có nên sử dụng thang máy tự chế

Thang máy: là loại thiết bị giao thông ở các tòa nhà cao tầng, là loại thiết bị chở người, hàng hóa di chuyển theo chiều thẳng đứng, vì vậy tiêu chuẩn an toàn luôn được đặt lên hàng đầu.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng cung cấp thang máy khác nhau, mỗi hãng thang máy đều có những đặc tính riêng. Tuy nhiên loại thang máy của các hãng cung cấp này đều phải là thang máy đạt tiêu chuẩn chất lượng, được sản xuất theo dây truyền công nghệ hiện đại.
Thang máy tự chế: đây là loại thang máy được sản xuất không theo dây truyền, quy chuẩn an toàn nào cả, nó thường được người sử dụng đặt mua ở các hàng gia công cơ khí hoặc những cửa hàng sắt thép.
Đối với loại thang máy thì ngoài việc phải sản xuất theo dây truyền hiện đại, nó còn được lắp đặt theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, được kiểm định chất lượng bởi bộ lao động thương binh và xã hội, được bảo hành, bảo trì thang máy theo chế độ định kỳ, được thay thế các thiết bị không còn đạt chuẩn qua thời gian sử dụng.

có nên sử dụng thang máy tự chế

ảnh minh họa

Đối với thang máy tự chế ngay từ khâu sản xuất đã không đạt tiêu chuẩn, nó không được sản xuất theo tiêu chuẩn, chất lượng, nó được gia công bởi các cửa hàng cơ khí nhỏ lẻ, không có thợ kỹ thuật có tay nghề, không được lắp đặt theo tiêu chuẩn, không được kiểm định chất lượng, không được bảo hành, bảo trì theo định kỳ, và đặc biệt nó hầu như không được thay thế các thiết bị qua thời gian sử dụng.

Chính vì vậy nên mặc dù thang máy tự chế có giá thang máy sẽ rất rẻ, nhưng những người sử dụng lại không nên sử dụng loại thang máy này bởi nó không đảm bảo an toàn. Đã có nhiều sự cố tai nạn liên quan đến loại thang máy tự chế này và để lại hậu quả vô cùng nặng nề.
Hiện nay có rất nhiều thang máy tự chế đang được hoạt động bởi các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các kho xưởng, các nhà hàng…họ dùng loại thang máy này để vận chuyển hàng hóa, thực phẩm hoặc các mặt hàng tương tự.
Mặc dù mục đích chính của loại thang máy tự chế này dùng để chuyển hàng hóa, thức ăn. Nhưng những người sử dụng vẫn cứ vô tư sử dụng loại thang máy này để di chuyển, cũng chính nó là nguyên nhân gây ra rất nhiều các sự cố tai nạn hiện nay.
Hiện nay mặc dù các thang máy tự chế đang được hoạt động ở rất nhiều nơi, nhưng lại không có ai chịu trách nhiệm cho việc kiểm tra, giám định chất lượng của loại thang máy này. Và nó cũng chính là thủ phạm gây ra các sự cố thang máy hiện nay trên thị trường. đó chính là lý do vì sao người sử dụng không nên dùng loại thang máy tự chế này.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 0246 2940952
Fax: 0243 7916818
E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Địa chỉ: Số 22 Hoa Lư - P. Phước Tiến – TP Nha Trang
Điện thoại: 0258. 3511566
Fax: 0258. 3516439
Email: com_dn@yahoo.com
Website: thang máy gia đình

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837