Những cách giúp đề phòng kẻ quấy rối khi đi thang máy hiệu quả

An toàn khi sử dụng thang máy luôn là yêu cầu quan trọng, tiên quyết mà mỗi người phải ghi nhớ. Những nguy hiểm xuất hiện trong thang máy có thể tới theo nhiều cách khác nhau. Từ chính thiết bị, từ quá trình sử dụng của từng người và thậm chí từ tác động của người khác. Trong đó, tình trạng quấy rối trong thang máy ngày nay xảy ra nhiều hơn, trở thành vấn đề nhức nhối của xã hội. Vì thế, bản thân mỗi người cần biết cách đề phòng, có thể bảo vệ bản thân trước những kẻ thiếu đạo đức đó là yêu cầu cơ bản, quan trọng, nhất là khi sử dụng thang máy công cộng.

* Quan sát kỹ càng trước khi bước vào thang máy.

Trước khi bước vào bên trong thang máy tải khách nơi công cộng việc đầu tiên mà mỗi người cần làm là quan sát, nắm bắt tình hình bên trong. Khi có thể biết được bên trong thang máy có ai, có người hay không, nhiều hay ít và người đó trông như thế nào là điều cần được chú ý. Và hiển nhiên, khi nhìn thấy có người cảm giác không an toàn, hoặc khi thấy hệ thống đèn chiếu sáng không hoạt động bình thường thì nên đợi hành trình sau, hoặc chuyển sang thang máy khác sẽ là lựa chọn an toàn hơn.

Những cách giúp đề phòng kẻ quấy rối khi đi thang máy hiệu quả

* Nhanh chóng ra khỏi thang máy khi có điều bất thường.
Một nguyên tắc khi sử dụng thang máy, đảm bảo an toàn cho bản thân là hãy ra khỏi cabin thang máy khi bạn nhận thấy có điều bất ổn xảy ra. Những bất ổn có thể xảy ra theo nhiều cách khác nhau, và hiển nhiên khi bạn cảm thấy nghi ngờ, hãy nhanh chóng nhấn chọn tầng gần nhất, thoát ra ngoài để tránh không có bất kỳ những sự việc đáng tiếc nào có thể xảy ra.
Khi thấy bạn chuẩn bị ra khỏi thang máy, dù là người xấu có ý định không tốt cũng sẽ cảm thấy do dự hơn. Và đó là cách để bạn bảo vệ bản thân, tránh khỏi tình trạng bị quấy rối không mong muốn.
Đứng gần khu vực bảng điều khiển trong cabin
Khi bước vào cabin thang máy, một lưu ý nhỏ mà mỗi người nên nhớ là hãy đứng gần khu vực bảng điều khiển, gần nhất có thể. Khi đứng gần vị trí này bạn có thể chủ động hơn trong mọi hoàn cảnh. Nhấn nút điều khiển trên bảng điều khiển ngay khi cần, từ đó việc thoát ra ngoài cũng dễ dàng, hay nhấn nút khẩn cấp,… cũng trở nên dễ dàng, không bị kiểm soát và nguy hiểm không mong muốn.
* Chú ý tập trung mỗi khi đi thang máy công cộng.
Thang máy công cộng, trong những công trình lớn luôn có nhiều người sử dụng, ra vào và chúng ta không thể biết được họ là người tốt hay xấu. Vì thế, hãy tập trung, chú ý quan sát, đừng xao nhãng trong quá trình sử dụng thang máy. Khi có thể tập trung, đề phòng cảnh giác sẽ giúp việc bạn phát hiện những điều bất thường, có cách xử lý hợp lý cũng trở nên dễ dàng, hiệu quả và kịp thời.
* Có sẵn vũ khí và cách tự vệ cho riêng mình.
Những đồ dùng tưởng chừng như nhỏ nhặt, đơn giản như chìa khóa, điện thoại,… hay những vật nhỏ nhắn mà bạn cầm trên tay lúc nào cũng có thể trở thành vũ khí để bạn chống lại những kẻ quấy rối. Hãy dùng khi có thể để có thể khiến kẻ xấu lùi bước, không gây ra những ảnh hưởng không mong muốn tới bạn.
* Trao đổi bằng mắt một cách kiên định nhất.
Đôi khi sự tự tin, kiên quyết của bạn là vũ khí bí mật, lợi hại khiến người khác cảm thấy lo lắng và nhụt chí. Chính vì thế, khi đi chung thang máy với người khác, thấy có điều bất ổn hãy giữ một ánh mắt kiên định, đầy tự tin để họ thấy rằng bạn không phải là kẻ dễ bắt nạt, dễ bị người khác khống chế và làm hại.
Giao tiếp bằng mắt hiệu quả, thể hiện được thái độ rõ ràng và sự tự tin của bản thân, đồng thời chủ động tìm phương án thoát thân nhanh chóng và hiệu quả nhất. Khi không may đối mặt với những tình huống nguy hiểm thì đây là cách tốt nhất để hạn chế những vấn đề không mong muốn xảy ra.

* Nhanh chóng báo lại với an ninh bảo vệ của tòa nhà.

Mỗi tòa nhà đều có đội ngũ bảo vệ, an ninh riêng và báo cáo ngay khi nhận thấy có kẻ khả nghi là việc nên làm. Khi có thể bảo cáo kịp thời họ sẽ có biện pháp theo dõi, ngăn chặn hợp lý. Từ đó không chỉ bảo vệ an toàn cho chính bạn, mà còn bảo vệ tốt hơn cả cho những người khác. Điều này sẽ hạn chế tình trạng người dùng thang máy bị quấy rối khi sử dụng thang máy hiệu quả.

Những cách giúp đề phòng kẻ quấy rối khi đi thang máy hiệu quả

Sử dụng thang máy không phải lúc nào cũng trong tâm thế sợ hãi hay đề phòng. Tuy nhiên, việc đề phòng không thừa và nó sẽ giúp bản thân bạn có thể đi lại bằng thang máy, đặc biệt trong những thiết bị công cộng trở nên an toàn cao hơn. Chính điều đó giúp bảo vệ mỗi người khỏi những ảnh hưởng, những tác động không mong muốn có thể xảy ra.
Khi việc quấy rối trong thang máy xảy ra thường xuyên hơn, gây ra những phiền toái và ảnh hưởng lớn đối với mỗi người thì làm sao có thể phòng tránh tới mức tối đa là điều mà mỗi người nên chú ý. Và theo đó, tìm hiểu, có những cách riêng để đề phòng, bảo vệ chính mình chính là điều mỗi người nên tìm hiểu, trang bị ngay hôm nay.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837