Quy định sử dụng thang máy an toàn

Quy định cho sử dụng thang máy thông thường được lắp đặt ở những nơi đông người qua lại như chung cư, tòa nhà văn phòng. Quy định này thường có những điều như. Khi sử dụng thang máy để di chuyển đồ đặc hoặc người thì phải xếp gọn gàng, không va vào vách hoặc vào cửa thang, cả hàng hóa và người phải phù hợp với tải trọng thang máy, không được quá mức tải trọng cho phép.
Trong trường hợp nếu chuông báo quá tải của thang máy mà kêu thì phải nhanh chóng giảm tải bằng cách đưa hàng hóa hoặc người bên trong ra ngoài đến khi thang hết kêu mới cho di chuyển.
Khi đang sử dụng nếu phát hiện thang máy có vấn đề bất thường, sau đó thang máy mở cửa ở tầng tiếp theo thì người sử dụng nên di chuyển ra ngoài, báo với người có trách nhiệm về sự cố.
Trong quá trình sử dụng hoặc vệ sinh không được để nước hoặc các chất lỏng tương tự đổ ra sàn cabin thang máy gây chập cháy đến thang.

Quy định sử dụng thang máy an toàn

Quản lý, bảo trì hoặc bất kỳ người có trách nhiệm nào khi muốn ngắt thang, cho thang dừng hoạt động thì phải gọi thang về tầng chính, kiểm tra để chắc chắn trong cabin không có hàng hóa hoặc hàng thì mới tắt thang.
Khi sử dụng thang đang hoạt động bình thường thì không được nhấn nút stop trong bảng điều khiển.
Những người không có trách nhiệm cấm không được vào các vị trí như buồng máy, nóc cabin, hố pít, hoặc dùng khóa mở hộp điều khiển, cửa quan sát, cửa tầng, cửa phòng thang.
Quá trình sử dụng thang.
Đối với thang máy điện: người sử dụng cần xem bảng hướng dẫn sử dụng thang, từ đó sẽ biết cách gọi thang, sử dụng các nút đóng, mở nhanh hoặc cách giữ cửa thang. Đồng thời hướng dẫn sử dụng sẽ cho biết cách sử lý tình huống khi có sự cố xảy ra.
Đối với thang máy cuốn: cách sử dụng của loại thang này vô cùng dễ, người dùng chỉ cần đứng đúng bậc thang khi thang di chuyển, tay vịn đúng thành tay vịn và di chuyển, không mang vách đồ cồng kềnh, xe đẩy lên thang. Các trang phục cần gọn gàng khi sử dụng thang máy để tránh nguy hiểm có thể xảy ra khi những đồ này vướng vào thang cuốn.
Đặc biệt khi sử dụng loại thang này cần chú ý nút dừng thang khẩn cấp để có thể sử lý tình huống khẩn cấp khi cần thiết.
Sử dụng thang máy cũng như sử dụng các loại phương tiện giao thông khác, người sử dụng phải hết sức chú ý để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837