Hoàn thiện hệ thống cơ khí khi sử dụng thiết bị thang máy

Một thiết bị thang máy khi đưa vào sử dụng trong từng công trình có hai phần cơ bản cần được hoàn thiện là hệ thống cơ khí và hệ thống điện. Mỗi phần mang chức năng, ý nghĩa và tầm quan trọng riêng. Trong đó, hệ thống cơ khí bao gồm nhiều linh kiện, nhiều bộ phận khác nhau làm nên tổng thể hoàn hảo phục vụ cho nhu cầu thực tế của con người. Tìm hiểu, nắm bắt thông tin, tiến hành hoàn thiện hệ thống cơ khí của thang máy theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật để làm nên thiết bị thang máy chất lượng sử dụng cho mỗi tòa nhà.

Hiểu về hệ thống cơ khí của thang máy giúp việc chọn mua, đưa vào lắp đặt, sử dụng hay quản lý,… diễn ra thuận lợi. Những thông tin hữu ích liên quan tới thang máy góp phần không nhỏ giúp quá trình sử dụng chủ động, duy trì độ bền bỉ của thiết bị trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

* Bộ phận khung bao của cabin thang máy

Phần khung bao này thường sử dụng chất liệu bằng sắt tạo nên, đảm bảo cho cabin thang máy có sự chắc chắn, an toàn khi đưa vào sử dụng. Với khung bao được hoàn thiện đầy đủ cho khu vực xung quanh cabin thang máy giúp việc duy trì độ bền bỉ cao cho thiết bị trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.
Đối với khung bao cabin thang máy, thang máy gia đình cần hạn chế việc sử dụng thép định hình có thể làm giảm đi độ chắc chắn, độ bền bỉ khi mang ra sử dụng. Ngoài ra, chúng ta cần nhớ rằng phần khung bao của cabin thang máy là bộ phận khá khó bảo dưỡng khi đưa thiết bị vào sử dụng. Bởi thế, muốn có được độ bền, chất lượng cao cho bộ phận này trong suốt vòng đời của mình đòi hỏi việc thi công, hoàn thiện cần đạt tiêu chuẩn chất lượng từ vật liệu, kết cấu, thông số kỹ thuật, tiến hành sơn bảo vệ,… mới đem lại lợi ích sử dụng cao.

Hoàn thiện hệ thống cơ khí khi sử dụng thiết bị thang máy

* Bộ phận ray dẫn hướng của thang máy

Đối với ray dẫn hướng của cabin và đối trọng thang máy cần được bắt chắc chắn vào tường hố thang. Hệ thống này sử dụng thép tấm tạo nên, không nên sử dụng thép định hình chữ V để đem lại kết cấu hoàn hảo cho tổng thể thiết bị. Nếu muốn cabin thang máy có được ray dẫn hướng chắc chắn, chất lượng thì sử dụng thép tấm là lựa chọn đúng đắn nhất. Nên chú ý thực hiện sơn phủ bên ngoài cẩn thận giúp việc tăng cường thêm tuổi thọ cho thiết bị trở nên dễ dàng.

* Bộ phận bệ đặt máy cho thiết bị thang máy

Bệ đặt máy là khu vực chịu trách nhiệm chịu toàn bộ tải trọng, tự trọng của một thiết bị thang máy. Khi mọi bộ phận đều dồn tải lên bệ máy đòi hỏi đây là bộ phận cần có độ chắc chắn hoàn hảo, được thi công đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Lời khuyên được đưa ra là việc sử dụng thép tấm trong thi công, tiến hành cắt chấn, tạo hình để làm nên bệ máy chất lượng nhất. Việc sử dụng thép tấm luôn được khuyến khích thay vì sử dụng thép định hình để có được kết cấu chắc chắn, bền bỉ hơn cho thang máy khi mang ra sử dụng.

* Bộ phận cao su giúp giảm chấn thang máy

Trong động cơ, các chi tiết tại bệ máy đều được đặt cao su giúp giảm chấn hiệu quả. Hỗ trợ giảm độ rung, những chấn động có thể xuất hiện do máy kéo trở nên hiệu quả hơn. Chính yếu tố này góp phần giúp việc sử dụng thang máy có độ ổn định, mức độ êm ái cao hơn. Sử dụng cao su thiết kế dành riêng cho thang máy là loại cao su tấm to, cắt tạo hình để việc giảm chấn cho thang máy đạt kết quả tốt hơn.

* Bộ phận phanh cơ của thiết bị thang máy

Phanh cơ có chức năng chính, quan trọng là việc kiểm soát tốt hơn tốc độ của cabin thang máy. Để thang máy luôn hoạt động trong điều kiện an toàn nhất, tránh những sự cố không mong muốn có thể xuất hiện do tốc độ thì việc trang bị phanh cơ là lựa chọn hợp lý và đúng đắn nhất. Được đánh giá là một trong những bộ phận quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới độ an toàn của thiết bị khi mang ra sử dụng thì việc trang bị phanh cơ cho thang máy cần được quan tâm, chú ý đúng mức.

* Bộ phận điều khiển đóng mở cửa

Hệ thống này đảm bảo cho việc điều khiển quá trình đóng mở cửa cabin, hoạt động của đầu cửa,… trở nên hiệu quả và chính xác hơn. Mọi hoạt động của cửa thang máy đều được kiểm soát, điều khiển hiệu quả khi có trang bị bộ phận này. Sử dụng linh kiện chính hãng, nhập khẩu đồng bộ giúp duy trì khả năng hoạt động ổn định, chính xác cao như người dùng mong muốn.

Hoàn thiện hệ thống cơ khí khi sử dụng thiết bị thang máy

* Hệ thống vách cabin và cánh cửa thang máy

Vách cabin và cửa thang là bộ phận đảm bảo hoàn thiện thiết bị, giúp đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của con người đồng thời cũng ảnh hưởng tới nội thất của công trình. Bởi thế, thiết kế hoàn hảo, chính xác từng chi tiết, sử dụng vật liệu phù hợp, thi công đạt tiêu chuẩn về kích thước, chất lượng,… giúp bảo vệ tốt lợi ích người dùng. Đảm bảo tạo nên cabin thang máy vuông thành sắc cạnh, độ kín tốt, hệ thống cửa thang phù hợp, hoạt động chuẩn xác,… để hoàn thiện thang máy sử dụng trong mỗi công trình.
Thang máy được đưa vào sử dụng có hiểu biết, chú ý tới hoàn thiện hệ thống cơ khí để có hiệu quả, chất lượng sử dụng tốt nhất cho mỗi người dùng trong từng công trình. Tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin trước khi đưa ra quyết định sau cùng chuẩn xác nhất.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837