Tuyệt đối không dùng thang máy khi hỏa hoạn, lý do vì sao?

Một thiết bị thang máy khi đưa vào sử dụng có nhiều nguyên tắc, nhiều yêu cầu cần được đảm bảo. Tuân thủ đầy đủ những nguyên tắc đó giúp mỗi người có thể sử dụng thiết bị hữu ích này an toàn và hiệu quả nhất. Trong đó, một yêu cầu cơ bản khi sử dụng thang máy là việc tuyệt đối không sử dụng thiết bị khi công trình xuất hiện hỏa hoạn. Điều này khi tìm hiểu, nắm bắt thông tin kỹ lưỡng sẽ giúp người dùng có thể chủ động hơn trong việc sử dụng thang máy ở bất kỳ nơi nào, không gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống, tới tính mạng của chính chúng ta.

* Thoát hiểm an toàn khi có hỏa hoạn xảy ra.

Trong những công trình nhà cao tầng việc sử dụng thang máy hiện nay trở thành một phần quan trọng, không thể thiếu. Sự hiện diện của thiết bị hữu ích này giúp chúng ta có thể chủ động hơn trong quá trình đi lại. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng ta được phép sử dụng thang máy trong mọi hoàn cảnh, mọi trường hợp. Xác định khi nào nên dùng thang máy, khi nào không nên dùng thang máy sẽ bảo vệ cho chính tính mạng của mỗi người.
Đối với các tòa nhà cao tầng, những công trình lớn khi đưa vào sử dụng không may có tình trạng hỏa hoạn xuất hiện thì lối thoát hiểm trở thành phương án thoát thân an toàn nhất. Hệ thống thoát hiểm được hoàn thiện cho mỗi công trình thông thường chính là hệ thống cầu thang bộ của công trình đó. Một hệ thống thoát hiểm đạt chuẩn, đúng tiêu chuẩn, an toàn sẽ giúp mỗi người có thể sớm thoát khỏi đám cháy mà không gặp bất kỳ tổn hại nào.

Tuyệt đối không dùng thang máy khi hỏa hoạn, lý do vì sao?

Thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn thông qua lối thoát hiểm là nguyên tắc cơ bản, quan trọng mà bất kỳ ai, sinh sống trong những tòa nhà cao tầng cần nắm bắt và tuân thủ đầy đủ. Lúc này, việc lựa chọn di chuyển thoát ra ngoài tòa nhà bằng thang máy là quyết định vô cùng nguy hiểm, có thể khiến tính mạng của chúng ta gặp ảnh hưởng nghiệm trong, khó lường.

* Vì sao không dùng thang máy khi có cháy.

Tuyệt đối không sử dụng thang máy tải khách hoặc tải hàng khi tòa nhà chúng ta sinh sống, hay làm việc gặp hỏa hoạn là nguyên tắc quan trọng khi thoát hiểm. Thoát khỏi đám cháy có an toàn hay không, có gặp những nguy hiểm gì hay không thì việc chú ý không dùng thang máy cũng là yêu cầu quan trọng cần được chú ý. Việc sử dụng thang máy trong hoàn cảnh này vô cùng nguy hiểm, có nhiều trường hợp có thể xảy ra như:
• Đám cháy phát triển nhanh chóng khiến hệ thống điện của tòa nhà bị ngắt, từ đó khiến thang máy không thể tiếp tục hoạt động bình thường để đưa người bên trong cabin xuống tầng dưới cùng, thoát ra bên ngoài.
• Tác động của đám cháy có thể vô tình ảnh hưởng tới hệ thống thang máy, từ đó khiến thiết bị ngừng hoạt động đột ngột, việc thoát ra bên ngoài lúc này gần như không thể.
Dù bất kỳ hoàn cảnh nào xảy ra, bất kỳ trường hợp nào xuất hiện cũng khiến người dùng bị mắc kẹt bên trong cabin thang máy. Giữa những hỗn loạn của việc thoát ra khỏi đám cháy, cùng việc tất bật cho công tác chữa cháy sẽ thật khó khăn trong việc phát hiện có người dùng thang máy, hay đang mắc kẹt trong thang máy để ứng cứu. Thậm chí, có những trường hợp dù biết song khó lòng có thể cứu hộ được khi đám cháy lan rộng và bao chùm lên cả thang máy. Lúc này, việc sống sót rời khỏi tòa nhà là điều quá xa xỉ đối với bất kỳ ai không may lâm vào tình trạng kẹt thang này.

* Nên làm gì khi hỏa hoạn xuất hiện trong tòa nhà?

Có kỹ năng, kiến thức để thoát hiểm ra khỏi nơi mình sinh sống, làm việc khi có hỏa hoạn là kỹ năng sống cơ bản mà ai cũng cần tìm hiểu, nắm bắt rõ ràng. Dù ở các công trình lớn, hay những công trình nhỏ thì việc thoát khỏi đám cháy cũng cần chú ý thực hiện nhanh chóng và an toàn. Trong đó, đặc biệt khi sinh sống trong những công trình lớn thì càng cần tìm hiểu, trang bị cho mình những kỹ năng sống cần thiết.

Tuyệt đối không dùng thang máy khi hỏa hoạn, lý do vì sao?

• Tuyệt đối không đứng lên các vị trí cao khi có hỏa hoạn, việc làm này vô tình có thể khiến bạn bị ngạt khói, ngất đi và không thể thoát ra khỏi đám cháy an toàn được.
• Sử dụng những vật dụng như khăn mặt, khăm tắm, quần áo,... làm dụng cụ tránh lửa, tránh khỏi độc từ đó giúp quá trình thoát hiểm ra bên ngoài diễn ra an toàn, thuận lợi và không có những nguy hiểm hay tổn hại nào tới chính mình.
• Việc thoát hiểm ra khỏi tòa nhà cần được cân nhắc dựa trên tình hình thực tế của đám cháy, điều kiện thực tế của công trình để có thể thoát hiểm theo hướng cầu thang bộ, theo lối thoát hiểm chuyên dụng, hay qua một con đường nào khác khả thi hơn.
• Yêu cầu cơ bản khi gặp hỏa hoạn là không sử dụng thang máy nếu không muốn bản thân gặp những nguy hiểm trực tiếp tới tính mạng.
Thang máy khi hoàn thiện trong từng công trình đem tới hỗ trợ hữu ích, đem tới những tiện lợi cho người dùng. Tuy nhiên, việc sử dụng thang máy khi có hỏa hoạn lại trở thành điều cấm kỵ mà bất kỳ ai cũng cần tìm hiểu, nắm bắt cho chính mình. Những kiến thức cần thiết, sử dụng thang máy đúng cách giúp việc duy trì an toàn cho bản thân mỗi người được hiệu quả hơn.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837