Công nghệ thang máy

Một thiết bị hiện đại như thang máy mang ý nghĩa, tầm quan trọng của mình trở thành một phần không thể thiếu trong mỗi công trình. Với thang máy được chọn lựa, mang vào sử dụng hợp lý góp phần bảo vệ cho lợi ích, hiệu quả sử dụng của người dùng. Theo đó, thang máy sử dụng cho từng công trình với yêu cầu, đòi hỏi khác nhau sẽ được ứng dụng với những đặc điểm hoàn toàn khác biệt. Một lựa chọn đúng đắn và chuẩn xác góp phần nâng cao hơn nữa giá trị của thiết bị khi mang ra ứng, phục vụ tốt cho nhu cầu thực tế của con người. Tìm hiểu về những công nghệ ứng dụng cho nguyên lý hoạt động của thang máy cơ bản hiện nay để quá trình chọn mua, mang thiết bị ra sử dụng diễn ra thuận lợi và thành công.

* Thang máy hoạt động bằng cáp kéo.

Thang máy cáp kéo được đánh giá là một trong những lựa chọn cơ bản, phổ biến nhất hiện nay trên thị trường. Với dòng thang máy cáp kéo khi được mang ra sử dụng có khả năng đáp ứng tốt, phù hợp với nhu cầu thực tế của nhiều công trình.
Đặc trưng của dòng thang máy loại này là việc sử dụng cáp kéo giúp việc hoạt động nâng lên, hạ xuống của cabin thang máy diễn ra thuận lợi. Việc sử dụng dây cáp kéo giúp nâng lên, hạ xuống cabin thang máy theo dạng đối xứng quanh pully đảm bảo trong trường hợp pully quay giúp dây cáp của thiết bị cũng quay theo.

Công nghệ thang máy

Trong thang máy sử dụng cáp kéo đặc trưng của một phần pully thang máy là việc sẽ được tiến hành kết nối với động cơ điện. Một yếu tố được đảm bảo là khi động cơ quay pully thang máy sẽ hoạt động theo, từ đó dây cáp di chuyển và giúp cabin thang máy có thể vận hành theo hướng ngược lại. Chính nguyên lý hoạt động cơ bản đó đảm bảo cho thang máy có thể di chuyển lên xuống để phục vụ cho nhu cầu sử dụng thực tế của mỗi người dùng.
Đặc điểm hoạt động của dòng thang máy này là việc có thể tạo ra một lực thắng, lực ma sát trong khi trọng lượng tại bên kia hoàn toàn được đưa vào với ý nghĩa trong việc đảm bảo công việc di chuyển diễn ra thuận lợi. Sự cân bằng luôn là yếu tố được duy trì liên tục trong suốt quá trình vận hành của hệ thống, từ đó giúp đảm bảo thang máy cáp kéo có thể hoạt động và phục vụ tốt cho nhu cầu sử dụng thực tế của người dùng ở mỗi công trình.
Đánh giá về dòng thang máy này chúng ta có thể thấy ưu điểm nổi bật là ở giá thang máy hợp lý, việc bảo trì trở nên thuận lợi và dễ dàng, có thể trang bị cho những công trình lớn, số lượng tầng cao, được cung cấp bởi mức tải trọng cao. Trong khi đó, những hạn chế còn tồn tại của dòng thang máy này chính là việc yêu cầu cần có giếng thang rộng rãi, việc đào hố pit cần được thực hiện.

* Thang máy thủy lực cho công trình.

Thang máy thủy lực được ứng dụng trong mỗi công trình với nguyên lý hoạt động cơ bản dựa vào truyền động của piston đẩy được trang bị. Hệ thống piston này truyền động thông qua một hệ thống bơm dạng thủy lực, từ đó giúp cabin có thể di chuyển lên xuống theo nhu cầu sử dụng thực tế của con người.

Công nghệ thang máy

Đặc điểm cơ bản của dòng thang máy này là việc người dùng không cần tiến hành đào quá sâu hố pit, yêu cầu diện tích của khu vực hố pit không quá lớn. Ngoài ra, với đặc tính là bền bỉ, an toàn cao, bảo trì thấp, công suất tiêu thụ điện năng giảm đáng kể tạo nên thế mạnh cho dòng thang máy này. Những tồn tại cần cân nhắc của dòng thang máy này chính là việc giá thành chọn mua sản phẩm cao, quá trình sửa chữa khi cần thiết cũng hao tốn khá nhiều chi phí.

* Thang máy chân không cho công trình.

Công nghệ được ứng dụng cho thang máy không thể bỏ qua dòng thang máy chân không. Với nguyên tắc hoạt động mang những khác biệt nhất định thì dòng thang máy chân không này được đánh giá có khả năng hoàn thiện, bảo vệ cho lợi ích của người dùng hiệu quả trong những công trình cụ thể. Chuyển động của cabin thang máy loại này dựa chủ yếu vào những chênh lệch áp suất của phần trên và phần dưới hệ thống cabin thang máy tạo ra. Với đặc điểm đó, thang máy chân không khi đưa ra hoạt động có cách thức vận hành khá đơn giản, không quá phức tạp.
Đánh giá về dòng thang máy chân không chúng ta có thể thấy đây là những thiết bị khi mang ra sử dụng không yêu cầu đào hố pit, không cần xây dựng phòng máy, có mức độ a toàn cao, thời gian hoàn thiện thiết bị nhanh chóng và khả năng hao tốn ít điện năng khi sử dụng. Chính những đặc điểm đó làm nên lợi ích, hiệu quả sử dụng thiết bị cao cho con người. Tuy nhiên, với những hạn chế như chi phí chọn mua khá lớn, không có tải trọng quá lớn và không tích hợp được với những công trình có chiều cao quá lớn là điểm trừ đáng kể của dòng thang máy chân không.

Công nghệ thang máy

* Thang máy trục vít cho công trình

Đối với dòng thang máy trục vít được đưa vào sử dụng cho các công trình, đảm bảo đem lại nguyên lý hoạt động, chuyển động bằng trục vít có khả năng đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng thực tế của những đối tượng người dùng, những công trình sử dụng nhất định. Động cơ điện có trong thiết bị có khả năng kết nối với hệ thống bu lông, thông qua dây cu roa trong vòng xoắn của bu lông để thang máy có thể vận hành lên xuống cabin cho nhu cầu đi lại của con người.
Việc thiết bị được thiết kế kiểu dáng nhỏ gọn, không cần xây dựng giếng thang tạo nên thế mạnh riêng cho thang máy loại này. Tuy nhiên, cũng từ đặc điểm mà dòng thang máy này sở hữu việc sử dụng chỉ thực sự phù hợp với những công trình thấp tầng, yêu cầu tốc độ không quá lớn khi hoạt động.
Mỗi công trình được đưa vào hoàn thiện sở hữu những đặc điểm khác biệt, điều đó đòi hỏi thang máy cũng có những điều chỉnh, những khác biệt nhất định cần được đảm bảo. Lựa chọn mua thang máy ứng dụng những công nghệ tiên tiến, phù hợp góp phần bảo vệ cho hiệu quả sử dụng thiết bị trong mỗi công trình trở nên hiệu quả và chính xác hơn.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837