Cứu hộ thang máy an toàn

Sử dụng thang máy trong từng công trình không ai mong muốn sẽ gặp phải sự cố, những tại nạn. Những sự cố khi xuất hiện hoàn toàn có thể gây ra những nguy hại trực tiếp tới con người. Tuy không thường xuyên xuất hiện song lại gây ra những tác động lớn tới mỗi người. Vì thế, việc tìm hiểu để có những thông tin hữu ích, có kiến thức cần thiết giúp việc xử lý tình trạng sự cố xuất hiện được suôn sẻ và an toàn hơn. Có thể hiểu và có những lưu ý cần thiết khi cứu hộ thang máy sẽ nâng cao hơn nữa hiệu quả, độ an toàn cao và giảm thiểu những hệ lụy mà chúng ta không hề mong đợi.

 * Điều kiện cơ bản trước khi cứu hộ thang máy.

Công tác cứu hộ cho thang máy, ứng cứu người bên trong đang sử dụng thang gặp nguy hiểm cần được tiến hành trong điều kiện tốt nhất. Một điều kiện lý tưởng mới giúp cho quá trình cứu hộ được diễn ra suôn sẻ, không có sự cố bất ngờ, không gây ra thêm nguy hiểm cho người bên trong cũng như người bên ngoài.
• Việc thực hiện cứu hộ cho thang máy gặp sự cố chỉ được thực hiện khi có tối thiểu 02 người tiến hành. Số lượng đảm bảo, cùng sự cam kết ở chất lượng, kinh nghiệm sẽ giúp quá trình cứu hộ cho thang máy diễn ra thuận lợi, có sự hỗ trợ tốt khi cần thiết và đảm bảo đem lại kết quả ứng dụng tốt nhất.

Cứu hộ thang máy an toàn

• Cứu hộ thang máy chỉ được thực hiện sau khi nguồn điện cung cấp tới thang máy được ngắt hoàn toàn. Điều này đảm bảo không có bất kỳ những sự cố nào có thể xuất hiện như việc thang máy đột ngột hoạt động, hay những nguy hiểm không mong muốn khác. Điều này sẽ bảo vệ tốt cho cả người bên trong lẫn bên ngoài thang, từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả của công việc cứu hộ cho thang máy.

* Lưu ý cơ bản cần tuân thủ khi cứu hộ thang máy.

Sự cố mà thang máy có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân, nhiều lý do khác nhau. Đó có thể là những lý do khách quan, cũng có thể là những tác động chủ quan. Song điều mà chúng ta cần quan tâm hơn cả, quan tâm trước tiên là làm sao thực hiện cứu hộ nhanh chóng, thành công. Điều này sẽ giảm thiểu những nguy hiểm, kết cục đau lòng có thể xảy ra.
Đối với việc thực hiện cứu hộ cho thang máy cần đảm bảo những lưu ý cần thiết, tiến hành theo đúng các bước mới đem lại kết quả tốt nhất:
• Việc trước tiên chúng ta cần làm là xác định vị trí thực tế của cabin thang máy. Điều này hết sức quan trọng bởi nó sẽ giúp việc đưa ra phương án xử lý được chuẩn xác hơn. Xác định được chuẩn xác vị trí mà cabin thang máy đang dừng lại để có cách tiếp cận thích hợp, giúp việc cứu người kẹt bên trong diễn ra nhanh chóng, an toàn.
• Sau khi xác định được vị trí mà cabin thang máy đang dừng lại chúng ta thực hiện việc đi chuyển cabin thang máy về bằng tầng. Công việc này yêu cầu cần được tiến hành bởi người có kinh nghiệm, có chuyên môn mới chuẩn xác và an toàn. Lúc này, một tay chúng ta nhả phanh cơ, một tay quay bánh đà để động cơ hoạt động, từ đó giúp cabin thang máy di chuyển. Việc di chuyển cabin thang máy lên hay xuống tầng cần tính toán dựa trên vị trí thực tế mà thiết bị đang dừng để quãng đường đi là ngắn nhất.
• Khi cabin thang máy đang ở vị trí lý tưởng bằng tầng tiến hành mở cửa thang bằng khóa chuyên dụng được trang bị cho thiết bị, từ đó giúp người bên trong có thể nhanh chóng thoát ra bên ngoài.
• Sau khi cứu hộ thành công, người kẹt bên trong thoát ra bên ngoài thì lúc này việc khóa lại cửa tầng an toàn, đặt biển báo cảnh báo cần thực hiện. Điều này giúp chắc chắn không có bất kỳ ai không biết, tiếp tục sử dụng thang máy.

Cứu hộ thang máy an toàn

• Thang máy không được cung cấp điện, nguồn điện chỉ được mở lại sau khi việc kiểm tra, sửa chữa được hoàn thiện, chắc chắn về chất lượng và an toàn.
Thang máy tải khách khi sử dụng trong bất kỳ công trình nào dù là lớn hay nhỏ cũng cần được chú trọng tới vấn đề cứu hộ khi cần thiết. Thực hiện cứu hộ cho thang máy khi tiến hành thành công mới giúp cho quá trình sử dụng thiết bị không xuất hiện những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Cứu hộ kịp thời, đúng cách sẽ nâng cao hơn nữa an toàn của thiết bị, bảo vệ tốt hơn cho mỗi người dùng khi bước vào và sử dụng thang cho nhu cầu đi lại, di chuyển của chính mình.
Khi quyết định đưa thang máy vào sử dụng thì việc cập nhật những thông tin liên quan tới cứu hộ thang máy là yêu cầu cơ bản song hết sức quan trọng, cần thiết phải thực hiện. Với việc cứu hộ cho thang máy khi được thực hiện chuẩn xác và kịp thời sẽ nâng cao hiệu quả sử dụng, khả năng bảo vệ an toàn cho chính người dùng khi cần tới sự hỗ trợ của thiết bị hữu ích như thang máy trong không gian sống, làm việc của từng người, cứu hộ cho thang máy một cách chuẩn xác để việc giảm thiểu những thiệt hại có thể xuất hiện trở nên dễ dàng hơn.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837