Phải kiểm định thang máy đúng định kỳ để đảm bảo an toàn sử dụng

Đối với một thiết bị thang máy vấn đề chất lượng, độ an toàn của thiết bị có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cần thiết. Ý thức được điều đó, đảm bảo thang máy được đưa ra sử dụng thuận lợi và thành công góp phần bảo vệ cho chính hiệu quả sử dụng thang máy của mỗi người, trong mỗi công trình. Và một yêu cầu quan trọng liên quan tới việc kiểm định thang máy là việc chúng ta cần tiến hành kiểm định thang máy theo đúng định kỳ, đúng yêu cầu kỹ thuật. Chính việc chú trọng tới công tác kiểm định thang máy định kỳ giúp đem lại chất lượng, hiệu quả sử dụng thiết bị như người dùng mong muốn.

 

* Yêu cầu kiểm định thang máy đúng định kỳ.

Thang máy được đưa ra sử dụng ngày càng nhiều bởi lợi ích mà nó mang lại cho quá trình sử dụng thang máy của mỗi người. Đảm bảo thang máy được đưa ra sử dụng thuận lợi, thành công giúp bảo vệ cho lợi ích, cho hiệu quả sử dụng thang máy trong mỗi công trình. Đối với một thiết bị khi được hoàn thiện trong mỗi công trình mang tính năng chính là việc phục vụ nhu cầu đi lại của chính con người thì việc có thể sử dụng an toàn, chất lượng là điều cần được chú ý.
Từ việc sử dụng thang máy ảnh hưởng trực tiếp tới con người thì việc quan tâm tới quá trình kiểm soát chất lượng thang máy cần được chú ý. Thông tư 32/2011/TT-BLĐTBXH năm 2011 được chính Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội đưa ra yêu cầu thang máy cần được đảm bảo độ an toàn cao. Việc thang máy được xếp vào những máy móc, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về mặt an toàn lao động, an toàn khi sử dụng thì việc chú trọng tới công tác bảo trì, hay kiểm định là yêu cầu tiên quyết, quan trọng.

Phải kiểm định thang máy đúng định kỳ để đảm bảo an toàn sử dụng

* Ý nghĩa của kiểm định thang máy định kỳ.

Khi số lượng thang máy được đưa vào sử dụng trong các công trình ngày càng nhiều thì việc đảm bảo duy trì chất lượng, hiệu quả hoạt động lý tưởng cho thiết bị hữu ích này cần được chú ý. Đối với thang máy, công tác kiểm định thang máy định kỳ có ý nghĩa quan trọng, cần thiết và ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả vận hành của thiết bị khi ứng dụng trong từng công trình.
• Thang máy khi mang ra sử dụng là phương tiện hỗ trợ người dùng di chuyển trong mỗi công trình, những tòa nhà cao tầng. Đối với thang máy, việc đảm bảo luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất, chất lượng, an toàn nhất cần được đảm bảo. Chính điều đó giúp quá trình ứng dụng thang máy diễn ra thuận lợi, thành công tốt đẹp, tránh những tai nạn, sự cố không mong muốn, có thể gây ra những hậu quả khôn lường.
• Ý nghĩa, chức năng chính của thang máy khi mang ra sử dụng là việc đáp ứng cho nhu cầu đi lại của con người. Bởi thế, việc tiến hành sử dụng thiết bị hữu ích này càng cần kiểm định đúng yêu cầu, đúng thời gian quy định nhằm đảm bảo có thể bảo vệ tốt cho tính mạng của con người khi mang ra sử dụng.
• Từ thực tế đã có những trường hợp sự cố thang máy xuất hiện, từng gây ra ảnh hưởng tới tính mạng của con người. Với thực tiễn đó, việc chủ đầu tư, hay đơn vị cung cấp thang máy đều cần có sự quan tâm, chú ý đúng mức để việc có thể kiểm soát tốt chất lượng thang máy diễn ra thành công, tránh những ảnh hưởng tiêu cực tới chất lượng thiết bị trong mỗi công trình.

Phải kiểm định thang máy đúng định kỳ để đảm bảo an toàn sử dụng

Thang máy khi mang ra sử dụng đem lại lợi ích lớn, đem lại một cuộc sống thoải mái, tiện lợi hơn cho mỗi người. Từ những công dụng, giá trị mà thang máy đem lại chúng ta hoàn toàn có thể hiểu vì sao thiết bị hữu ích này được tin dùng nhiều hơn, mang ý nghĩa thiết thực và trở thành một phần không thể thiếu để bảo vệ cho cuộc sống của chính con người.
Tiến hành lắp đặt thang máy đạt tiêu chuẩn, sử dụng thiết bị chính hãng chất lượng cao, đồng thời quan tâm tới việc kiểm soát chất lượng thang máy để quá trình ứng dụng thiết bị diễn ra thuận lợi, thành công ngoài mong đợi. Sử dụng thang máy đạt tiêu chuẩn, có chất lượng cao giúp chúng ta có được cuộc sống thoải mái và tốt đẹp hơn. Công tác kiểm định thang máy khi được xem trọng, được thực hiện đúng định kỳ theo quy định góp phần bảo vệ tốt hơn cho chính an toàn của người dùng, đem tới cuộc sống thoải mái và tốt đẹp hơn.
Công tác kiểm định cho thang máy được thực hiện với định kỳ phụ thuộc vào tình trạng trực tiếp của thiết bị. Dựa trên trạng thái, tình hình trực tiếp của thang máy đơn vị cung cấp quyết định tư vấn, thông báo với chủ đầu tư việc thực hiện kiểm định theo khung thời gian phù hợp. Thông thường, đối với thang máy mới mang ra sử dụng thì kiểm định được thực hiện chu kỳ 2-3 năm/ lần. Đối với thang máy sử dụng thời gian dài thì kiểm định cần được thực hiện theo định kỳ 1 năm/ lần.
Quan tâm đúng mức tới kiểm định thang máy, thực hiện đúng tiêu chuẩn, đúng yêu cầu kỹ thuật để việc ứng dụng thiết bị luôn diễn ra thuận lợi, tránh những ảnh hưởng không mong muốn xuất hiện. Ý thức trong kiểm định thang máy để quá trình ứng dụng thiết bị không gặp bất kỳ những ảnh hưởng tiêu cực, không mong muốn nào.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837