Nguyên tắc cần nhớ khi sử dụng thang máy nơi công cộng

Kỹ năng và văn hóa khi sử dụng thiết bị tiên tiến như thang máy luôn luôn là vấn đề được người dùng quan tâm, chú ý. Để có được quá trình sủ dụng thang máy diễn ra thuận lợi đòi hỏi chúng ta phải tìm hiểu, có những quyết định sử dụng đúng đắn và chuẩn xác nhất. Đối với việc sử dụng thiết bị thang máy tải khách khi mang ra sử dụng đòi hỏi cần có những nguyên tắc quan trọng phải áp dụng. Chỉ khi nào có thể sử dụng thang máy theo đúng những nguyên tắc cần thiết, sử dụng đúng đắn mới có thể bảo vệ cho hiệu quả, cho mức độ an toàn cao khi sử dụng thang máy trong mỗi tòa nhà.
Sử dụng thang máy đúng đắn ở kỹ năng, áp dụng đầy đủ những nguyên tắc cần thiết giúp đem lại quá trình đi thang máy tải khách nơi công cộng diễn ra suôn sẻ, đồng thời cũng thể hiện chúng ta là người văn minh, văn hóa.

Nguyên tắc cần nhớ khi sử dụng thang máy nơi công cộng

- Thứ nhất, cần có kỹ năng và sự văn minh khi đứng chờ thang máy công cộng. Theo đó, việc đứng chờ thang máy chúng ta cần đứng về hai bên cửa, dành lối đi ở giữa cho người dùng đứng trong cabin thang máy có thể dễ dàng đi ra bên ngoài. Chỉ khi nào người bên trong thang máy có thể thuận lợi, nhanh chóng ra khỏi cabin thì chúng ta mới sớm có thể bước vào bên trong, sử dụng thang theo nhu cầu thực tế của chính mình. Tuyệt đối tránh tình trạng chen lấn, xô đẩy khi chờ và đi vào thang máy nếu không muốn có những sự cố không mong muốn xuất hiện.
- Thứ hai, quy tắc nhường đường khi sử dụng thang máy cũng cần được chú ý. Việc luôn biết cách ứng xử khi sử dụng thang máy, nhường cho trẻ em, người già và phụ nữ vào thang máy trước là một cách hành động văn minh nhất. Điều này đảm bảo cho quá trình sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi, tránh những sự cố và đồng thời cũng không có bất kỳ những vấn đề không mong muốn nào xuất hiện.
- Thứ ba, về vị trí đứng trong thang máy cũng có những nguyên tắc cần thực hiện. Việc đứng nép về hai bên, di chuyển vào phía trong khi bước vào cabin thang máy là cách giúp những người vào sau có vị trí, có không gian để sử dụng thang theo nhu cầu của chính mình. Việc đứng chặn ngay cửa thang khiến những người khác khó khăn trong di chuyển, không thể bước vào thang máy nhanh chóng theo nhu cầu thực tế của chính mình. Bởi thế, hãy là người văn minh, lịch sự và tinh tế nhất.
- Thứ tư, nguyên tắc khi đứng bên trong thang máy là việc cần đảm bảo duy trì bầu không khí thoải mái và yên tĩnh nhất. Trong hoàn cảnh muốn trò chuyện, trao đổi bên trong thang máy chúng ta cần nói nhỏ nhẹ, giữ ý tứ, tránh tình trạng xô đẩy, nô đùa bên trong thang máy có thể ảnh hưởng tới những người xung quanh, đồng thời vô tình gây ra tác động xấu tới chính thiết bị thang máy đang sử dụng.
- Thứ năm, nguyên tắc về cách đứng khi đứng trong cabin thang máy là việc chúng ta hãy đứng hướng mặt ra cửa. Việc hướng mặt ra cửa, không đứng đối diện với đám đông giúp chúng ta có thể thoải mái và chủ động hơn trong việc ra vào thang máy theo nhu cầu sử dụng của chính mình.

Nguyên tắc cần nhớ khi sử dụng thang máy nơi công cộng

- Thứ sáu, trong quá trình sử dụng thang máy cần có những kỹ năng, những lưu ý và sự tinh tế khi sử dụng. Trong hoàn cảnh bạn chưa tới tầng mình cần tới, song có người muốn ra khỏi cabin thì việc chúng ta chú ý nhường đường, thậm chí là bước ra bên ngoài cho họ có thể dễ dàng ra khỏi thang máy là việc lên làm. Bước ra bên ngoài tạo không gian, lối đi rộng rãi để người khác có thể di chuyển và ra khỏi thang máy theo nhu cầu thực tế của chính mình.
- Thứ bảy, khi đứng ở vị trí gần bảng điều khiển việc chủ động nhấn nút đóng, mở cửa cần được người dùng chú ý. Việc chúng ta có thể nhấn nút điều khiển kịp lúc, phù hơp trong từng hoàn cảnh đảm bảo cho mọi người cs thể sử dụng thang máy hiệu quả, tránh những sự cố không mong muốn xuất hiện.
Thứ tám, một nguyên tắc quan trọng khác cần nhớ khi sử dụng thang máy là việc biết nói lời cảm ơn. Thể hiện sự cảm ơn có thể thông qua lời nói, đôi khi chỉ là một nụ cười, một ánh mắt để người giúp đỡ bạn khi sử dụng thang máy có được sự thoải mái và hài lòng nhất. Có người hỗ trợ bạn khi vào thang máy, hay giữ nút mở cửa để bạn di chuyển vào cabin thang máy an toàn,… nhận được lời cảm ơn sẽ cảm thấy vui vẻ hơn rất nhiều. Nói lời cảm ơn, thể hiện sự biết ơn cũng là cách giúp bạn thể hiện được lối sống văn minh, văn hóa của chính mình.
Vấn đề sử dụng thang máy sao cho đúng cách, sao cho phù hợp nhất luôn được đưa ra đòi hỏi chúng ta cần tìm hiểu và có thể cho mình quyết định hợp lý nhất. Chỉ khi nào lưu ý áp dụng các nguyên tắc quan trọng mới giúp việc sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi và thành công như người dùng mong muốn. Theo đó, tìm hiểu những lưu ý kể trên sẽ giúp mỗi người có sự chủ động và chuẩn xác hơn trong mọi hành động, cử chỉ khi cần sử dụng thang máy.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837