Chọn mua dòng thang máy phù hợp

Sử dụng thang máy hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Từ sự đa dạng đó, việc đưa ra quyết định làm sao có thể cho mình một quyết định sáng suốt là không hề dễ dàng. Để việc ứng dụng thiết bị giá trị như thang máy đúng đắn, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng thực tế đòi hỏi chúng ta cần tìm hiểu, cân nhắc chuẩn xác và đưa ra quyết định hợp lý.


Một lựa chọn đúng đắn giúp bảo vệ tốt hơn cho lợi ích người dùng. Giữa hai dòng thang máy cơ bản hiện nay là thang máy có phòng máy và thang máy không phòng máy chúng ta cần tính toán dựa trên tình hình thực tế để có được cho mình lựa chọn tốt nhất.
Việc phân loại thang máy cung cấp tới người dùng hiện nay có nhiều sự lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, dù phân chia ra sao thang máy cũng được cung cấp tới người dùng với hai lựa chọn cơ bản là thang máy có phòng máy và thang máy không phòng máy. Mỗi lựa chọn có những đặc điểm khác biệt, sở hữu những ưu điểm riêng và trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho từng dạng công trình nhất định. Đánh giá, xác định nên lựa chọn dòng thang máy nào giúp mỗi người có được cho mình sự lựa chọn đúng đắn, để phục vụ tốt cho nhu cầu của con người.

 

Chọn mua dòng thang máy phù hợp

* Sử dụng thang máy có phòng máy cho công trình.

Đối với dòng thang máy có phòng máy là những thiết bị thang máy truyền thống, được đưa vào sử dụng nhiều năm và phục vụ tốt cho nhu cầu đi lại của người dùng trong mỗi công trình. Theo đó, dòng thang máy này được hoàn thiện với yêu cầu cần thi công khu vực phòng máy nằm ở vị trí tầng trên cùng của thiết bị thang máy.
Phòng máy còn được biết tới là phòng kỹ thuật, nơi đạt nhiều bộ phận quan trọng của thiết bị. Những linh kiện như tủ điều khiển, bộ khống chế vượt tốc, hay máy kéo,… của thang máy đều được lắp đặt trong không gian phòng máy. Việc đảm bảo tạo không gian lý tưởng cho các bộ phận của thang máy giúp thiết bị được đưa vào sử dụng hiệu quả, chuẩn xác và an toàn tuyệt đối.
Đối với thang máy có phòng máy sở hữu những yêu cầu, tiêu chuẩn nhất định khi mang ra sử dụng. Việc hiểu về những tiêu chuẩn đó giúp việc ứng dụng thang máy trong mỗi công trình trở nên đơn giản và dễ dàng hơn:
- Khi đưa thang máy có phòng máy vào hoàn thiện đòi hỏi chúng ta phải thi công khu vực phòng máy đúng tiêu chuẩn kỹ thuật mà đơn vị cung cấp đưa ra.
- Yêu cầu với chiều cao của phòng máy có sự phụ thuộc vào tải trọng, tốc độ,… của thiết bị thang máy sử dụng trong từng công trình.
- Thang máy có phòng máy không thể ứng dụng trong các công trình có hạn chế về mặt chiều cao tầng trên cùng.
- Khi thi công phòng máy việc xin cấp phép xây dựng cần được thực hiện để việc ứng dụng thang máy không gặp bất kỳ những vấn đề không mong muốn nào ảnh hưởng tới tiến độ.
- Thang máy có phòng máy được cung cấp phù hợp cho những công trình lớn, yêu cầu thiết bị có tải trọng lớn, phục vụ được nhiều người dùng.
- Sử dụng động cơ có hộp số tiêu hao nhiều điện năng, cần thực hiện tra dầu thường xuyên ảnh hưởng tới môi trường xung quanh.
- Cung cấp tới người dùng với mức giá thang máy hợp lý, phù hợp với điều kiện thực tế của nhiều chủ đầu tư.
- Công tác bảo trì, hay cứu hộ khi cần thiết trở nên dễ dàng hơn bởi không gian thoải mái mà nó mang lại.

Chọn mua dòng thang máy phù hợp

* Sử dụng thang máy không phòng máy cho công trình.

Từ những đặc điểm chính của dòng thang máy có phòng máy, khi xem xét với thang máy không phòng máy giúp chúng ta có thể dễ dàng đưa ra cho mình quyết định chọn mua. Tính toán với đặc điểm của thiết bị, nhu cầu thực tế của công trình để đưa ra một lựa chọn lý tưởng nhất. Một lựa chọn đúng đắn giúp việc sử dụng thang máy trong mỗi công trình trở nên dễ dàng, hiệu quả mà an toàn tuyệt đối.
- Máy kéo không hộp số được ứng dụng giúp tiết kiệm điện năng tốt, không cần tra dầu máy định kỳ nên bảo vệ môi trường tốt hơn.
- Không cần xây dựng phòng máy giúp việc tiết kiệm diện tích, chi phí và thủ tục hoàn thiện công trình.
- Lắp đặt thang máy không phòng máy không có yêu cầu với chiều cao tầng trên cùng đem lại sự phù hợp với mọi không gian công trình.
- Giá thành của thang máy có phòng máy cao hơn đáng kể so với thang máy có phòng máy khi mang vào sử dụng.
- Công tác bảo trì, bảo dưỡng hay cứu hộ thang máy gặp những khó khăn nhất định khi cần thiết.
Từ những đặc điểm cơ bản nhất của hai dòng thang máy chính được cung cấp trên thị trường hiện nay giúp chúng ta có được cái nhìn tổng quan, đúng đắn hơn. Từ những thông tin hữu ích đó giúp việc đưa ra quyết định chọn mua thang máy vào sử dụng trở nên dễ dàng hơn. Sử dụng thang máy có phòng máy hay không phòng máy phù hợp với từng công trình để bảo vệ tốt hơn cho lợi ích của con người.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837