc giảm đi tác động của sự cố thang máy tới bản thân dễ dàng, hiệu quả hơn.

* Luôn luôn mang theo điện thoại khi đi thang máy.

Đây là nguyên tắc quan trọng mà mỗi người dùng đều cần chú ý. Việc luôn có sẵn điện thoại trong túi giúp chúng ta có thể chủ động hơn trong mọi tình huống, trước mọi vấn đề xảy ra. Điều này sẽ giúp dù có không may gặp sự cố, bị kẹt bên trong cabin thang máy thì việc được ứng cứu cũng nhanh chóng, hiệu quả hơn.
Điện thoại khi trong thang máy, là không gian kín nên có thể có hoặc không có sóng. Tuy nhiên, khi có sóng việc có thể liên hệ trực tiếp ra bên ngoài, thông báo tình hình bên trong cabin, tình trạng mình đang gặp phải trở nên dễ dàng hơn. Điều đó giúp việc được hỗ trợ cứu hộ diễn ra nhanh chóng, kịp thời. Với lợi thế như vậy thì việc có thể giảm thiểu những tác động tiêu cực, những nguy hiểm có thể xảy ra đối với mình, hay những người khác xung quanh.

Nguyên tắc để giảm tác động sự cố thang máy tới người

Những sự cố thang máy khi xuất hiện càng được phát hiện trong thời gian sớm, thì việc cứu hộ cũng được tiến hành nhanh chóng. Và vì thế mà luôn mang theo điện thoại bên mình mỗi khi sử dụng thang máy là một lưu ý, một yêu cầu cơ bản, nguyên tắc sử dụng thang máy quan trọng cần được thực hiện.
* Biết cách sử dụng hệ thống liên lạc nội bộ của thang máy.
Điện thoại nội bộ, chuông báo khẩn cấp,… là một trong số những bộ phận thường được trang bị bên trong cabin thang máy. Việc mà chúng ta cần làm chính là tìm hiểu, biết cách sử dụng sao cho hợp lý nhất. Khi có những hiểu biết cần thiết, sử dụng đúng cách chắc chắn sẽ giúp cho mỗi người chủ động trong việc bảo vệ an toàn của chính mình.
Ngay khi thang máy gặp phải sự cố thì việc có thể sử dụng điện thoại nội bộ, hoặc nhấn chuông báo khẩn cấp cần được thực hiện. Những hành động này giúp việc liên hệ, thông báo về tình trạng bên trong thang máy được thực hiện hiệu quả. Khi phát hiện ra sự cố việc nhanh chóng triển khai phương án cứu hộ được thực hiện. Và điều đó là cách để chúng ta sớm thoát ra được bên ngoài, nhanh chóng và an toàn tới mức tối đa.
Những kiến thức này cần được tìm hiểu, trang bị đầy đủ để việc sử dụng thang máy đúng cách, hiệu quả và an toàn trở nên dễ dàng. Mỗi người khi có được những thông tin hữu ích đó sẽ giúp việc sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi, hiệu quả như ý.
* Giữ được bình tĩnh cần thiết trong mọi tình huống.
Sự cố xuất hiện khi chúng ta sử dụng thang máy là điều không ai mong mình sẽ gặp phải cả. Tuy nhiên, đó là những tình huống bất ngờ mà bản thân mỗi người không thể lường trước. Việc mà chúng ta có thể làm chính là xác định tình hình, từ đó có phương án xử lý một cách hợp lý nhất. Khi thang máy có thể vận hành hiệu quả, ổn định và êm ái thì việc ứng dụng thiết bị diễn ra thuận lợi, hiệu quả cao như mong muốn.
Việc có thể giữ được bình tĩnh cần thiết, trong mọi tình huống, mọi vấn đề xảy ra là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Khi có thể đảm bảo rằng bạn có tâm lý vững vàng, không sợ hãi hay hoảng loạn mới giúp việc giải quyết vấn đề được đúng đắn, hợp lý và kịp thời. Trong tình huống đang gặp nguy hiểm do sự cố xảy ra thì việc giữ bình tĩnh là cách giúp chúng ta có thể sớm thoát ra bên ngoài, một cách an toàn nhất.

* Chú ý tới bảo trì, bảo dưỡng thang máy thường xuyên.

Việc bảo trì thang máy là yêu cầu bắt buộc đối với bất kỳ thiết bị nào. Khi có thể bảo trì, bảo dưỡng đúng tiêu chuẩn giúp việc kiểm soát, duy trì chất lượng cao cho thiết bị trở nên dễ dàng hơn. Điều đó giúp quá trình sử dụng thang máy của mỗi người diễn ra thuận lợi như ý muốn.

Nguyên tắc để giảm tác động sự cố thang máy tới người

Thang máy trong trạng thái chất lượng nhất luôn vận hành hiệu quả, ổn định và sự cố không xảy ra. Đó là cách để chúng ta bảo vệ an toàn cho mỗi người dùng, khi sử dụng thiết bị thang máy cho nhu cầu đi lại của bản thân mình.
Từ những lưu ý, những nguyên tắc kể trên khi tuân thủ chắc chắn sẽ giúp quá trình ứng dụng thiết bị diễn ra thuận lợi và hiệu quả. Có được lựa chọn chuẩn xác, tuân thủ những lưu ý cần thiết chắc chắn sẽ giúp thang máy trở thành thiết bị an toàn, sử dụng hiệu quả và hữu ích nhất cho nhu cầu thực tế của mỗi người. Với thang máy an toàn, không bị sự cố tác động chắc chắn sẽ giúp việc hoàn thiện cuộc sống đạt kết quả cao.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837