Dùng thang máy trong mùa hè có những vấn đề nào cần lưu ý?

Đặc điểm khí hậu ở nước ta luôn có mùa hè nóng nực, nhiệt độ tăng cao. Bởi thế, việc chúng ta có thể có những lưu ý cần thiết khi sử dụng thang máy vào mùa hè sẽ giúp mỗi lần đi lại trong các công trình trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều. Áp dụng những lưu ý cần thiết khi dùng thang máy chắc chắn sẽ giúp chúng ta nâng cao hiệu quả ứng dụng của thiết bị. Ngay cả khi thời tiết khắc nghiệt, oi nóng khi hè tới chúng ta cũng không gặp bất kỳ những phiền toái hay khó khăn nào.

* Trang bị quạt thông gió cho thiết bị thang máy.

Sử dụng quạt thông gió mang tới nhiều lợi ích cho người dùng. Việc có thể tạo nên sự thông thoáng bên trong một không gian kín, nhỏ hẹp như thang máy chắc chắn sẽ giúp quá trình đi lại bằng thiết bị này của con người được dễ chịu hơn rất nhiều. Bởi thế mà quạt thông gió thường được trang bị phổ biến, được sử dụng hàng ngày dù trong điều kiện thời tiết nào.
Đặc biệt, khi thời tiết vào hè, nhiệt độ tăng cao thì bước vào cabin thang máy càng trở thành vấn đề gây ra nhiều phiền toái. Bởi thế, hoạt động hiệu quả của quạt thống gió sẽ giảm bớt cảm giác ngột ngạt, bí bích bên trong cabin. Sự hiện diện của thiết bị hữu ích này chắc chắn sẽ giúp quá trình đi lại bằng thang máy của mỗi người là những trải nghiệm dễ chịu hơn rất nhiều.

Dùng thang máy trong mùa hè có những vấn đề nào cần lưu ý?

* Sử dụng điều hòa cho thang máy trong mùa hè.

Nếu như quạt thông gió chưa thể đem lại không khí hoàn hảo, thoải mái và tiện nghi nhất cho mỗi người khi dùng thang máy thì lúc này điều hòa chính là giải pháp lý tưởng nhất. Sử dụng điều hòa thang máy giúp chúng ta có thể thay đổi nhiệt độ trong cabin của thang máy theo ý mình, từ đó giúp mỗi lần đi lại đều mát mẻ, dễ dàng hơn rất nhiều.
Tuy nhiên, muốn sử dụng điều hòa trong thang máy khi mùa hè tới thì việc quan trọng mà chúng ta cần ghi nhớ là việc phải chọn thiết bị chuyên dụng, thương hiệu uy tín, lắp đặt đúng tiêu chuẩn và điều chỉnh mức nhiệt độ thích hợp. Có thể chọn mua chất lượng, sử dụng đúng cách sẽ giúp điều hòa phát huy được tối đa lợi ích của mình trong việc điều hòa lại không khí, giúp việc di chuyển bằng thang máy trở nên tiện lợi hơn cho mỗi người.
* Sử dụng màu sắc thích hợp trong cabin thang máy
Việc sử dụng màu sắc thích hợp trong không gian cabin thang máy cũng là một cách giúp người dùng thang có được cảm giác thoải mái hơn. Cảm giác mát mẻ ngay từ ánh nhìn sẽ giúp việc đi lại bằng thang máy không còn là vấn đề khó khăn mỗi khi mùa hè tới. Từ màu sắc của vách cabin, tới màu sắc của đèn chiếu sáng, hay trần cabin,… nếu có thể sử dụng một cách hợp lý, những màu sắc dịu mát sẽ đánh lừa được cảm giác của con người hiệu quả.
Màu sắc sử dụng cho mỗi linh kiện, nội thất bên trong thang máy tuyệt đối không nên quá sáng, quá chói và rực rỡ. Trong một không gian nhỏ như thang máy việc dùng những màu sắc quá rực vô tình tạo cảm giác nóng nực và chật trội hơn khá nhiều. Vì thế, nếu chúng ta có thể linh hoạt trong việc sử dụng màu sắc bên trong thang máy thì chắc chắn sẽ giúp việc dùng thang của mỗi người trở nên dễ dàng, giảm cảm giác nóng bức hơn rất nhiều.
* Nên đặt thêm cây xanh xung quanh thang máy
Tại vị trí xung quanh khu vực đặt thang máy cũng là cách giúp giải tỏa cái nóng mùa hè hiệu quả. Hỗ trợ điều hòa không khí mà cây xanh mang lại giúp sức nóng được giảm nhiệt hiệu quả. Không những vậy, sử dụng cây xanh đặt hợp lý trong không gian mỗi công trình còn là cách trang trí, tạo điểm nhấn ấn tượng cho nội thất công trình đó. Vừa để trang trí lại có khả năng làm dịu mát không gian sống của con người nên chẳng có lý do gì không đặt một vài chậu cây xanh để mùa hè trở nên mát mẻ, dịu mát hơn.

Dùng thang máy trong mùa hè có những vấn đề nào cần lưu ý?

Tuy nhiên, việc dùng cây xanh trong mỗi không gian cũng cần có sự tính toán một cách hợp lý. Từ số lượng, loại cây, tránh không lạm dụng nếu không muốn bị phản tác dụng và không đem lại kết quả tốt như chúng ta mong muốn.
Thời tiết vào mùa hè ở nước ta hiện nay khá khắc nghiệt, nhiệt độ ngày càng tăng cao khi trái đất đang có xu hướng nóng lên. Bởi thế, giải quyết vấn đề oi nóng do thời tiết hiệu quả sẽ giúp việc sử dụng thang máy trong mỗi công trình trở nên đơn giản mà hiệu quả như ý. Tìm hiểu và có những giải pháp riêng, có những lưu ý hữu ích chắc chắn sẽ giúp quá trình đi lại bằng thiết bị này diễn ra suôn sẻ và thoải mái nhất.
Với một vài lưu ý trên đây nếu chủ đầu tư, người quản lý hay chính các gia đình có thể vận dụng một cách đúng đắn sẽ đem lại kết quả tốt đẹp. Có cách khắc phục cái nóng của mùa hè để việc sử dụng thang máy mỗi ngày là những trải nghiệm thoải mái, dễ chịu và không gây ra bất kỳ khó khăn hay phiền toái nào mà chẳng ai mong muốn mình phải đối mặt.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837