Chung cư, thang máy và chuyện nuôi thú cưng

Việc sử dụng thang máy ở chung cư thì gặp chó là điều hoàn toàn bình thường, chó được nuôi khá nhiều ở các khu chung cư và chủ của họ cứ thản nhiên cho chúng sử dụng thang máy như không có chuyện gì xảy ra, như kiểu thang máy là tài sản riêng vậy. Việc nuôi động vật như chó, mèo trong các khu chung cư gây ra khá nhiều các phiền toái. Phiền toái nhất của việc nuôi chó mèo trong các khu chung cư là việc sử dụng chung thang máy, sau đấy là tiếng kêu la của những con vật này.
Một cư dân chung cư cho biết, chị cùng con khoảng 2 tuổi khi sử dụng thang máy để di chuyển xuống, đi được nửa hành trình thì có người vào đi cùng, nhưng họ lại dắt theo chó, kết quả là đứa con đã khóc thét lên vì sợ hãi khi gặp chó ngay trong không gian nhỏ, hẹp của thang máy.
Điều đáng buồn hơn nữa là chủ của những chú chó còn quay sang quát trẻ, cấm khóc vì sợ bọn chó hoảng sợ, kích động. người đáng lên tiếng ở đấy phải là phụ huynh của em nhỏ, bởi chó, hay động vật nói chung thì không được sử dụng thang máy, ấy là mà mọi sự lại đảo ngược.

Chung cư, thang máy và chuyện nuôi thú cưng

Một cư dân khác còn cho biết đã bị cắn ngay ở cửa nhà khi vừa bước từ cửa thang máy ra. Mặc dù chủ chó cũng đến xin lỗi, đưa đi kiểm tra sức khỏe. mặc dù may mắn không việc gì, nhưng sự việc khiến cho họ bị ám ảnh mỗi khi sử dụng thang máy, nhất là khi gặp chó trong thang máy.
Việc sợ hãi hoặc bị chó cắn là trường hợp hi hữu mới xảy ra tại chung cư, tuy nhiên việc phải gặp cảnh chop phóng uế ra thang máy hoặc hành lang là chuyện quá bình thường khi ở các chung cư có nuôi chó, mèo.
Thời tiết nóng nực, đi thang máy vốn đã là cực hình khi cabin thang nhỏ, kín, không khí thở còn ít, ngột ngạt, nóng bực lại thêm với mùi chó, mèo hoặc mùi uế của nó thải ra khiến cho thang máy trở thành nổi kinh hoàng của người sử dụng.
Mặc dù việc nuôi chó, mèo là thú vui, sở thích riêng của từng người, tuy nhiên nếu họ có ý thức hơn, họ dọ mõm chó khi cho sử dụng thang máy, họ lau chùi sạch sẽ khi chúng phóng uế ra thang máy hoặc hành lang thì có lẽ không ai nói gì. Đằng này họ chỉ vui với sở thích, còn lại hậu quả. Hôi, hám, bẩn thỉu thì lại để cho người dân phải hứng chịu.
Ngoài ra chung cư cũng rất chật hẹp, vì vậy nuôi chó, mèo có thể gây tiếng ồn, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người khác.
Những người sở thích nuôi thú cưng họ phải có trách nhiệm huấn luyện thú cưng, bảo vệ môi trường, phòng bệnh dại cho thú cưng để tránh gây thiệt hại cho những người xung quanh.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837