Các lỗi thường gặp ở thang máy tải khách

Thiết bị thang máy được đưa ra sử dụng ở mỗi công trình luôn đòi hỏi chúng ta cần tìm hiểu, đưa ra một quyết định chính xác mới đem lại lợi ích, độ an toàn lý tưởng như người dùng mong đợi. Một trong những vấn đề hiện tại rất được quan tâm liên quan tới thang máy là việc tìm hiểu, nắm bắt thông tin về các lỗi thường gặp ở từng thiết bị, có cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhằm bảo vệ tốt hơn cho người dùng khi sử dụng thiết bị. Một lựa chọn đúng đắn và chuẩn xác giúp thiết bị có thể bảo vệ tốt hơn cho lợi ích, hiệu quả sử dụng thiết bị như người dùng mong đợi.

* Sự cố ở lỗi đóng mở cửa của thang máy

Thang máy tải khách được mang ra sử dụng trong mỗi công trình việc có thể gặp phải lỗi, những trục trặc trong quá trình đóng mở cửa là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Thông thường, lỗi này gặp phải ở thang máy thường do sự xuất hiện của các vật cản như bụi bẩn, sỏi đá, hay thậm chí là rác thải xâm nhập vào vị trí khe cửa thang, từ đó ảnh hưởng tới quá trình vận hành đóng mở của cửa.
Khi sự cố cửa thang hoạt động không ổn định, có những gián đoạn nhất định thì việc khắc phục cần được tiến hành nhanh chóng và đầy đủ. Trước tiên, việc đầu tiên cần thực hiện là nhấn nút mở cửa tại vị trí bảng điều khiển của thang máy vài lần. Hãy quan sát khu vực khe cửa của thang máy để xem xét, xác định xem có những vật cản xuất hiện hay không. Mọi vật cản tại vị trí rãnh trượt cửa thang cần được loại bỏ toàn bộ mới giúp thiết bị có thể hoạt động một cách ổn định và chuẩn xác.

Các lỗi thường gặp ở thang máy tải khách

* Sự cố mất tín hiệu ở bảng điều khiển thang máy

Tình trạng tín hiệu điều khiển của bảng điều khiển thang máy có thể xuất hiện bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong số đó, tình trạng côn trùng xâm nhập bên trong phòng máy, hay vào vị trí hố pít, thậm chí là việc côn trùng cắn đứt dây tín hiệu đều có thể dẫn tới trục trặc không mong muốn này.
Trong hoàn cảnh tín hiệu điều khiển của bảng điều khiển trong thiết bị thang máy bị mất việc cần làm mỗi chúng ta cần nhớ là việc nhờ tới sự hỗ trợ của đơn vị cứu hộ. Chỉ khi nào có thể thực hiện cứu hộ an toàn và thành công mới giúp nâng cao hơn nữa lợi ích, hiệu quả sử dụng thang máy ở mỗi công trình.

* Độ nhạy của nút bấm bảng điều khiển giảm sút

Những trục trặc ở bảng điều khiển của thang máy như tình trạng nút bấm không có độ nhạy cần thiết có thể xuất hiện bởi thực tế tiếp điểm điện của cửa tầng thang máy không được tiến hành vệ sinh, làm sạch đúng định kỳ. Bụi bẩn, những ảnh hưởng nhất định khiến tiếp xúc của tiếp điểm điện không được tốt, từ đó ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sử dụng bảng điều khiển trong từng thiết bị.
Khi thang máy trong công trình của mình gặp phải sự cố này việc người dùng cần làm là thử nhấn các nút, kiểm tra kỹ lưỡng và liên hệ với đơn vị bảo trì thang máy để có thể giải quyết vấn đề nhanh chóng và hiệu quả. Sự hỗ trợ của nhân viên bảo trì chuyên nghiệp giúp xử lý vấn đề được diễn ra trong thời gian sớm nhất.

Các lỗi thường gặp ở thang máy tải khách

* Tình trạng thang máy hoạt động thiếu ổn định và êm ái

Đối với hư hỏng này của thiết bị xuất hiện bởi những nguyên nhân chủ yếu là việc người dùng chưa thực sự chú trọng tới công tác bảo trì, bảo dưỡng thiết bị, không thường xuyên thay dầu đúng định kỳ, dầu cáp không được tra thường xuyên. Từ những nguyên cơ bản đó khiến thang máy không hoạt động êm ái, ổn định lý tưởng theo yêu cầu.
Để khắc phục tình trạng này việc đầu tiên chúng ta cần làm là tiến hành bảo trì thang máy sớm nhất có thể để mọi trục trặc, những lỗi dù là nhỏ nhất cũng được xử lý triệt để. Ngoài ra, sau đó việc chú ý thực hiện bảo dưỡng thang máy đúng định kỳ, kiểm soát tốt chất lượng thiết bị là điều cần được quan tâm.

* Tình trạng thang máy bị nhiễm điện khi hoạt động

Đối với lỗi này ở mỗi thiết bị thang máy xuất hiện do thiết bị điện, điện tử trong tổng thể thiết bị thang máy bị ẩm thấp do thời tiết, hay do những tác động từ bên ngoài làm ảnh hưởng tới khả năng cách điện, hay tình trạng nối đất không đạt kết quả cao. Nhiễm điện, hay khiến người dùng bị điện giật hoàn toàn có thể xuất hiện ảnh hưởng tới an toàn của con người khi sử dụng thang máy.
Đối với thang máy khi gặp phải vấn đề này việc cần đảm bảo là không có bất kỳ ai sử dụng thiết bị khi vấn đề chưa được giải quyết triệt để. Kiểm soát người dùng sử dụng thang máy, nhờ đơn vị cung cấp thiết bị tiến hành kiểm tra, từ đó xử lý vấn đề mà thang máy gặp phải để có thể bảo vệ tốt hơn cho lợi ích, nhu cầu sử dụng thực tế của con người và đồng thời tránh những nguy hiểm không mong muốn xuất hiện.

Các lỗi thường gặp ở thang máy tải khách

* Sự cố thang máy dừng tầng thiếu chính xác

Đối với thang máy tải khách chở người khi gặp tình huống cabin dừng tầng không đúng, thiếu độ chính xác cần thiết có thể xuất phát từ việc thang máy không được tiến hành bảo trì đúng định kỳ, hiện tượng xung nhiễu xuất hiện khiến cabin thang máy có sự cố không mong muốn. Việc không thể dừng tầng chính xác gây ra những nguy hiểm nhất định tới chính tính mạng của người dùng thiết bị.
Để có thể giải quyết được vấn đề, đảm bảo thang máy không vận hành thiếu chính xác, không có sự cố dừng tầng không chuẩn xác thì việc loại bỏ sự cố thiết bị dừng tầng không chính xác. Một lựa chọn đúng đắn giúp nâng cao lợi ích, hiệu quả sử dụng thiết bị và nâng cao mức độ an tâm cho mỗi người dùng khi mang ra sử dụng.
Mỗi trục trặc có thể xuất hiện ở bên trong thiết bị thang máy tải khách đều gây ra những ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả sử dụng, tới mức độ an toàn mà người dùng cần có khi sử dụng thang máy. Tìm hiểu thông tin, có thể xác định những sự cố không mong muốn xuất hiện, cách khắc phục kịp thời và đúng đắn để bảo vệ cho lợi ích sử dụng ở mỗi công trình.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837